17/03/2022

Đại học Đại Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo  - “Giọt hồng Đại Nam” lần V

Hưởng ứng hoạt động phong trào tháng Thanh niên năm 2022, nâng cao vai trò và nhận thức của Đoàn viên thanh niên trường Đại học Đại Nam với cộng đồng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia, giáo dục cho Đoàn viên thanh niên khối ngành sức khoẻ ý thức về trách nhiệm đối với ngành nghề mình đang theo học…, ngày 21/03, Đoàn trường Đại học Đại Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo – Giọt hồng Đại Nam lần thứ V.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

• Cán bộ, giảng viên và nhân viên toàn trường.
  • Sinh viên trường Đại học Đại Nam (Đặc biệt là sinh viên khối ngành sức khoẻ đã quay trở lại trường học trực tiếp)

NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian và địa điểm:

- Từ 08h30 – 17h00, thứ Hai ngày 21 tháng 03 năm 2022 tại hội trường tầng 1 cơ sở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

2. Nội dung triển khai cụ thể:

• Số lượng người tham gia dự kiến: 200 người
  • Đoàn thanh niên cho người hiến máu tham gia đăng ký trước 05 ngày thông qua Fanpage Đoàn trường Đại học Đại Nam.
  • Căn cứ số lượng đăng ký, nhằm đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, Đoàn thanh niên chia ca hiến máu đảm bảo giãn cách (không quá 30 người/ca hiến máu).
  • Đăng ký tham gia hiến máu tại đây Hoặc QUÉT MÃ QR SAU

3. Quyền lợi của người tham gia hiến máu

Thứ nhất, được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Thứ hai, được kiểm tra và biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được thông báo kết quả xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật) về các nhóm máu và các bệnh về HIV/AIDS hoặc là sốt rét… nếu thành viên nào bị nhiệm các bệnh trên hoặc nghi ngờ có mầm bệnh sẽ được bác sĩ mời đến  tư vấn và thăm khám miễn phí.

Thứ ba, cứ hiến được 01 đơn vị máu thì người hiến máu tình nguyện sẽ được chăm sóc bồi dưỡng và nhận quà theo qui định hiện hành của Nhà nước và được tặng 50.000 VNĐ do trường ĐH Đại Nam trao tặng.

Thứ tư, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo của Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Thứ năm, ngoài giá trị về mặt tôn vinh giấy chứng nhận người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có biến cố xảy ra. Giấy chứng nhận có giá trị cho tất các cơ sở công lập và ngoài công lập.

4. Quy định khi tham gia hiến máu

Y, Bác sĩ, nhân viên, y tế, sinh viên tình nguyện và người tham gia hiến máu bắt buộc phải thực hiện các việc như sau:

• Bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong thời gian có mặt tại trường.
  • Bắt buộc khai báo y tế trước khi tham gia hiến máu.
  • Người hiến máu bắt buộc đo nhiệt độ trước khi tham gia hiến máu.
  • Đảm bảo khoảng cách giữa các giường hiến máu theo quy định và tiêu chuẩn của bộ y tế và Viện huyết học và truyền máu Trung Ương.
  • Mang theo thẻ sinh viên hoặc chứng minh thư, bằng lái xe khi đến tham gia hiến máu.

BTC có quyền từ chối tiếp nhận máu hoặc từ chối làm việc với những trường hợp không thực hiện đúng các yêu cầu trên.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ thông qua địa chỉ email doanthanhnien@dainam.edu.vn hoặc đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh – Bí thư đoàn trường SĐT: 0368.23.9495.