Sinh viên DNU “nhận nóng” học bổng toàn phần của trường Đại học Chungang – Top 7 trường Đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc

Với học bổng toàn phần đã được trao, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Đại Nam (DNU) có cơ hội học tập tại trường Đại học Chungang – Top 7 trường Đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc; trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong 04 tuần.

GS. Chang Hye Yoong – Phụ trách dự án E-school Đại học Chungang trao 02 học bổng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ngay tại lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và Đại học Chungang (sáng 25/4).

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Chang Hye Yoong tin tưởng: Chương trình đào tạo bài bản, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, cùng tầm nhìn quốc tế hóa giáo dục của Đại học Đại Nam sẽ giúp sinh viên thành công và trở thành công dân toàn cầu.

“Trường Đại học Chungang luôn sẵn lòng chào đón sinh viên trường Đại học Đại Nam đến học tập, trải nghiệm. Chúng tôi cam kết cung cấp các chương trình học tập đa dạng, giàu trải nghiệm; cơ sở vật chất, môi trường học tập và đội ngũ giảng viên tốt nhất...”

PGS, TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam khẳng định: Việc hợp tác với trường Đại học Chungang là một bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục của trường Đại học Đại Nam; mở rộng cơ hội học tập, trải nghiệm và tiếp cận thị trường lao động quốc tế của sinh viên.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về năng lực chuyên môn của trường Đại học Chungang. Mong rằng mối quan hệ giữa hai bên ngày càng thắt chặt và có sự hợp tác sâu rộng hơn trong việc đào tạo các ngành nghề hot, là thế mạnh của hai trường”.

Với sự “hậu thuẫn” của các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, PGS, TS. Đỗ Anh Tài (giữa) tin tưởng trường Đại học Đại Nam sẽ trở thành điểm đến hàng đầu của những bạn trẻ đam mê ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Sinh viên được gì từ cái “bắt tay” của hai trường?

Theo biên bản MOU đã ký, hai bên thống nhất hợp tác trên các phương diện: Trao đổi giảng viên để nghiên cứu, giảng dạy và thảo luận; Trao đổi sinh viên học tập, nghiên cứu và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; Hợp tác giao lưu chương trình giảng dạy ngoại ngữ ngắn hạn, tổ chức các hội nghị, hội thảo nghiên cứu khoa học; cấp học bổng lên đến 100% học phí và tiếp nhận sinh viên trường Đại học Đại Nam sang Đại học Chungang học tập.

Trong thời gian học tập tại trường Đại học Chungang, sinh viên được hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để có thể làm thêm ngoài giờ, làm thêm bán thời gian.

Kết thúc khóa đào tạo, sinh viên nhận chứng chỉ tiếng Hàn do trường Đại học Chungang cấp theo đúng trình độ đã học.

Thành công của lễ ký kết tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế của trường Đại học Đại Nam. Với thiện chí hợp tác, sự kết nối giữa trường Đại học Đại Nam và Đại học Chungang chắc chắn tạo ra nhiều thành tích quả tích cực, góp phần tăng cường mối quan hệ ngoại giao về mạng lưới giáo dục của Việt Nam – Hàn Quốc.

Đôi nét về trường Đại học Chungang

Trường Đại học Chungang xếp hạng 69 các trường Đại học tại Châu Á (QS Universities Ranking, 2023); nằm trong TOP 400 trường Đại học tốt nhất Thế giới (QS Universities Ranking, 2023); Top 7 trường Đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc; là đối tác quốc tế của 620 trường Đại học ở 73 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Chung Ang đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Hiện nay có khoảng 33,600 sinh viên hệ Đại học cùng với 700 giảng viên và 500 cán bộ.