16/03/2023

Tuyển sinh 2023: Gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Đại Nam với 04 phương thức xét tuyển

Với mục tiêu tuyển chọn những thí sinh có đủ tố chất, năng lực, phù hợp đặc thù của các chương trình đào tạo (trong nước và liên thông quốc tế); tăng tối đa cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh, giúp các bạn trẻ có cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích, năm học 2023 - 2024, trường Đại học Đại Nam (DNU) tuyển sinh hệ đại học chính quy ở 24 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển.

Đến năm 2023, Đại học Đại Nam đã có 32.000 sinh viên – học viên theo học; 20.000 sinh viên – học viên đã tốt nghiệp ra trường; hơn 12.000 sinh viên – học viên đang học tại tất cả các hệ đào tạo.

Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức nào cũng được học chương trình đào tạo như nhau

PGS.TS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng cho biết: Đây là 4 phương thức tuyển sinh độc lập. Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển nào cũng đều được học chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, thụ hưởng môi trường... và những tiện ích cơ sở vật chất như nhau.

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, thí sinh có thể áp dụng tất cả hoặc lựa chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển sau đây:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

100% sinh viên được kết nối việc làm sau khi ra trường. Nhiều ngành nghề, sinh viên có việc làm và thu nhập ổn định ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Cụ thể:

• Ngành Y khoa, Dược học, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển  ≥ 24 điểm.
  • Ngành Điều dưỡng, thí sinh  phải có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt  ≥ 19,5 điểm.
  • Các ngành còn lại, thí sinh phải có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Sinh viên Đại học Đại Nam được trải nghiệm hệ sinh thái học tập năng động, hiện đại, giàu kết nối.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh phải đạt một trong các quy định về xét tuyển thẳng được quy định tại Điều 8 Quy chế Tuyển sinh đại học của trường Đại học Đại Nam.

Trải nghiệm các tiện ích cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc là phải tốt nghiệp THPT của nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam xem xét quyết định cho vào học.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển các ngành của Đại học Đại Nam.

Lưu ý:

• Ngoài việc đăng ký theo quy định của Trường, tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Đại Nam cần thực hiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào Trường trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Trường không trả lại hồ sơ cho thí sinh đã được xét trúng tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Thời gian xét tuyển sẽ được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Trường: https://dainam.edu.vn; https://tuyensinh.dainam.edu.vn

Những mốc thời gian xét tuyển đại học quan trọng, thí sinh và phụ huynh cần nhớ

• Từ ngày 5/7 – 11/7: Cấp tài khoản bổ sung cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.
  • Từ ngày 5/7 – 17h ngày 25/7: Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định.
  • Ngày 20/7: Công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Khối Sức khỏe với các ngành học hot Y khoa, Dược học, Điều dưỡng khẳng định sức hút với hàng nghìn lượt hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi năm.

• 17h ngày 22/7: Hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).
  • Từ ngày 26/7 – 17h ngày 5/8: Nộp lệ phí trực tuyến
  • Từ ngày 9/8 đến 17h ngày 12/8: Tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có). Tổ chức xét tuyển.
  • Từ 9/8 – 17h ngày 12/8: Xử lý nguyện vọng trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Các ngành học mũi nhọn có nhu cầu xã hội cao như: Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, CNTT, Khoa học máy tính, Truyền thông đa phương tiện... của Đại học Đại Nam có sức hút lớn với thí sinh.

• 17h ngày 14/8: Hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.
  • 17h ngày 30/8: Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Cách thức đăng ký xét tuyển sớm vào trường Đại học Đại Nam năm 2023

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM