30/09/2024

Cảm nhận của Tân sinh viên K18 sau gần 01 tháng học tại Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam (DNU) không chỉ là nơi học tập mà còn mang đến một môi trường năng động với chuỗi hoạt động trải nghiệm đa dạng. Điều này đã tạo nên một khởi đầu rực rỡ cho các tân sinh viên K18. Ánh mắt rạng ngời, nụ cười đầy tự hào sau gần 01 tháng đi học là minh chứng cho niềm tin và sự hài lòng của K18 khi lựa chọn DNU.

Cơ sở vật chất hiện đại, không gian học tập đầy cảm hứng

Đã trải nghiệm cơ sở vật chất của trường trong ngày hội nhập học nhưng Đinh Thị Mai Linh – sinh viên lớp Logistics 18.02 vẫn ngỡ ngàng: “Em thật sự ấn tượng bởi sự sạch sẽ tuyệt đối, không một hạt bụi. Bàn ghế, bảng viết… tất cả đều mới và hiện đại, mang đến cho em nguồn năng lượng tích cực mỗi khi bước vào lớp.”

Mai Linh bị cuốn hút bởi không gian học tập lý tưởng, sạch – đẹp – sang trọng tại DNU.

Không gian học tập tại DNU với bóng cây xanh mát và những góc học tập lý tưởng chiếm trọn tình cảm của các tân sinh viên.

Bảo Ngọc - sinh viên Y khoa lớp 18.01, không giấu được sự thích thú: “Em rất ấn tượng với hệ thống thực hành hiện đại, riêng biệt dành cho từng ngành học. Điều này giúp em rèn luyện kỹ năng thực hành và nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường".

Sinh viên rèn kỹ năng ngay tại hệ thống thực hành hiện đại của trường.

Ấn tượng sâu sắc với những bài học kỹ năng sống

Trần Thị Hồng Anh - sinh viên Điều dưỡng lớp 18.01 chia sẻ: “Tuần sinh hoạt công dân đã mang đến cho chúng em không chỉ nội quy, quy chế mà còn những bài học kỹ năng sống vô cùng thiết thực. Đây thật sự là hành trang quý giá đối với tân sinh viên chúng em, nhất là những bạn sống xa gia đình. Em cảm nhận được sự tận tâm và chu đáo của nhà trường đối với sinh viên".

Chủ đề kỹ năng sống an toàn do cô Cao Thị Hoà – Phó Chủ tịch Hội đồng trường trực tiếp chia sẻ nhận được sự thích thú và phản hồi tích cực từ tân sinh viên.

Phương pháp giảng dạy độc đáo, giảng viên tận tâm

Nguyễn Văn Tuyên - sinh viên lớp TLH 18.01 chia sẻ: “Nhập học muộn khiến em không tránh khỏi lo lắng và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sự nhiệt tình, chu đáo, tận tâm hỗ trợ của thầy cô đã giúp em nhanh chóng hoà nhập. Ngay buổi học đầu tiên, cô giáo đã nhớ tên từng bạn, khiến em thật sự cảm thấy được quan tâm và trân trọng từ nhà trường”.

Văn Tuyên (ngoài cùng bên phải) nhanh chóng hoà nhập môi trường, bạn bè.

Phan Anh - sinh viên Marketing lớp 18.01 cũng bày tỏ: “Phương pháp giảng dạy tại DNU thật sự khác biệt. Thay vì chỉ học lý thuyết, chúng em được khuyến khích sáng tạo và học hỏi từ thực tế. Điều này giúp em tự tin phát triển tư duy độc lập và khả năng giải quyết vấn đề mỗi ngày”.

Niềm vui vỡ òa khi nhận học bổng

Hoàng Hoa Mai – sinh viên lớp KTXD 18.01 bộc bạch: “Học bổng 70% học phí kỳ 1 thực sự là món quà quý giá đối với em. Nhờ có học bổng, gánh nặng tài chính của gia đình em được giảm bớt rất nhiều”.

Thu Hà - sinh viên lớp NB 18.01 cũng không giấu được xúc động: “Nhận được học bổng laptop ngay khi vừa vào học khiến em vô cùng biết ơn và trân trọng. Đây không chỉ là món quà giá trị mà còn là công cụ hữu ích để em bắt đầu hành trình học tập".

Trải nghiệm quân sự và các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Nguyễn Minh Đức, sinh viên lớp CKO 18.01, hào hứng kể về trải nghiệm quân sự đầu tiên: “Khu thao trường rợp bóng cây xanh tạo không gian thoáng mát, khiến chúng em tràn đầy năng lượng trong mỗi giờ tập luyện".

Minh Đức thích thú khi vừa vào học đã được trải nghiệm “nắng gió thao trường”.

Vũ Hữu Quyết - sinh viên lớp CKO 18.03 nói thêm: “Những ngày rèn luyện quân sự giúp chúng em học được sự kỷ luật và tinh thần trách nhiệm. Sự kết hợp giữa kỷ luật và sự quan tâm của thầy cô giúp chúng em trưởng thành từng ngày”.

Anh Tuấn - sinh viên lớp CNBD 18.01 đặc biệt ấn tượng với các hoạt động ngoại khóa tại DNU, nhất là cuộc thi Let's Dance Season 6: “Sự say mê và tinh thần đồng đội của các đội thi khiến em cảm thấy vô cùng hào hứng và mong chờ".

Dainamers hăng say tập luyện cho Let’s Dance Season 6.

Thùy Linh - sinh viên lớp QTDLĐL 18.01 đầy háo hức: “Em đã nghe rất nhiều về Đại nhạc hội chào tân sinh viên, sự kiện lớn nhất năm của DNU. Em thật sự mong chờ được hoà mình vào không khí sôi động và gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng".

Những trải nghiệm tại DNU không chỉ giúp K18 trưởng thành hơn mà còn mang đến sự tự tin, bản lĩnh để chinh phục những cơ hội và thách thức phía trước. Nhà trường sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên mọi chặng đường.