01/02/2023

8411

Những lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ĐH Đại Nam

Trung Quốc là một trong những nền văn minh cổ xưa nhất thế giới. Với số dân đông đảo nhất, tiếng Trung Quốc luôn được sử dụng rộng rãi trên khắp các châu lục. Việt Nam – Trung Quốc là hai nước láng giềng, có chung biên giới trên bộ và trên biển, có quá trình tương tác lâu dài trên phương diện văn hóa, lịch sử, quan hệ kinh tế và thương mại chặt chẽ. Ngành học phù hợp với những sinh viên muốn tham gia vào công tác giao lưu kinh tế thương mại với Trung Quốc, cũng như muốn đi sâu tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc.

 

Nắm bắt cơ hội làm chủ tương lai

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - ĐH Đại Nam cung cấp cho sinh viên những nền tảng vững chắc, khi ra trường sinh viên có được lợi thế về năng lực ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, kinh nghiệm thực tế (được thực tập, làm việc cho các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan ngay từ khi là sinh viên)..., giúp sinh viên nhanh chóng khẳng định được giá trị của bản thân, cũng như tạo dựng được cơ hội lớn trong phát triển sự nghiệp.

Giảng viên tiêu biểu

Cô Vũ Thị Hà - Trưởng khoa, Tiến sĩ ngành Ngôn ngữ và văn tự Trung Quốc học (trường Đại học Sư phạm Nam Kinh Trung Quốc)

PGS, TS. Nguyễn Hoàng Anh - Cố vấn chuyên môn, Chủ tịch Hiệp hội giảng dạy Hán ngữ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

TS. Phạm Thúy Hồng - Phó Trưởng khoa

TS. Đặng Quỳnh Dung - Chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế - ĐH ngoại ngữ Thượng Hải, Trung Quốc.

Ưu thế

- Phòng học luyện nghe, luyện dịch chuyên nghiệp.

- Phòng luyện thi HSK chuyên biệt.

- Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống âm thanh ánh sáng rõ rệt.

- Đội ngũ giảng viên bao gồm các thầy cô giáo là PGS, TS, ThS và các giảng viên bản ngữ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo.

- Nhiều giảng viên đồng thời là các dịch giả, tác giả chương trình sách giáo khoa, giáo trình, nhà nghiên cứu nổi tiếng trong và ngoài nước.

- Chương trình đào tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện.

- Giáo trình chuẩn đã qua kiểm định.

- CLB Tiếng Trung .

- Được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan trong nước và nước ngoài.

- Được tham gia các hoạt động thực tế tại trại hè hoặc các khoá học tại nước ngoài hoặc trực tuyến với chuyên gia/sinh viên nước ngoài.

Bạn là ai sau khi tốt nghiệp?

  • Doanh nhân
  • Nhân viên văn phòng
  • Nhân viên đối ngoại
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Biên dịch viên
  • Phiên dịch viên
  • Biên tập viên
  • Giáo viên tại các trường giảng dạy tiếng Trung
  • Nhà nghiên cứu ngôn ngữ, văn hoá

Nội dung “Sau khi ra trường sinh viên được gì”?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đại Nam, sinh viên có kiến thức lý thuyết ngôn ngữ văn hoá Trung Quốc hệ thống vững chắc; có năng lực thực hành tiếng Trung Quốc thành thạo (đạt Bậc 5 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam); có kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và các kĩ năng mềm thiết yếu phục vụ công việc, cuộc sống; có sức khỏe, phẩm chất chính trị vững vàng, có khả năng làm việc độc lập, có trách nhiệm với công việc và cộng đồng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của cả nước.

Lương khởi điểm: 10.000.000 / tháng.

Địa chỉ: Tầng 9, Giảng đường 1, số 1 phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.