31/10/2024

37

Sinh viên Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng DNU gặt hái kiến thức từ chuyến trải nghiệm thực tế tại Ajinomoto Việt Nam

Học tập gắn liền trải nghiệm thực tế là định hướng của trường Đại học Đại Nam, nhằm giúp sinh viên nắm bắt kiến thức thực tiễn ngay từ năm nhất. Đẩy mạnh hoạt động đó, mới đây, khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tổ chức chuyến học tập thực tế 2 ngày tại Công ty Ajinomoto Việt Nam cho tân sinh viên K18. Qua đó mang đến cho sinh viên những kiến thức mà sách vở không thể truyền tải hết được.

Trong chuyến đi, dưới sự hướng dẫn của cô TS. Lê Thị Mỹ Ngọc – Trưởng khoa Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng và đội ngũ tại Công ty Ajinomoto, sinh viên đã trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc tại nhà máy và tìm hiểu quy trình sản xuất đạt chuẩn Nhật Bản.

Cô Lê Thị Mỹ Ngọc gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến đại diện Doanh nghiệp Ajinimoto Việt Nam

Anh Tạ Văn Hưng – Đại diện Công ty Ajinomoto, đã giới thiệu đến sinh viên về chiến lược phát triển, các bước kiểm soát chất lượng và quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm khắt khe mà công ty áp dụng. Những kiến thức thực tiễn này giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về mặt hàng kinh doanh, những sản phẩm thế mạnh, các tiêu chí đánh giá sản phẩm đối với quy định về an toàn thực phẩm do nhà nước và quốc tế ban hành.

Anh Tạ Văn Hưng - Đại diện Công ty Ajinomoto chia sẻ thông tin về tập đoàn Ajinomoto và công ty Ajinomoto Việt Nam.

Chị Vũ Huyền My chia sẻ về thông tin tuyển dụng của công ty Ajinomoto Việt Nam.

Chị Vũ Huyền My – Nhân viên điều hành đã tận tình giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên; đồng thời đưa ra các cơ hội vị trí tuyển dụng, yêu cầu và định hướng nghề nghiệp sớm để các em đề ra mục tiêu và lên lộ trình học tập, bồi đắp kiến thức, kỹ năng trước khi bước chân ra thị trường lao động.

Sinh viên tích cực đặt câu hỏi xoay quanh hoạt động Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cho đại diện doanh nghiệp.

Đặc biệt, các tân sinh viên còn được tham quan nhà máy Ajinomoto bằng công nghệ 3D/360 - nơi mô phỏng toàn bộ chuỗi cung ứng của sản phẩm Ajinomoto, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình lưu thông và phân phối sản phẩm ra thị trường hay được tham quan showroom trưng bày sản phẩm: Khám phá các sản phẩm đa dạng của công ty và câu chuyện đằng sau mỗi sản phẩm, từ khâu sản xuất đến cách chúng đến tay người tiêu dùng cũng các ứng dụng công nghệ để giảm thiểu khí thải được áp dụng hiện nay,…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được chia sẻ về các dự án lớn của tập đoàn trên thị trường nhằm đóng góp cho sức khoẻ và hạnh phúc của người dân Việt Nam như: Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đã triển khai đến 51 tỉnh hay Dự án bữa ăn học đường;…

Thầy cô và sinh viên tham quan mô hình bền vững và phát triển nguồn thực phẩm tại Ajinomoto Việt Nam.

Thầy cô và sinh viên DNU được nghe giới thiệu về công nghệ giảm thiểu khí thải trong chu trình sinh học khép kín áp dụng vào sản xuất sản phẩm của Ajinomoto.

Sinh viên được nghe chia sẻ và tận mắt nhìn nguyên liệu, quy trình sản xuất dựa trên mô hình mô phỏng quy trình sản xuất sản phẩm.

Sinh viên DNU thích thú được tận mắt nhìn từng công đoạn trong quy trình sản xuất sản phẩm.

Một trải nghiệm đáng nhớ khác của sinh viên DNU là đón xem chương trình nấu ăn do đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Dainamers được thưởng thức trọn vẹn  các món ăn đặc trưng, hấp dẫn do các đầu bếp của công ty chế biến.

Thầy cô và sinh viên được thử vị các sản phẩm của Ajinomoto.

Doãn Bùi Yến Nhi – sinh viên lớp Logistics 18-03 chia sẻ: “Chương trình trải nghiệm thực tế tại Ajinomoto Việt Nam đã giúp em hiểu hơn về văn hóa và tiêu chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó xây dựng kế hoạch và lộ trình phấn đấu để ra trường có công việc tốt và trở thành một công dân tốt”.     

Bùi Chi Nguyên – sinh viên lớp Logistics 18-04 bày tỏ: “Việc học tập gắn liền trải nghiệm thực tế vừa giúp em trau dồi kiến thức tốt vừa khiến em cảm thấy hào hứng hơn với môn học. Chuyến đi này cho em cái nhìn rõ nét hơn về định hướng nghề nghiệp. Em cảm thấy có niềm đam mê với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hơn rất nhiều. Em rất hy vọng Khoa và Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều giờ học thực tế hấp dẫn và ý nghĩa như thế này”.

Trước khi khép lại chuỗi chương trình trải nghiệm 2 ngày thực tế tại Công ty Ajinomoto, cô Lê Thị Mỹ Ngọc có đôi lời chia sẻ đến các bạn sinh viên về ý nghĩa của buổi thực tiễn, về sự quan tâm của Khoa Logistics tới lớp trẻ trên hành trình giảng đường – doanh nghiệp cũng như cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trước khi bước chân vào thị trường lao động. Đồng thời, cô Lê Thị Mỹ Ngọc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý công ty Ajinomoto Việt Nam đã hỗ trợ và kiến tạo một chương trình thực tiễn thiết thực, ý nghĩa cho sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Chương trình thực tiễn tại Công ty Ajinomoto Việt Nam được khép lại trong sự hứng khởi, hân hoan của sinh viên và các thầy cô giáo Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Quả thực, chuyến đi thực tiễn đã đem đến cho sinh viên không chỉ những kiến thức thực tế, những trải nghiệm bổ ích mà cùng với đó là sự củng cố niềm vững tin cho thế hệ mới của Khoa Logistics khi chọn học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Đại Nam.

Một số hình ảnh khác:

Khoa Logistics và quản lý chuỗi cung ứng