09/09/2024

Bão Yagi mạnh nhất trong ba thập kỷ không khuất phục được Đại học Đại Nam

Sáng nay 9/9, khi những tia nắng đầu tiên chiếu rọi xuống sân trường Đại học Đại Nam, thầy cô và sinh viên bước vào cổng trường với một cảm giác khó tả. Mọi người đều chuẩn bị tâm lý cho khung cảnh tan hoang sau siêu bão Yagi – cơn bão mạnh nhất trong ba thập kỷ qua. Nhưng trước mắt thầy trò, ngôi trường vẫn vững chãi, sạch sẽ, hiên ngang như chưa hề có bão quét qua. Cảm giác ngỡ ngàng, xen lẫn xúc động, khiến từng bước chân trở nên chậm rãi và đầy sự suy tư, tự hào.

Những cơn gió giật cấp 13-14 của bão Yagi đã làm bật gốc hàng trăm cây xanh, xô đổ mái nhà xe, phủ kín sân trường cành cây và lá khô.

Khung cảnh khuôn viên trường Đại học Đại Nam xơ xác sau khi siêu bão quét qua.

Đường phượng ngổn ngang, la liệt cành cây gãy đổ.

Gần 200 cây xanh chiếm khoảng 40% tổng số cây xanh trong trường bị bật gốc, gãy đổ trong bão dù đã được gia cố.

Thế nhưng, chỉ sau một đêm, mọi dấu vết của sự tàn phá ấy dường như đã biến mất một cách thần kỳ.

Con đường dẫn vào trường, trước đó ngổn ngang những tàn dư của cơn bão, giờ đây sạch bóng. Các tòa nhà vững chãi, nguyên vẹn, không một vết xước. Hàng cây hai bên lối đi cũng đã được chăm chút, cắt tỉa, đảm bảo an toàn, đứng thẳng tắp như chào đón thầy cô và sinh viên trở về.

Các tòa nhà vững chãi, nguyên vẹn, không một vết xước sau siêu bão Yagi.

Thầy cô và sinh viên đến trường ngỡ ngàng trước diện mạo hiên ngang, sạch sẽ như chưa từng có bão đổ bộ của Đại học Đại Nam…

Đường phượng la liệt cành cây gãy đổ trong siêu bảo, chỉ sau 1 đêm đã được dọn dẹp tinh tươm, sạch sẽ.

Mọi hoạt động của Nhà trường được duy trì và đảm bảo hoạt động bình thường sau siêu bão.

Chỉ sau một ngày, hầu như mọi hậu quả của siêu bão đã được khắc phục.

5 tòa nhà đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quảng trường và các lối đi trong trường đã được quét dọn sạch sẽ. Cây cối được gia cố lại chắc chắn hơn. Mái nhà xe cũng đã được sửa chữa. Những cành cây gãy đổ được dọn dẹp, cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thầy trò trong ngày trở lại trường.

Sự ngỡ ngàng không chỉ đến từ khung cảnh trường mà còn từ những trái tim đang cảm nhận được sức mạnh của sự đoàn kết, sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, nhân viên và sinh viên. Chỉ một ngày trước đó, chúng ta phải đối mặt với sự tàn phá của thiên nhiên, nhưng bằng tình yêu và trách nhiệm với ngôi trường, chúng ta đã cùng nhau biến ngôi trường trở lại trạng thái tốt nhất, gần như chưa từng trải qua cơn bão nào.

50 cán bộ, nhân viên của phòng Hành chính quản trị đã được huy động, túc trực suốt ngày đêm, trước, trong và sau cơn bão, để ứng phó và nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Hình ảnh cán bộ, nhân viên tận tụy làm việc không ngừng nghỉ, suốt đêm 8/9, thật khiến người ta không khỏi xúc động và tự hào.

Và không thể không nhắc đến tinh thần tình nguyện lăn xả của các bạn sinh viên, sẵn sàng chung tay cùng thầy cô dọn dẹp sau bão – những hành động ấy thật đáng quý biết bao!

Ngày bão tan! Đại học Đại Nam lại bình yên, sạch sẽ, và tươi mới như đã từng. Không ai trong chúng ta có thể nghĩ rằng, chỉ cách đó vài giờ, cơn cuồng phong đã quét qua đây, để lại những dấu vết kinh hoàng. Với tinh thần kiên cường, quyết tâm của toàn trường, Đại học Đại Nam đã một lần nữa khẳng định sự vững vàng và sức sống mạnh mẽ, vượt qua mọi thử thách.

Trường Đại học Đại Nam vẫn ở đây, hiên ngang, rạng rỡ và sẵn sàng chào đón một ngày mới tràn đầy hy vọng.