21/02/2023

2577

Sinh viên DNU có cơ hội nhận 2 bằng tốt nghiệp danh giá từ Đại học Minnesota – Hoa Kỳ

Đây là một cơ hội kỳ diệu cho bất kỳ sinh viên đại học nào trên thế giới. Bằng tốt nghiệp từ Đại học Minnesota Duluth – Hoa Kỳ là một trong những bằng cấp có giá trị nhất trên thế giới. Nó không chỉ giúp sinh viên Đại học Đại Nam dễ dàng có công việc tốt, lương cao mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và văn hoá tuyệt vời tại Hoa Kỳ với học bổng lên tới 6000 USD /sinh viên / năm do Đại học Minnesota cấp.

Quốc tế hóa giáo dục, đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu là định hướng phát triển của trường Đại học Đại Nam giai đoạn 2023 - 2030. Để hiện thực hoá chiến lược phát triển đó, tạo dựng môi trường học tập năng động, hiện đại, xuyên biên giới cho sinh viên; giúp sinh viên có cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân vượt trội sau khi ra trường, Đại học Đại Nam đã tiến hành hợp tác, triển khai chương trình đào tạo song bằng với các trường đại học Hoa Kỳ, Úc và Malaysia.

Sáng ngày 14/02/2023, trường Đại học Đại Nam tiếp tục ký kết hợp tác đào tạo với trường Đại học Minnesota Duluth, là trường đại học thành viên của Đại học Minnesota - xếp thứ 41 trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường Đại học xuất sắc nhất Thế giới (ARWU) năm 2019 và xếp thứ 100 theo The Higher Education 2022.

TS. Lê Đắc Sơn đánh giá cao và kỳ vọng sự hợp tác sẽ mang đến cơ hội phát triển không chỉ cho hai trường đại học mà còn làm khăng khít hơn mối quan hệ ngoại giao cho cả hai quốc gia.

Tham dự lễ ký kết:

Về phía Đại học Minnesota Duluth có TS. Karl Markgraf - Giám đốc, Trưởng phòng chương trình và dịch vụ quốc tế; TS. Praveen Aggarwal - Hiệu trưởng trường Kinh doanh và Kinh tế Labovitz, Đại học Minnesota Duluth.

Về phía Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội có bà Kate Barlett - Tùy viên văn hoá; bà Nguyễn Đặng Minh Chính - Cố vấn cao cấp về giáo dục Hoa Kỳ; bà Bùi Phương Anh - Cố vấn giáo dục Hoa Kỳ.

Về phía trường Đại học Đại Nam, có TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS. Phạm Văn Hồng - Hiệu trưởng; cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa Quản trị kinh doanh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Lê Đắc Sơn đánh giá cao sự hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và Đại học Minnesota Duluth, đồng thời tin tưởng sự hợp tác sẽ thúc đẩy phát triển giáo dục của cả hai bên cũng như làm khăng khít thêm quan hệ ngoại giao của hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ.

TS. Praveen Aggarwal bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Đại học Đại Nam, xây dựng một tình bạn khăng khít, gắn bó, toàn diện giữa hai bên.

TS. Praveen Aggarwal - Hiệu trưởng trường Kinh doanh và Kinh tế Labovitz chia sẻ: Đây là chuyến thăm và làm việc thứ hai của trường Đại học Minnesota Duluth tại Đại học Đại Nam, đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình hợp tác toàn diện giữa 2 bên, nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác liên kết đào tạo trong giáo dục đại học, giúp cả 2 trường đạt được mục tiêu tương tác toàn cầu.

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2023-2024, hai bên bắt đầu thực hiện chương trình song bằng 2+2, cho phép sinh viên Đại học Đại Nam học tại Việt Nam trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 sẽ chuyển tiếp sang học tại Đại Học Minnesota Duluth, hoàn thành chương trình học tập và nhận bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh - chuyên ngành Quản trị và Khởi nghiệp.

TS. Praveen Aggarwal cũng cho biết, Đại Học Minnesota Duluth đã phát triển các chương trình học bổng, hỗ trợ sinh viên Đại Nam hoàn thành chương trình Cử nhân liên kết song bằng với mức chi phí hợp lý. Cụ thể, sinh viên Đại học Đại Nam sẽ được Minnesota Duluth tài trợ học bổng lên đến 6.000 USD/sinh viên/năm.

Với chương trình song bằng 2+2 đã được ký kết, sinh viên Đại Học Đại Nam có cơ hội nhận 3 bằng tốt nghiệp danh giá.

Sinh viên Đại học Đại Nam tham gia chương trình song bằng 2+2 sẽ nhận được bằng Cử nhân từ cả 2 trường đại học và sau đó có thể học tiếp lên chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong vòng một năm của Đại học Minnesota Duluth. Như vậy, sinh viên có thể nhận được 3 bằng tốt nghiệp trong vòng 5 năm.

“Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội cho sinh viên những chuyên ngành khác, giúp hợp tác 2 bên đạt hiệu quả vượt trội. Ngoài chương trình trao đổi sinh viên, chúng tôi mong đợi hợp tác trên các lĩnh vực khác, bao gồm: Trao đổi giảng viên và cán bộ giữa 2 trường, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển hội nghị và hội thảo, các chương trình du học… Đại học Minnesota Duluth cam kết vì sự cộng tác tương trợ lẫn nhau giữa 2 bên, hỗ trợ sinh viên và giảng viên trao đổi và tích lũy kiến thức. Chúng tôi mong muốn được hợp tác sâu sắc với Đại học Đại Nam, xây dựng một tình bạn khăng khít, gắn bó, toàn diện trong nhiều năm tới…” TS. Praveen Aggarwal nói.

Được biết, tại Việt Nam, Đại học Minessota hiện đang hợp tác với ba trường: Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Ngoại thương, và Đại học quốc tế VinUni.

Bà Kate Barlett đánh giá cao hoạt động hợp tác và cam kết Hoa kỳ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để việc hợp tác của hai trường đạt được hiệu quả.

Chứng kiến buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo của Đại học Đại Nam và Đại học Minnesota Duluth, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, bà Kate Barlett cho biết: “Buổi lễ ký kết ngày hôm nay không chỉ là sự hợp tác giữa hai trường đại học mà còn là sự hợp tác giữa hai quốc gia; đóng góp tích cực vào mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước. Đó là điều mà chúng tôi vô cùng ủng hộ. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển đào tạo đại học giữa hai quốc gia nói chung và hợp tác giữa Đại học Đại Nam và Đại học Minnesota Duluth nói riêng…”

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ ký kết.

Sinh viên Đại Nam hào hứng với chương trình song bằng 2+2 đang được triển khai.

Lãnh đạo hai trường trồng cây lưu niệm, đánh dấu cho sự hợp tác toàn diện, lâu dài của hai bên.

Đại học Minnesota Duluth (UMD) là một thành viên của hệ thống trường Đại học Minnesota, được thành lập năm 1947, với diện tích khoảng 100 ha, tại thành phố cảng Duluth - bang Minnesota, Mỹ.

UMD hiện là nơi học tập của hơn 10.000 sinh viên, với khoảng 304 sinh viên quốc tế từ 41 quốc gia.

Trường đứng thứ 89/684 các trường giảng dạy chương trình Master tại Mỹ theo xếp hạng của Washington Monthly Ranking; đứng thứ 36 trong những trường công lập tốt nhất vùng Trung Tây nước Mỹ theo xếp hạng của U.S. News & World Report Best Colleges of 2014.

BTT