19/07/2022

DNU đào tạo quản trị tài chính cá nhân cho hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam

Vừa qua, Trường Đại học Đại Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về phong trào khởi nghiệp, trong đó triển khai đề án nâng cao năng lực quản trị tài chính cá nhân cho hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ ký kết có anh Nguyễn Trung Tâm - Ủy viên thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên ban chấp hành, Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương đoàn; anh Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp SYS Việt Nam.

Về phía trường Đại học Đại Nam có: TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng.

Đề án hợp tác sẽ bắt đầu bằng việc bắt tay xây dựng và xuất bản hệ thống giáo trình, tài liệu học tập về tài chính cá nhân, tài chính hộ gia đình, phối hợp với các cấp bộ Đoàn, Hội địa phương xây dựng kế hoạch triển khai đào tạo, tập huấn phù hợp với tình hình thực tế.

TS. Lê Thị Thanh Hương phát biểu tại Lễ ký kết

TS. Lê Thị Thanh Hương cho biết, tài liệu đào tạo sẽ được khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam xây dựng trên cơ sở bám sát thực tế, mang tính ứng dụng cao, theo hình thức hỏi đáp từng vấn đề cụ thể liên quan đến tài chính cá nhân, tài chính hộ gia đình, thông qua đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người học, giúp tổ chức cuộc sống một cách khoa học và hiệu quả.

Về vấn đề khởi nghiệp, TS. Lê Thị Thanh Hương đánh giá đây là xu hướng hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng thành công bởi thiếu cốt lõi. Tại Đại học Đại Nam, khởi nghiệp cho sinh viên luôn được chú trọng đẩy mạnh và xây dựng nền tảng, định hướng từ rất sớm.

“Thế mạnh của Đại học Đại Nam là đào tạo đa ngành nghề. Do đó, không chỉ ngành khối ngành Kinh tế mà Công nghệ thông tin, logistic, marketing… cũng có thể nhập cuộc khởi nghiệp. Mỗi một khoa sẽ tham gia vào một khâu khởi nghiệp. Có như vậy mới xây dựng và bồi đắp được kiến thức nền tảng và giá trị cốt lõi, có thể vận dụng vào thực tiễn sau này”, TS. Lê Thị Thanh Hương nhấn mạnh.

Sự hợp tác của hai bên hứa hẹn mở ra nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào sinh viên khởi nghiệp.

Theo TS. Lê Thị Thanh Hương, trước mắt Trường Đại học Đại Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam sẽ xúc tiến chuỗi hoạt động đào tạo trực tiếp tại các trường trung học phổ thông trên cả nước, đồng thời xây dựng kế hoạch tập huấn trực tuyến đảm bảo dễ dàng tiếp cận với đông đảo lực lượng thanh niên.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, anh Nguyễn Phan Huy Khôi kỳ vọng chương trình hợp tác sẽ  sẽ giúp các bạn thanh niên có thêm hành trang thiết thực để khởi nghiệp hiệu quả. “Tôi rất mong sau lễ ký kết, hai bên sẽ cùng xây dựng một đề án chỉn chu, sát với thực tế. Từ đó xây dựng nguồn lực chất lượng, đi vào thực thi có hiệu quả và đạt được thành tựu”, anh Khôi nói.

Anh Nguyễn Phan Huy Khôi (giữa) kỳ vọng vào sự hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam.

Để thực hiện chủ trương đào tạo tăng cường trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp; các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng cao, trong thời gian tới, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho sinh viên khối ngành Kinh tế - Tài chính – Kế toán.

Anh Nguyễn Trung Tâm chia sẻ về nhu cầu của lực lượng thanh niên trong việc tiếp cận tri thức phục vụ đời sống.

CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Từ ngày 22/7 – 20/8, theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo. Nếu xác định theo học tại Nhà trường, thí sinh cần chọn nguyện vọng số 1 là trường Đại học Đại Nam.