30/03/2024

3425

Nét đặc sắc trong chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của trường Đại học Đại Nam

1. Ngành đào tạo

Tên ngành: Tâm lý học

Mã ngành: 7310401

Tổ hợp xét tuyển

A00: Toán, Lý, Hóa

A01: Toán, Lý, Anh

C00: Văn, Sử, Địa

D01: Toán, Văn, Anh

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 50 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Tâm lý học.

2. Giá trị bằng cấp

+ Cử nhân Tâm lý học.

+ Bằng Cử nhân Tâm lý học do Trường Đại học Đại Nam cấp, có giá trị toàn quốc theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

3. Thời gian đào tạo

+ 3 năm – 9 học kỳ.

+ Sinh viên học 3 học kỳ/năm. Ra trường sớm 01 năm.

Thời gian đào tạo rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức – kỹ năng, đảm bảo chuẩn đầu ra theo yêu cầuĐặc biệt, ra trường sớm giúp sinh viên:

-Tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí ăn ở, sinh hoạt trong quá trình học đại học.

-Tiếp cận sớm thị trường lao động, có cơ hội việc làm tốt hơn, cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân tốt hơn.

-Tiết kiệm thời gian học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Sinh viên ngành Tâm lý học trường Đại học Đại Nam chỉ mất 03 năm để hoàn thành chương trình đào tạo.

4. Nét đặc sắc trong chương trình đào tạo

4.1 Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo đại học ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Đại Nam với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tâm lý học, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

4.2 Các chuyên ngành đào tạo

Theo học ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Đại Nam, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành: Tâm lý học Tham vấn – Trị liệu hoặc Tâm lý học Tổ chức – Công nghiệp.

4.3 Nét đặc sắc của chương trình đào tạo

Trong suốt 03 năm học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về những vấn đề cơ bản trong Tâm lý học, các công cụ đo lường và đánh giá tâm lý… Ngoài ra, sinh viên cũng được cung cấp khối kiến thức đa dạng đối với từng chuyên ngành như: Tâm lý học lâm sàng, Tâm bệnh học, Tham vấn và Trị liệu tâm lý…; Tâm lý học về môi trường làm việc, Đào tạo và phát triển nhân sự, Quản lý và phát triển sự nghiệp…

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học được thiết kế mở rộng cho sinh viên tham gia vào các khóa tập huấn, bồi dưỡng, các hội thảo, seminar, webinar… do các chuyên gia, giảng viên với kinh nghiệm thực tiễn cao; người học có cơ hội tham gia thực hành các dự án thực tế để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngay trong quá trình học tập.

Bên cạnh những kỹ năng mềm được Nhà trường chú trọng đào tạo trong quá trình học, sinh viên cũng được rèn giũa nhiều kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khác trong quá trình thực hành, chẳng hạn như: kỹ năng lắng nghe và phản hồi tích cực, kỹ năng thiết kế các hoạt động/dự án chăm sóc sức khỏe tinh thần,…

Sinh viên được thụ hưởng hệ sinh thái học tập với 06 giá trị cốt lõi:

 • Chương trình đào tạo dạy kiến thức cốt lõi nhưng tiên tiến, rèn luyện tính tự học của sinh viên; trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức, có kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.
 • Giảm áp lực thi cử bằng các hình thức kiểm tra, đánh giá linh hoạt phù hợp năng lực người học và yêu cầu xã hội. Từng bước ứng dụng công nghệ để sinh viên có thể học và thi mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính và smartphone.
 • Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập – rèn luyện và hỗ trợ tài chính khi sinh viên trải nghiệm, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.
 • Sinh viên được học tập, rèn luyện kỷ luật và thái độ tích cực thông qua chương trình Giáo dục quốc phòng an ninh tại trường.
 • Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” của Nhà trường hỗ trợ 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.
 • Sinh viên được lựa chọn các môn thể thao yêu thích để rèn luyện sức khoẻ và thói quen rèn luyện sức khoẻ suốt đời.

5. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, năng động, nhiệt tình, tận tâm với người học

5.1 Trưởng khoa là ai?

Trưởng khoa Khoa Tâm lý và Khoa học giáo dục là TS. Phạm Thị Hồng Phương. Cô tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý học loại giỏi tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN và nhận học bổng của Đại học Toulouse (Pháp) cho chuyên ngành tâm lý lâm sàng năm 2002.

