15/05/2024

346

Thêm 02 doanh nghiệp “bảo trợ” địa chỉ thực tập và cơ hội việc làm trong nước và quốc tế cho sinh viên Đại học Đại Nam

Với biên bản thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam (DNU) và CTCP Tập đoàn Viko Global (VIKOGO), CTCP Giáo dục Học viện Anh ngữ Việt Nam (VIA English), sinh viên được “hưởng lợi” về chương trình du học, thực tập, làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Cụ thể:

  • VIKOGO sẽ hỗ trợ Trường Đại học Đại Nam trong các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, nhân viên và nhà nghiên cứu với các trường Đại Học tại Hàn Quốc.
  • Thực hiện các chương trình đào tạo tiếng, các khóa nghề ngắn hạn, tuyển sinh cho sinh viên Đại học Đại Nam để tham gia các chương trình du học sinh và lao động nghề tại Hàn Quốc.
  • Tiến tới trong tương lai gần, khi các điều kiện phù hợp với giá trị các bên, sẽ mở văn phòng đại diện của VIKOGO tại Đại học Đại Nam.
  • VIA English sẽ cử chuyên gia về các lĩnh vực chuyên ngành phù hợp để tham gia đào tạo về kiến thức thực hành, thực tế cho sinh viên trường Đại học Đại Nam.
  • Tiếp nhận sinh viên đến thực tập nghiệp vụ; tạo điều kiện và ưu tiên ký hợp đồng làm việc chính thức đối với các sinh viên có thái độ, năng lực & hiệu quả công việc tốt trong quá trình thực tập.
  • Các bên sẽ phối hợp tổ chức các workshop, hội nghị giáo dục, hội thảo, cuộc họp chuyên đề...

VIA English là doanh nghiệp chuyên về đào tạo về tiếng Anh, đã giúp hàng nghìn bạn trẻ mở rộng cánh cửa quốc tế.

VIKOGO Việt Nam đã “chắp cánh” cho hơn 1.000 học viên sang Hàn Quốc du học và làm việc.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS, TS. Phạm Thị Liên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: Khát vọng của DNU là 100% sinh viên ra trường có việc làm, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu. Việc ký kết và đồng hành của các doanh nghiệp là tiền đề để nhà trường thực hiện khát vọng đó.

PGS, TS. Phạm Thị Liên: “Hợp tác này có lợi cho cả 03 bên. Sinh viên được đảm bảo về cơ sở thực tập, cơ hội du học và làm việc quốc tế. Đại học Đại Nam đào tạo nhân lực chất lượng cao, theo đúng nhu cầu của thị trường. Doanh nghiệp đón được nhân sự như mong muốn”.

Ông Lê Văn Duẩn – Phó Tổng giám đốc miền Bắc VIA English chia sẻ: “Tôi đánh giá cao kiến thức, kỹ năng và thái độ của sinh viên trường Đại học Đại Nam. Các bạn có thể thành thạo công việc chỉ sau 02 tuần thực tập. Trong khi các thực tập sinh khác phải mất từ 1-2 tháng mới có thể thạo việc”.

Ông Vũ Tuấn Anh - Chủ tịch VIKOGO khẳng định: "Với hơn 100 đối tác uy tín tại Hàn Quốc cùng kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn du học, VIKOGO cam kết sẽ là cầu nối tin cậy, giúp sinh viên Đại học Đại Nam biến ước mơ du học và phát triển lâu dài tại Hàn Quốc thành hiện thực”.

Cô Phạm Thị Dung – Giám đốc Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” cho biết: Trong thời gian tới, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp và liên kết đào tạo quốc tế để mở rộng hơn nữa cơ hội thực tập, làm việc; nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bản thân một cách toàn diện cho sinh viên đảm bảo 100% sinh viên ra trường được kết nối việc làm, có thu nhập tốt và là công dân tốt…”

BTT