11/04/2023

Lần đầu tiên trong lịch sử có một trường đại học tài trợ cho thể thao Việt Nam tham gia giải đấu quốc tế

Sáng nay 11/4, tại lễ Công bố Nhà tài trợ và giới thiệu Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á Cup VTVCab năm 2023, trường Đại học Đại Nam được công bố là nhà tài trợ chính của Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia tham gia tranh Giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2023 diễn ra tại nhà thi đấu Tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 25/4 - 02/5/2023. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một trường đại học tài trợ cho thể thao Việt Nam tham gia thi đấu quốc tế.

Tham dự lễ Công bố Nhà tài trợ và giới thiệu Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á Cup VTVCab năm 2023, về phía Tổng cục Thể dục thể thao có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Về phía Nhà tài trợ, có PGS.TS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam, đại diện Nhà tài chính của giải; ông Nguyễn Văn Ninh – Phó Tổng Giám đốc VTVCab – đối tác toàn diện của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và là Nhà tài trợ tên Cúp.

Về phía đơn vị đăng cai tổ chức giải, có ông Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam có sự hiện diện của ông Lê Đắc Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; ông Trần Thanh Tùng – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

PGS. TS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam chia sẻ về các hoạt động đồng hành cùng Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia.

Được sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á, từ ngày 25/4 đến ngày 02/5/2023, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á Cup VTVCab năm 2023 tại Nhà thi đấu Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải đấu có sự tham gia của 09 đội tuyển vô địch các quốc gia đến từ Châu lục, bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Kazakhstan, Iran, Hongkong, Mông Cổ, Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á Cup VTVCab năm 2023 là đội bóng Sport Center 1. Thành phần tham dự chính là các thành viên của Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam và lấy Sport Center 1 để trở thành một CLB mới của Việt Nam - CLB bóng chuyền nữ mạnh nhất Việt Nam hiện tại.

Đây là giải đấu để đội tuyển cọ xát với các CLB mạnh ở châu Á trước thềm SEA Games 32 tổ chức vào tháng 5 tới tại Campuchia.

Trường Đại học Đại Nam là nhà tài trợ chính của Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia tham gia tranh Giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2023

Chia sẻ về chủ trương đồng hành cùng Đội  tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia tranh Cup Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2023, PGS.TS Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: “Với tư cách nhà tài trợ chính, trường Đại học Đại Nam mong muốn đồng hành cùng thể thao Việt Nam, đưa nền bóng chuyền Việt Nam vươn ra biển lớn. Việc tài trợ lần này còn là bước đệm để Đại học Đại Nam gắn kết hơn với các liên đoàn thể thao, tạo điều kiện để sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao – chuyên ngành Kinh tế và marketing thể thao của trường được tham gia trải nghiệm, học tập, nâng cao kỹ năng thực tế ở các đấu trường lớn, dần khẳng định vị thế của 1 trường đại học không chỉ coi chất lượng đào tạo nhiệm vụ sống còn mà còn đặc biệt quan tâm phát triển đời sống tinh thần và thể chất của người học. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đưa thông điệp cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên rèn thói quen luyện tập thể thao để có sức khoẻ suốt đời…”

Theo đó, không chỉ đồng hành với tư cách nhà tài trợ chính, Đại học Đại còn đồng hành xuyên suốt trong các hoạt động bên lề mùa giải.

Cùng đón xem những hoạt động đồng hành cùng Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia tham gia tranh Giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2023 của thầy trò trường Đại học Đại Nam!