03/10/2024

Gần 20 CLB phong trào sinh viên Đại học Đại Nam: Nơi thoả sức đam mê, cống hiến và rèn luyện kỹ năng của Dainamers

Sự bùng nổ của gần 20 CLB phong trào tại Đại học Đại Nam (DNU) đã vẽ nên một bức tranh sôi động, đầy màu sắc, thổi bùng sức sống mới cho sinh viên. Từ thiện nguyện, thể thao đến văn nghệ, mỗi hoạt động đều mang theo sức trẻ, sự nhiệt huyết và sáng tạo, khắc sâu dấu ấn khó quên trong cộng đồng sinh viên DNU.

Sự bứt phá này không thể không nhắc đến sự dẫn dắt, hỗ trợ từ Ban lãnh đạo trường, Phòng Công tác Sinh viên và Đoàn Thanh niên - những người luôn tiếp lửa và định hướng cho các CLB vươn lên mạnh mẽ trong mọi hoạt động.

Những thành tựu đầy tự hào

Năm học 2023-2024 là năm của những thành tựu vượt bậc: CLB Tình nguyện mang “hơi ấm yêu thương” đến vùng cao khó khăn CLB Bóng đá ghi dấu ấn tại các giải đấu lớn; CLB Karate, Bóng chuyền, Bóng rổ và nhiều CLB khác đều gặt hái những thành tích ấn tượng.

Đặc biệt, những hoạt động sáng tạo của CLB Sách và Hành động, CLB DNU Crew, CLB Guitar… tiếp thêm năng lượng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho sinh viên.

Mỗi thành tựu không chỉ là niềm tự hào mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, kiên trì và sự trưởng thành vượt bậc của các CLB.

Đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) tổ chức thành công Cháo ấm 2023, Đông ấm mùa 09 tại Sơn La, Mùa hè xanh 2024 tại Pờ Ly Ngài, Hà Giang… nhận được Giấy khen xuất sắc từ Tỉnh đoàn Cao Bằng và Huyện đoàn Hoàng Su Phì.

Đội Thanh niên Xung kích hỗ trợ hơn 20 sự kiện lớn nhỏ của trường, khẳng định tính chuyên nghiệp trong mọi hoạt động.

CLB Bóng đá: Đội bóng đá nam giành Á quân Giải Futsal sinh viên toàn quốc 2023, lọt vào tứ kết Giải Futsal sinh viên Hà Nội 2024. Đội bóng đá nữ lọt vào tứ kết Giải bóng đá nữ sinh viên các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

CLB Bóng chuyền giành Giải Nhất Giải Bóng chuyền ĐH Ngoại Thương mở rộng và Giải Ba Giải Bóng chuyền BVC không chuyên 2024; tham gia nhiều giải đấu mở rộng, góp phần xây dựng phong trào thể thao mạnh mẽ trong trường.

CLB Karate mang về 7 HCV, 5 HCB, và 8 HCĐ tại các giải đấu lớn như Giải Vô địch trẻ Karate tỉnh Hòa Bình và Giải Thanh thiếu niên huyện Thanh Hà.

CLB Cầu Long tham gia nhiều giải ngoài trường và gặt hái thành tựu ấn tượng.

CLB Bóng rổ tham gia nhiều giải đấu lớn, tạo phong trào sôi nổi trong cộng đồng sinh viên DNU.

CLB Sách và Hành động tổ chức thành công chương trình "Radio Sách nói" và "Đêm sách", khuyến khích sinh viên toàn trường nuôi dưỡng đam mê đọc sách và nâng cao kiến thức.

CLB DNU Crew và CLB B-Crown hỗ trợ nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường và thực hiện nhiều dự án biểu diễn sáng tạo.

CLB Múa (Vũ Đoàn FLames) hỗ trợ nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường.

CLB Guitar tổ chức thành công với các sự kiện âm nhạc: "Memories", "ACOUSTIC MUSIC NIGHT”, mang đến không gian âm nhạc gần gũi cho sinh viên.

CLB Esports tham gia các giải đấu lớn như "FOOTBALL PRO VTC" và "PUBG PC," đồng thời tổ chức các giải đấu nội bộ để phát triển phong trào thể thao điện tử trong trường.

CLB DNA giành Giải nhất cuộc thi "Rep your hood" và Giải ba tại "Hanoi Harmony Star 2023," hỗ trợ 08 sự kiện lớn nhỏ của nhà trường.

Định hướng cho năm học mới

Năm học 2024-2025 hứa hẹn là một giai đoạn bứt phá mới cho các CLB tại Đại học Đại Nam. Mỗi CLB sẽ tập trung vào việc phát huy thế mạnh của mình, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đã thành công trong năm qua.

Các CLB cộng đồng tiếp tục tăng cường các chương trình thiện nguyện, hướng đến những khu vực khó khăn hơn, mở rộng hợp tác với các tổ chức xã hội. Các chương trình tiêu biểu như: Mùa hè xanh, Cháo ấm… tiếp tục được đẩy mạnh và mở rộng quy mô, mang đến những trị bền vững cho cộng đồng.

Trong lĩnh vực thể thao, các CLB tiếp tục “chinh chiến” các giải đấu lớn và phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn. Nhà trường dự kiến đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị để hỗ trợ tối đa cho quá trình tập luyện và thi đấu của sinh viên.

Các CLB văn nghệ sẽ phát triển thêm nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các trường đại học, tạo không gian sáng tạo cho sinh viên thể hiện tài năng.

DNU cam kết đồng hành, đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, hỗ trợ tối đa để sinh viên có thể sáng tạo, học tập và toả sáng trong môi trường năng động, tràn đầy nhiệt huyết.

Với sự hỗ trợ từ nhà trường và tinh thần nhiệt huyết của sinh viên, DNU khẳng định là nơi mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng, tỏa sáng và ghi lại dấu ấn riêng.