12/06/2023

Mỗi năm một tòa nhà, Đại học Đại Nam tiếp tục khởi công xây dựng Khách sạn sinh viên 15 tầng

Tiếp nối hạng mục công trình tòa nhà GD2 - 9 tầng, tòa nhà trung tâm - 8 tầng, tòa nhà Khởi nghiệp - 8 tầng, sáng 12/6, trường Đại học Đại Nam long trọng tổ chức Lễ động thổ xây dựng Khách sạn sinh viên - 15 tầng tại trụ sở số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Đây là hạng mục công trình lớn nằm trong Dự án xây dựng quần thể Đại học Đại Nam giai đoạn II với tổng kinh phí đầu tư lên đến 1.800 tỷ đồng.

Buổi Lễ động thổ có sự tham dự của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám Hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng trong trường, đại diện nhà thầu và Ban quản lý dự án.

Mỗi năm một tòa nhà, Đại học Đại Nam dự kiến hoàn tất việc xây dựng quần thể trường giai đoạn II vào năm 2027

Tháng 06/2020, Dự án xây dựng quần thể trường Đại học Đại Nam giai đoạn II chính thức được TP Hà Nội cấp phép xây dựng. Trường Đại học Đại Nam là một trong 229 doanh nghiệp Thủ đô và là cơ sở giáo dục duy nhất được TP Hà Nội tin tưởng trao quyết định đầu tư xây dựng quần thể trường trên diện tích gần 10 ha tại trung tâm quận Hà Đông – TP Hà Nội.

Theo đó, tháng 1/2021, Nhà trường chính thức làm lễ Động thổ xây dựng Dự án với tổng kinh phí đầu tư lên đến 1.800 tỷ đồng.

Hệ thống giảng đường của tòa nhà GD2 được thiết kế hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.

Tháng 5/2022, tòa nhà giảng đường - GD2 đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tháng 4/2022, trường Đại học Đại Nam tiếp tục khởi công xây dựng tòa nhà Trung tâm và Trung tâm khởi nghiệp.

Với thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa công năng, đảm bảo các yêu cầu cao của chuyển đổi số trong giáo dục, tòa nhà Trung tâm sẽ là trụ sở làm việc chính thức của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Nhà trường.

Tháng 7/2023, tòa nhà Trung tâm sẽ chính thức được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Với lộ trình xây dựng mỗi năm một tòa nhà, trường Đại học Đại Nam dự kiến sẽ hoàn tất việc xây dựng quần thể trường giai đoạn II vào năm 2027 đáp ứng quy mô đào tạo 20.000 sinh viên – học viên/ năm.

Khách sạn sinh viên Đại học Đại Nam có gì?

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Với dự án đã được TP. Hà Nội phê duyệt, trường Đại học Đại Nam khởi công xây dựng Khách sạn sinh viên 15 tầng với diện tích 1.550m2, tổng diện tích sàn 23.467m2 đáp ứng chỗ ăn ở cho 2384 sinh viên. Khách sạn được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, quản lý và vận hành theo mô hình khách sạn từ 2 - 4 sao, đảm bảo các yêu cầu sử dụng khác nhau của sinh viên (phòng 1 sinh viên, phòng 2 sinh viên, phòng 4 sinh viên, phòng 6 sinh viên, phòng 8 sinh viên...)

Sự kiện tiếp tục là một trong những mốc son trong lịch sử xây dựng, phát triển của trường Đại học Đại Nam, là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược phát triển và tầm nhìn tương lai của DNU trong giai đoạn phát triển mới.

Dự kiến, Khách sạn sinh viên Đại học Đại Nam sẽ bàn giao và đi vào sử dụng vào tháng 3/2025. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ tiến hành xây dựng, hoàn thiện song song tòa nhà Khởi nghiệp và nhiều hạng mục công trình khác trong Dự án xây dựng quần thể trường giai đoạn II.

Khách sạn sinh viên trường Đại học Đại Nam sau khi hoàn thành xây dựng.