15/11/2023

266

Đại học Đại Nam làm gì để sinh viên từ “sợ thi” thành “thích thi”?

Giảm áp lực thi cử, đổi mới phương thức thi là phương châm đào tạo của trường đại học Đại Nam. Điều đó không chỉ giúp sinh viên giảm áp lực “sợ thi” mà còn cảm thấy thích thú hơn với những học phần nhất là học phần hàn lâm.  Đây cũng là điều mà nhà trường luôn muốn hướng tới giúp các bạn sinh viên điển hình là các môn thể thao, chính trị hay quốc phòng để các em có thể vừa học tập, giải trí trở nên năng động hơn, sẵn sàng cho những ngày học tập hăng say và hiệu quả. Mới đây, trường Đại học Đại Nam tổ chức cuộc thi kết thúc học phần Dance cơ bản bằng những màn thi biểu diễn mãn nhãn và thú vị.

Dance là môn học trong hệ thống các học phần thể chất tự chọn – đặc sản chỉ có tại trường Đại học Đại Nam với chủ trương rèn luyện sức khỏe để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần; tạo thói quen rèn luyện suốt đời cho sinh viên. Tuy mục đính chính để đánh giá chất lượng học tập xuyên suốt khoá học, nhưng cuộc thi cũng đã đem đến cho sinh viên những trải nghiệm mới, thay đổi hoàn toàn các hình thức kiểm tra thông thường; giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo với đam mê và giảm thiểu áp lực thi cử.

Với chủ đề “ Love Dance ’’, 350 “tân binh” đã có phần trình diễn vũ đạo bùng nổ trong cuộc thi nhảy đồng đội. 7 đội thi tự lựa chọn nhạc nền và biên đạo cho bài biểu diễn đẹp mắt, hấp dẫn và mang đậm phong cách sinh viên Đại Nam.

350 sinh viên đồng diễn các động tác thể dục tạo nên bầu không khí khoẻ khoắn, náo nhiệt trên sân trường từ sáng sớm.

Màu áo cam rực rỡ trong khí thu Đại Nam ngập tràn sắc xanh.

Cô Tạ Hồng Vân – giảng viên khoa Chính trị - Quốc phòng – Thể chất cho biết cuộc thi với chủ đề “Love Dance” không chỉ để kết thúc một học phần được đông đảo sinh viên yêu thích, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên phát huy hết khả năng sáng tạo, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao đối với thanh – thiếu niên.

Có 7 nhóm sinh viên tham dự tranh tài tại cuộc thi nhảy đồng đội.

Mỗi đội thi đều phải phát huy hết khả năng sáng tạo để tự chọn nhạc, tự biên đạo cho màn trình diễn của đội mình.

Vũ đạo chuyên nghiệp là minh chứng cho sự luyện tập chăm chỉ trong suốt 30 buổi học.

Những cổ động viên cuồng nhiệt.

Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các đội thi xuất sắc nhất.

Qua học phần Dance cơ bản, các bạn sinh viên không chỉ được rèn luyện thể thao, có một cơ thể khỏe mạnh mà còn được thỏa sức sáng tạo, thể hiện niềm đam mê, thích thú với học phần này. Việc đổi mới các phương thức thi đánh giá cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực, sinh viên tham gia không chỉ thấy áp lực thi cử được giảm thiểu tối đa mà còn cảm thấy thích thú hơn với những học phần này. Đây cũng là điều mà nhà trường luôn muốn hướng tới giúp các bạn sinh viên có thể vừa học tập, giải trí trở nên năng động hơn, sẵn sàng cho những ngày học tập hăng say và hiệu quả.

BTT