27/02/2024

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam: ĐH Đại Nam khẳng định ý chí, khát vọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế

Ngày 26/2, trường Đại học Đại Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Buổi lễ là lời tri ân, tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam; đồng thời là dịp để Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, giảng viên, sinh viên khối ngành Sức khỏe Đại học Đại Nam (Y, Dược, Điều dưỡng) cùng nhau chia sẻ ý chí, quyết tâm, khát vọng đối với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Buổi lễ có sự tham gia của thầy Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐT, ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐT, cô Cao Thị Hòa – Phó Chủ tịch HĐT; Ban Giám hiệu; thầy Hoàng Đức Hạnh – Trưởng khoa Y; cô Nguyễn Thị Vinh Huê – Trưởng khoa Dược; thầy Trần Quang Huy – Trưởng khoa Điều dưỡng; cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên khối Sức khỏe và đại diện phụ huynh.

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của GS, TSKH. Trần Xuân Bách – Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng, trường Đại học Y Hà Nội, 1 trong 3 giáo sư trẻ nhất Việt Nam; cùng đại diện các doanh nghiệp là đối tác chiến lược của trường Đại học Đại Nam.

Giây phút cả hội trường nghiêm trang, lắng đọng trước những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi các cán bộ, nhân viên Y tế.

Tuyệt đối không để bất kỳ một Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Điều dưỡng nào thất nghiệp sau khi ra trường

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Đắc Sơn chúc mừng và tri ân những người thầy thuốc Việt Nam, thầy cô và sinh viên khối Sức khỏe trường Đại học Đại Nam. Đồng thời, khẳng định: Đại học Đại Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên khối ngành Sức khoẻ học tập, nâng cao trình độ và chất lượng đào tạo.

Thầy Lê Đắc Sơn nhắn nhủ: “Thứ nhất, học giỏi ngoại ngữ để liên tục cập nhật các kiến thức ngành Y. Thứ hai, nắm chắc và thành thạo về công nghệ thông tin. Đây là những yếu tố vô cùng cần thiết để các em theo đuổi và phát triển sự nghiệp. Riêng với sinh viên ngành Dược, thầy mong các em luôn ghi nhớ khẩu hiệu hoạt động: ‘Sản xuất thuốc để chữa bệnh cứu người chứ không phải kiếm tiền’”.

Đại học Đại Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển khối ngành Sức khỏe; đảm bảo 100% Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Điều dưỡng DNU ra trường có việc làm, thu nhập tốt.

Tại buổi lễ, thầy Lê Đắc Sơn gửi lời cảm ơn phụ huynh đã tin tưởng cho con em theo học khối Sức khỏe tại trường Đại học Đại Nam. Đồng thời khẳng định: Trường Đại học Đại Nam không để bất kỳ một Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Điều dưỡng nào thất nghiệp sau khi ra trường.

Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng, tri ân thầy cô và sinh viên khối Sức khỏe.

Các đơn vị y tế, doanh nghiệp khi tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến sinh viên Y, Dược, Điều dưỡng Đại Nam

Thay mặt khối Sức khỏe, thầy Hoàng Đức Hạnh khẳng định cùng đồng nghiệp và sinh viên phấn đấu dạy tốt – học tốt để các đơn vị y tế, doanh nghiệp khi tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến sinh viên Y khoa, Dược học, Điều dưỡng của trường Đại học Đại Nam.

Bà Đỗ Thị Ngọc Mai – Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang đại diện phụ huynh khối Sức khỏe tặng hoa tri ân và bày tỏ sự tin tưởng khi gửi gắm con em cho Đại học Đại Nam.

Ông Bùi Văn Thái – Giám đốc nhân sự miền Bắc CTCP Dược phẩm FPT Long Châu: Hiện có hơn 300 Dược sĩ Đại học Đại Nam đang làm việc tại FPT Long Châu, 25% trong số đó đang giữ các vị trí quan trọng.

Anh Nguyễn Tiến Quang – cựu sinh viên ngành Dược, đang mang hàm Thiếu tá, Dược sĩ đại học, Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần gửi lời chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam tới thầy cô và sinh viên khối Sức khỏe trường Đại học Đại Nam.

Trần Hải Yến – sinh viên lớp YK 14.02 đại diện sinh viên khối Sức khỏe khẳng định ý chí, khát vọng học tập, cống hiến cho ngành Y tế Việt Nam.

Đặc biệt, tại buổi lễ, thầy và trò trường Đại học Đại Nam đã có cơ hội giao lưu cùng GS, TSKH. Trần Xuân Bách – một trong 03 Giáo sư Y học trẻ nhất Việt Nam. Những chia sẻ gần gũi, thiết thực của GS, TSKH Trần Xuân Bách không chỉ ‘thổi bùng’ tình yêu, ý thức, trách nhiệm với nghề thầy thuốc mà còn truyền động lực để các bạn trẻ tích cực nghiên cứu khoa học.

GS, TSKH. Trần Xuân Bách giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên DNU.

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả.

GS, TSKH. Trần Xuân Bách chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo khối Sức khỏe.

Trường Đại học Đại Nam vinh dự và tự hào khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế tin tưởng trao quyết định đào tạo và lấy khối ngành Sức khỏe là trục đào tạo cốt lõi. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo tiên tiến, Đại học Đại Nam cam kết đào tạo ra nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.