16/04/2024

Thêm 4 chương trình đào tạo của trường Đại học Đại Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia

Chiều 15/4, trường Đại học Đại Nam long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học các ngành: Công nghệ thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Đại Nam đã có 8 chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia.

Đại diện các bên tại Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận KĐCLGD 04 ngành đào tạo của trường Đại học Đại Nam.

Thực hiện kế hoạch 100% chương trình đào tạo các ngành được kiểm định chất lượng theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023, Trường Đại học Đại Nam đã có 4 chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Dược học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được nhận Quyết định và giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cấp. Đồng thời, tiếp tục triển khai hoạt động tự đánh giá 4 chương trình đào tạo: Công nghệ thông tin, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Tài chính – Ngân hàng.

Sau thời gian đánh giá khách quan và được thẩm định chặt chẽ, 04 chương trình đào tạo của trường Đại học Đại Nam đã được Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm trao Giấy chứng nhận cho ngành Công nghệ thông tin.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm trao Giấy chứng nhận cho ngành Tài chính – Ngân hàng.

Khoa Truyền thông nhận Giấy chứng nhận ngành Quan hệ công chúng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm trao Giấy chứng nhận cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tham dự Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -  Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm.

Về phía trường Đại học Đại Nam có: TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Phòng, Ban, Viện, Trung tâm; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa Công nghệ thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Truyền thông, Văn hoá và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: “Trên nền tảng 8 chương trình đào tạo đạt KĐCLGD, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị và tiến hành đánh giá các ngành học còn lại. Chúng tôi cam kết làm tốt hơn nữa để sinh viên được học tập, trải nghiệm trong môi trường đại học tốt nhất, đạt chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp, ra trường có việc làm tốt, thu nhập cao”.

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo Nhà trường và đại diện 04 Khoa đạt KĐCLGD.

Ban lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo 04 ngành đạt KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đánh giá của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN.

Theo đó, KĐCLGD các chương trình đào tạo sẽ là công tác xuyên suốt và trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo đạt mục tiêu: "Đến năm 2030, ĐHĐN trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học tại Việt Nam.”