24/10/2024

Tọa đàm "Định hướng nghề nghiệp và triển vọng cho sinh viên Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng": Chìa khóa mở lối tương lai

Với mong muốn giúp sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng rõ ràng cho con đường nghề nghiệp và hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đại học, Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã tổ chức buổi tọa đàm “Toạ đàm Triển vọng và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”. Chương trình không chỉ cung cấp thông tin hữu ích về ngành học, mà còn giúp sinh viên xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả và kết nối trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam – nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Logistics trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Thầy cũng cam kết nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên, hỗ trợ tối đa trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.

Mở đầu tọa đàm, ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) – đã có phần chia sẻ đầy cảm hứng về chủ đề “Thanh niên với Logistics”.

Ông Hải nhấn mạnh rằng, ngành logistics không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng ứng biến nhanh nhạy. Thông qua những chia sẻ truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp, ông Hải cũng gửi những lời động viên các bạn sinh viên “Thanh niên cần chủ động học hỏi, tìm hiểu, tận dụng cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, thực hành nghề nghiệp; rèn luyện thái độ, trau dồi kỹ năng” để có thể mang lại những giá trị cho chính mình cũng như toàn xã hội.

Bà Trịnh Thị Thanh Thủy – Tổng thư ký Hiệp hội VALOMA – tiếp nối với những chia sẻ về những cơ hội và thách thức trong ngành logistics. Bà mong rằng buổi tọa đàm sẽ giúp sinh viên giải tỏa những lo lắng trong quá trình học tập và đồng thời tiếp thêm động lực để họ vững bước trên con đường mình đã chọn.

Một trong những điểm nhấn của buổi tọa đàm là phần thảo luận "Triển vọng và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng," với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành: Ông Nguyễn Bảo Trung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thung Lũng Vạn Hồ, chuyên gia Quản lý kho (Warehouse Management); Bà Lê Thanh Loan – Founder, Giám đốc Công ty TNHH Gatelink Việt Nam, chuyên gia Giao nhận vận tải (Freight Forwarding); Ông Nguyễn Văn Chức – Assistant General Manager, Công ty TNHH Panasonic System Network Việt Nam, chuyên gia Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu (Global Supply Chain Management); Ông Nguyễn Tuấn Lâm – Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Quốc tế, chuyên gia Công nghệ Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Trong phần thảo luận, các diễn giả đã chia sẻ từ góc nhìn của mình về sự thay đổi của nghề Logistics và Chuỗi cung ứng trong những năm gần đây, cũng như những điều mà sinh viên cần chuẩn bị để thích nghi với những biến chuyển này. Điều này giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về sự phát triển của từng lĩnh vực cũng như những cơ hội và thách thức mà họ sẽ gặp phải trước khi bước chân vào thị trường lao động.

Các diễn giả đã chia sẻ về những yêu cầu cụ thể mà sinh viên cần chuẩn bị khi bước chân vào thị trường lao động, để họ có thể tự tin phát triển sự nghiệp lâu dài. Bà Lê Thanh Loan chia sẻ tới các em sinh viên: “Để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường mới này, sinh viên không chỉ cần hiểu về xu hướng, mà còn phải trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức và tố chất phù hợp”.

Ông Nguyễn Bảo Trung chia sẻ quan điểm của mình về những triển vọng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Logistics trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm cũng tạo ra cơ hội cho sinh viên được bày tỏ ý kiến và giao lưu trực tiếp với các chuyên gia.

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thu được nhiều bài học bổ ích sau buổi toạ đàm.

Nguyễn Thị Thu Phương – lớp Logistics 16-01 chia sẻ: "Buổi tọa đàm không chỉ tạo cơ hội giao lưu mà còn giúp chúng em định hình rõ ràng hơn về mục tiêu nghề nghiệp. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn, giúp chúng em sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với tâm thế tự tin hơn".

Trần Huy Đạt – lớp Logistics 17-01 bày tỏ: "Qua buổi tọa đàm này, em nhận ra rằng ngành Logistics yêu cầu sự am hiểu sâu sắc về quản lý, công nghệ và khả năng sử dụng ngoại ngữ. Những chia sẻ từ các diễn giả giúp em hiểu rõ hơn về con đường mà mình sẽ theo đuổi".

Nguyễn Thế Văn – Lớp Logistics 18-01 cho biết: "Những chia sẻ từ các chuyên gia không chỉ truyền cảm hứng mà còn cung cấp kiến thức quý báu cho hành trình nghề nghiệp của chúng em".

Buổi tọa đàm "Triển vọng và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng" khép lại với nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp. Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên giao lưu và học hỏi, mà còn giúp thầy cô và ban lãnh đạo trường Đại học Đại Nam hiểu rõ hơn về những khó khăn và mong muốn của sinh viên, từ đó xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tích cực và hiệu quả hơn, giúp sinh viên vững bước trên con đường học tập và sự nghiệp.

Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng