17/04/2024

“Bắt tay” với trường Nhật ngữ lớn nhất Tây Nam Nhật Bản: Sinh viên DNU trải nghiệm học kỳ nước ngoài từ 6-12 tháng, hưởng lương “khủng”

Mở rộng cơ hội học tập và việc làm xuyên quốc gia cho sinh viên, trường Đại học Đại Nam (DNU) tiếp tục ký kết hợp tác đào tạo với Học viện Nhật Ngữ GAG  - trường Nhật ngữ lớn nhất Tây Nam Nhật Bản triển khai các chương trình kỳ học quốc tế, đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập, trải nghiệm có hưởng lương từ 6 tháng – 01 năm.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Đại Nam có: PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng, ThS. Lê Thị Mai Phương – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển, TS. Vũ Thúy Nga – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản; cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Về phía Học viện Nhật Ngữ GAG có: Ông Nguyễn Duy Anh- Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hiệu trưởng Học viện Nhật Ngữ GAG, Cố vấn hợp tác phát triển quốc tế; Ông Nguyễn Duy Hùng - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS. Phạm Văn Hồng tin tưởng cái “bắt tay” giữa trường Đại học Đại Nam và Học viện Nhật Ngữ GAG sẽ giúp sinh viên hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu; mở rộng cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

PGS, TS. Phạm Văn Hồng nhấn mạnh nỗ lực thực hiện chiến lược quốc tế hoá giáo dục của nhà trường.

Sinh viên được gì từ cái bắt tay hợp tác giữa hai bên?

Theo đó, trường Đại học Đại Nam và Học viện Nhật Ngữ GAG thống nhất hợp tác trên các nội dung:

Sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được trải nghiệm học kỳ quốc tế tại Nhật Bản từ 06 tháng – 01 năm để nâng cao năng lực tiếng Nhật, tìm hiểu văn hoá và trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình thực tập có thời gian từ 06 tháng - 01 năm và có hưởng lương. Mức lương tối thiểu là 15 triệu đồng/tháng. Sinh viên được quy đổi tín chỉ theo quy định của DNU.

Ông Nguyễn Duy Anh nhấn mạnh: “Học viện Nhật Ngữ GAG cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện để sinh viên trường Đại học Đại Nam được “hưởng lợi” nhiều nhất”.

Ông Nguyễn Duy Anh đánh giá cao chương trình đào tạo thực hành, thực chiến của trường Đại học Đại Nam.

Hiện khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản trường Đại học Đại Nam đang có gần 100 sinh viên đang thực tập hưởng lương tại Nhật Bản.

TS. Vũ Thúy Nga cho biết: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tự tin 'vươn ra biển lớn' và gặt hái thành công.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Học Viện Nhật Ngữ GAG thuộc top trường Nhật ngữ lớn nhất ở Tây Nam Nhật Bản, có tốc độ phát triển lớn nhất ở Kyushuu và được Bộ giáo dục Nhật Bản đánh giá là hệ thống giáo dục thuộc top chuẩn tại Nhật Bản. Học viện có 4 hệ thống campus tại Nhật Bản.

Hiện có hơn 20 quốc gia đang học tập tại hệ sinh thái của Học viện, bao gồm: Trung Quốc, Srilanca, Nepal, Mông Cổ, Hàn Quốc, Malaisia, Úc và Mỹ.

Ngoài ra, Học viện Nhật Ngữ GAG còn có chương trình trao đổi ngắn hạn sinh viên năm 3, 4 giữa các trường: Đại học Huế, Đại học Đông Á, Đại học Nha Trang, Đại học Đà Lạt, Đại học Đà Nẵng, Đại học Hutech TP.HCM…