22/08/2022

"Giảng đường doanh nghiệp" – Điểm nhấn trong năm học mới của khoa TCNH

Xây dựng mô hình giảng đường doanh nghiệp là phương hướng của khoa Tài chính Ngân hàng trong năm học 2022 – 2023, nhằm củng cố kiến thức, giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, bước đầu hình thành tác phong mà các doanh nghiệp yêu cầu.

Mới đây, khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức chương trình “Welcome Back To ASFB” để chào đón sinh viên tựu trường, chính thức bước vào năm học 2022 – 2023; đồng thời báo cáo xây dựng mô hình giảng đường doanh nghiệp trong năm học mới.

13 doanh nghiệp “khủng” hậu thuẫn khoa Tài chính Ngân hàng DNU

Chương trình có sự tham dự của 13 đại diện doanh nghiệp, tổ chức tài chính lớn trong nước, như: Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB); Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife; Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank); Công ty Cổ phần Lendbiz; Công ty TNHH hợp tác Quốc tế Athena; Công ty phần đầu tư và kinh doanh BĐS Hải Phát; Văn phòng học bổng giáo dục Quốc tế; Công ty CP Top CV; Công ty CP Giải pháp Công nghệ Thông tin quốc tế ITS; Tổng công ty Bảo hiểm Ngân hàng Công Thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Quân Đội chi nhánh Tây Hà Nội (MBB); Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB); Công ty CP tư vấn và đào nhân sự chủ chốt Keyperson.

Đại diện Ban giám hiệu, cán bộ khoa TCNH và khách mời doanh nghiệp.

ThS. Đinh Quang Hùng – Phó Hiệu Nhà trường cho biết: Mối quan hệ giữa doanh nghiệp – đại học – sinh viên giống như “kiềng 3 chân” tạo nên nguồn nhân lực phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc cho xã hội. Đây là hướng đào tạo mà Trường Đại học Đại Nam xác định ngay từ những ngày đầu thành lập.

ThS. Đinh Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam chia sẻ tại sự kiện.

Thầy Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng chia sẻ: Trong năm học 2022 – 2023, khoa Tài chính Ngân hàng triển khai xây dựng và đẩy mạnh mô hình giảng đường doanh nghiệp. Đây là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, giảm tải áp lực học tập, giúp sinh viên học trúng kiến thức, kỹ năng mà nền kinh tế hiện đại đòi hỏi, xây dựng những mối quan hệ cần thiết và mở rộng cơ hội nghề nghiệp ngay từ trên giảng đường.

“Việc tiếp xúc và làm quen với doanh nghiệp sớm sẽ giúp sinh viên vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay khi ra trường mà không mất nhiều thời gian đào tạo lại”, thầy Nguyễn Hoàng Nam cho hay.

Theo đó, bên cạnh học tập kiến thức chuyên môn, sinh viên Tài chính Ngân hàng sẽ được ‘cầm tay chỉ việc’ ngay tại trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng – Kiểm toán – Kế toán; tham gia các hoạt động thực tế: tham quan, kiến tập, thực tập và trở thành nhân viên chính thức tại các ngân hàng, công ty tài chính lớn là đối tác chiến lược của Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Giám đốc Ngân hàng Quốc Tế VIB, Chi nhánh Xala chia sẻ cùng sinh viên DNU.

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao chương trình đào tạo thực tế, hợp xu thế của Nhà trường. Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Giám đốc Ngân hàng Quốc Tế VIB, Chi nhánh Xala chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao mô hình giảng đường doanh nghiệp và chắc chắn sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên Đại học Đại Nam đến tham quan, thực tập”.

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của sinh viên, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ quyết định trao tặng học bổng trị giá 8 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích Xuất sắc trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ trao học bổng 8 triệu đồng cho sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng DNU.

Cũng tại sự kiện, thầy Nguyễn Hoàng Nam đã thay mặt Khoa báo cáo tổng kết năm học cũ và phương hướng của năm học 2022 – 2023. Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Hoàng Nam đã trao tặng giấy khen cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.

Thầy Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập Xuất sắc.

Tập thể thầy cô và sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM?

Phương thức 1 xét điểm thi tốt nghiệp THPT: điểm trúng tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Phương thức 2 xét tuyển học bạ: xét 03 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12, điểm nhận hồ sơ từ 18 điểm.

04 tổ hợp xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng:

A00: Toán, Lý, Hóa

C01: Toán, Lý, Ngữ văn