20/01/2024

Bán kết cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc Social Innovation Launch 2023: 03 đội thi Đại học Đại Nam tiến thẳng vào chung kết

Vượt qua gần 200 thí sinh đến từ 28 trường THPT, Đại học trên khắp cả nước, 03 đội thi trường Đại học Đại Nam chính thức góp mặt vào TOP 5 Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp xã hội - Social Innovation Launch (SIL) 2023.

Cuộc thi “Social Inovation Launch 2023” do trường Đại học Đại Nam phối hợp với JCI Thăng Long và Youth Plus tổ chức. Đây là sân chơi học thuật bổ ích, đã gây được tiếng vang trong cộng đồng học sinh, sinh viên đam mê khởi nghiệp.

Trải qua 05 tháng huấn luyện, đào tạo, thử thách gắt gao, 11 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào Bán kết cuộc thi – DemoDay1, diễn ra vào ngày 19/01 tại trường Đại học Đại Nam.

Phát biểu tại Bán kết, thầy Đinh Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Đại học Đại Nam đang tập trung mọi nguồn lực để sinh viên được trải nghiệm nhiều nhất, đặc biệt đẩy mạnh khởi nghiệp cho sinh viên. Mục tiêu của nhà trường là tìm mọi cách để sinh viên tự học, tự lập, tự đứng dạy và tự vượt qua khó khăn để thành công. Sự góp mặt của 05 đội thi trường Đại học Đại Nam tại Bán kết cuộc thi SIL 2023 là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Nhà trường.

Thầy Đinh Quang Hùng mong dự án của các đội thi SIL 2023 có thể triển khai và đưa vào thị trường.

Ban Giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi năm nay.

Bán kết SIL 2023 là màn cạnh tranh gay cấn của 11 đội thi với các phần trình bày dự án đầy tính sáng tạo, nhiệt huyết, mang tính ứng dụng cao. Năm nay, các dự án xoay quanh các lĩnh vực: Kinh tế xanh, Thương mại điện tử, Nông nghiệp, Chuyển đổi số, Y tế - Chăm sóc sức khỏe, Du lịch bền vững...

Khả năng thuyết trình ấn tượng, tiềm năng ứng dụng vào thực tế đã đưa 05 dự án: Tín chỉ Cacbon Việt Nam; Mecop; Cadudes; A2Z – Save Food, Save Earth; Ngũ mộc thảo tiến vào chung kết cuộc thi SIL 2023 – DemoDay2. Trong đó, 03 dự án đến từ sinh viên khoa Dược, Thương mại điện tử và Kinh tế số trường Đại học Đại Nam.

Top 5 chung cuộc SIL 2023 chính thức lộ diện.

Nguyễn Thị Thu Phương – sinh viên trường Đại học Đại Nam, CEO dự án Ngũ mộc thảo xúc động: “Ghi tên vào TOP 5 chung cuộc là điều em không ngờ đến. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào về toàn đội. Chúng em sẽ khắc phục những hạn chế, hoàn thiện hơn nữa dự án của mình để có thể giành giải cao nhất tại vòng Chung kết SIL 2023”.

Dự án “Chăm sóc đôi bàn chân bằng bột dược liệu – ngâm chân ngũ mộc thảo” do sinh viên khoa Dược trường Đại học Đại Nam điều chế tiến thẳng vào chung kết SIL 2023.

Trần Quang Minh – sinh viên trường Đại học Ngoại thương, CEO dự án Tín chỉ Cacbon Việt Nam chia sẻ: “Em tự hào khi được hướng dẫn bởi các mentor tâm huyết, nhiệt tình; được “đối đầu” với các sinh viên tài năng, sáng tạo và bản lĩnh đến từ các trường đại học trên toàn quốc. SIL là một hành trình tuyệt vời và chúng em nhất định bứt phá tại vòng Chung kết”.

Phần trình bày hấp dẫn, đầy tính thuyết phục của dự án Mecop “chắc suất” Top 5 chung cuộc.

Đội thi đến từ khoa Thương mại điện tử và Kinh tế số trường Đại học Đại Nam “chinh phục” Ban giám khảo với dự án A2Z – Save Food, Save Earth.

Anh Phạm Duy - Phụ trách hoạt động đào tạo/ươm tạo, tại Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia - NSSC – thành viên Ban Giám khảo chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ và ấn tượng với các dự án của các đội thi trong cuộc thi SIL năm nay về hàm lượng chuyên môn và cả những kết nối triển khai thực tế mà các em đã thực hiện và thể hiện”.

Cô Phạm Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Đại Nam bày tỏ: “Dù dừng lại hay tiếp tục, cô mong các em vẫn duy trì ngọn lửa nhiệt huyết để phát triển và đưa các dự án đi vào thực tế “tác động xã hội” đúng như ý nghĩa của SIL; đồng hành cùng SIL trên hành trình lan tỏa đam mê khởi nghiệp đến toàn xã hội”.

Cô Phạm Thị Dung hạnh phúc khi thấy những “đứa con” của mình ngày càng trưởng thành và có nhiều dự án tiềm năng.

Chung kết cuộc thi Social Innovational Launch 2023 – DemoDay2 sẽ diễn ra vào ngày 02/02/2024 tại trường Đại học Đại Nam.