31/05/2024

Đại học Đại Nam hợp tác với Đại học Y Dược Hải Phòng đổi mới đào tạo ngành Y khoa

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y khoa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, trường Đại học Đại Nam ký kết hợp tác với trường Đại học Y Dược Hải Phòng đổi mới chương trình đào tạo Y khoa (theo module).

Đây là một bước tiến đột phá trong hợp tác liên ngành, đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai trường đại học uy tín trong lĩnh vực đào tạo Y khoa.

Chương trình đào tạo Y khoa theo module là mô hình đào tạo tiên tiến được áp dụng tại nhiều trường đại học y dược danh tiếng trên thế giới. Mô hình này tập trung vào việc đào tạo sinh viên theo từng chủ đề chuyên sâu (module), giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn bài bản, kỹ năng thực hành thành thạo và khả năng tư duy phản biện sắc bén.

Với biên bản thoả thuận hợp tác đã được ký kết, chương trình đào tạo Y khoa theo module tại trường Đại học Đại Nam sẽ được xây dựng, phát triển dựa trên nền tảng đào tạo Y khoa chất lượng cao của trường Đại học Y Dược Hải Phòng – một trong những trường đại học trọng điểm đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, trực thuộc Bộ Y tế với 45 năm kinh nghiệm đào tạo.

Chương trình đổi mới được thiết kế theo hướng thực hành, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành cho sinh viên thông qua các hoạt động học tập mô phỏng, thực tập lâm sàng và nghiên cứu khoa học…

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam nhấn mạnh: Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo Y khoa của trường Đại học Đại Nam, đồng thời là cơ hội rộng mở cho sinh viên.

Cụ thể:

Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở y tế trong nước.

PGS. TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng khẳng định: "Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ đồng hành cùng trường Đại học Đại Nam xây dựng chương trình đào tạo y khoa đổi mới theo module phù hợp với điều kiện năng lực của DNU; phát triển đội ngũ giảng viên nòng cốt thực hiện chương trình đào tạo y khoa đổi mới; tổ chức đào tạo và chuyển giao công nghệ... Với điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, đội ngũ giảng viên hùng hậu và hướng đi đúng đắn của lãnh đạo, tôi tin tưởng chương trình đổi mới Y khoa theo module của Đại học Đại Nam sẽ thành công, tạo lợi thế cạnh tranh tốt cho sinh viên sau khi ra trường..."

Sự hợp tác giữa Đại học Đại Nam và Đại học Y Dược Hải Phòng là minh chứng cho cam kết của hai trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y khoa, góp phần đào tạo ra những thế hệ bác sĩ tài năng, có đạo đức và trách nhiệm, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.