29/05/2023

Sinh viên khoa NN&VH Trung Quốc DNU khẳng định tài năng “không phải dạng vừa” tại các cuộc thi Hán ngữ

Bản lĩnh, tài năng, vững chuyên môn, chắc nghiệp vụ là đánh giá của đại diện các trường bạn về sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đại Nam. Mới đây, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc đã vượt qua nhiều thí sinh đến từ các trường đại học nổi tiếng phía Bắc để mang về 02 giải thưởng tại 02 cuộc thi về Hán ngữ.

Đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành thực tiễn, tạo điều kiện giao lưu, kết nối sinh viên các trường Đại học, Học viện trên toàn quốc là phương châm giáo dục của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc (NN&VH Trung Quốc), trường Đại học Đại Nam. Theo đó, Khoa thường xuyên tổ chức các cuộc thi học thuật như: Nghệ thuật sân khấu tiếng Hán, Viết chính tả chữ Hán, Ngày hội Hán ngữ… Đưa sinh viên đi “chinh chiến” các cuộc thi Hán ngữ lớn trên toàn quốc.

Nhóm sinh viên trường Đại học Đại Nam với tác phẩm “Ông lão đánh cá và con cá vàng” đã giành giải Nhì cuộc thi “Nghệ thuật sân khấu” do khoa NN&VH Trung Quốc trường Đại học Đại Nam tổ chức.

02 cuộc thi gần đây nhất Khoa tham dự là: “Tài năng Hán ngữ” do trường Đại học Công nghiệp tổ chức và “Nhịp cầu Hán ngữ” do Viện Khổng Tử (trường Đại học Hà Nội) phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Sự tự tin và duyên dáng của các thí sinh Khoa NN&VH Trung Quốc trường Đại học Đại Nam trên sân khấu chung kết cuộc thi Tài năng Hán ngữ.

Vượt qua vòng Sơ loại gắt gao tại cuộc thi “Tài năng Hán ngữ”, đội thi 太阳队của trường Đại học Đại Nam bước vào chung kết cùng sinh viên đến từ 05 trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Thủ đô, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công Nghiệp, Đại học Ngoại thương

Ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán giáo dục Trung Quốc và Ông Vương Đình Quán - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Bằng tài năng, bản lĩnh, chắc về chuyên môn và kỹ năng, sinh viên trường Đại học Đại Nam đã “đánh bại” nhiều đối thủ nặng ký để giành giải Nhì chung cuộc.

Lục Minh Phong – lớp TT 15.05 chia sẻ: “Lần đầu tiên được đứng trên sân khấu cuộc thi “Tài năng Hán ngữ”, em vừa hồi hộp vừa có chút căng thẳng. Giải Nhì là minh chứng cho sự nỗ lực của cả đội; đồng thời khẳng định sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Đại Nam cũng rất “đỉnh”, không thua kém sinh viên bất kỳ ngôi trường nào”.

Đồng chí Đỗ Minh Hiền - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và TS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao giải Nhì cho đội thi 太阳队 – Trường Đại học Đại Nam.

Trước đó, tại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 22, trường Đại học Đại Nam cũng “hạ gục” nhiều đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc và miền Trung để ghi tên vào vòng Chung kết. Tại đây, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc giành giải Khuyến khích chung cuộc.

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi lớn nhất hàng năm đối với sinh viên học chuyên ngành tiếng Trung Quốc.

Mang trên mình màu áo Đại học Đại Nam, Ong Thế Vũ mang tự tin hoàn thành phần dự thi.

Chia sẻ sau cuộc thi, Ong Thế Vũ – lớp TT 14.06 quả quyết: “Em bất ngờ và tự hào khi trở thành đại diện của Khoa NN&VH Trung Quốc tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”. Kết quả này là một khích lệ lớn với em và để em nỗ lực hơn nữa. Em sẽ quay trở lại và quyết chinh phục ngôi vị quán quân của cuộc thi vào năm sau”.

Cô Phạm Ngân Hạnh – Giảng viên khoa NN&VH Trung Quốc chia sẻ: “Đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình tập luyện và dự thi, tôi thấy được sự quyết tâm, nỗ lực, không ngại khó ngại khổ của các em. Kết quả này là xứng đáng với sự cố gắng của các em”.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Đại học Đại Nam là trường đại học ngoài công lập duy nhất tham gia các cuộc thi Hán ngữ có quy mô lớn và đánh bại nhiều đối thủ đến từ các trường đại học có tiếng về ngoại ngữ ở khu vực phía Bắc. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của Khoa NN&VH Trung Quốc của trường Đại học Đại Nam trên bảng xếp hạng các trường đào tạo về ngoại ngữ của Việt Nam.

BTT + Khoa NN&VH Trung Quốc