TS. Phạm Thị Hồng Phương có hơn 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy Tâm lý học và tham vấn tâm lý về tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên, đối tượng thanh thiếu niên thuộc các nhóm dễ bị tổn thương (cộng đồng LGBT+, người có H, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn…).

TS. Phạm Thị Hồng Phương cũng là một chuyên gia giỏi về đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên, sinh viên. Cô cũng đồng thời là đối tác với vai trò chuyên gia thực hiện, triển khai nhiều dự án xã hội của các tổ chức phi chính phủ Quốc tế như Save the Children, Plan International Việt Nam, Childfund, World Vision,…

5.2 Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ chuyên gia, cố vấn cấp cao của ngành Tâm lý học hội tụ nhiều PGS.TS đầu ngành. Các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của khoa đều có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ; được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành từ nhiều trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

>>> Xem thêm: Đội ngũ cố vấn cấp cao của khoa Tâm lý và Khoa học Giáo dục trường Đại học Đại Nam là ai?

Danh sách giảng viên cơ hữu gồm có:

 1. PGS.TS. Hoàng Đình Châu
 2. PGS.TS. Nguyễn Đình Gấm
 3. PGS.TS. Đỗ Thị Hạnh Phúc
 4. PGS. TS. Phạm Văn Quyết
 5. PGS.TS. Cao Xuân Trung
 6. TS. Phạm Thị Hồng Phương
 7. ThS. Phạm Thị Huế
 8. ThS. Nguyễn Thị Hà Thu
 9. ThS. Trần Thị Thu Thủy

Danh sách giảng viên chuyên gia gồm:

 1. Nguyễn Tuấn Anh - Tiến sĩ Tâm lý học
 2. Nguyễn Thị Chính - Tiến sĩ Tâm lý học
 3. Lưu Thị Lịch - Tiến sĩ Tâm lý học
 4. Đỗ Thị Lệ Hằng - Tiến sĩ Tâm lý học
 5. Nguyễn Thị Mai Hương - Tiến sĩ Tâm lý học
 6. Lê Thị Thuỷ - Tiến sĩ Tâm lý học
 7. Nguyễn Văn Duẩn - Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng
 8. Đỗ Thị Minh Phương - Thạc sĩ Khoa học xã hội
 9. Phạm Thị Phương - Thạc sĩ Tâm lý học

6. Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Cơ sở vật chất hiện đại trong quần thể trường xanh – sạch – đẹp, rộng gần 10 ha tại trung tâm quận Hà Đông - Hà Nội

Môi trường học tập hiện đại, xanh – sạch – đẹp.

Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Hệ thống giảng đường, phòng máy tính, trung tâm khởi nghiệp, thư viện, khu thao trường quốc phòng an ninh, hệ thống sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, nhà thể chất đa năng, ký túc xá, căng tin… được đầu tư hiện đại, khang trang, mang đến môi trường học tập và sinh hoạt tiện nghi, thoải mái cho sinh viên.

Hệ thống giảng đường dốc với trang thiết bị học tập tiện nghi.

Hội trường lớn xịn sò.

Phòng học chuyên dụng hiện đại.

Phòng thực hành với dàn máy tính cấu hình cao.

Thư viện tiện nghi, sang trọng.

Hệ thống sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền sang – xịn – mịn, đáp ứng mọi nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên.

Nhà thể chất rộng rãi, thoáng đãng.

Hệ thống E.Learning cung cấp kho tàng bài giảng điện tử, bài báo khoa học phong phú, đa dạng thuộc nhiều chuyên ngành, hỗ trợ sinh viên tiếp cận kiến thức hiệu quả và chủ động.

Mạng wifi và hệ thống camera an ninh “phủ sóng” toàn trường.

Ngoài cơ sở vật chất chung, Nhà trường còn có Phòng tham vấn để hỗ trợ tâm lý và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, tìm hiểu về các công việc của ngành ngay trong quá trình học. Các hoạt động, chương trình giáo dục, phòng ngừa theo chủ đề, chủ điểm được triển khai xuyên suốt năm học; do đó, người học sẽ có nhiều cơ hội được quan sát, học hỏi, trải nghiệm, thực hành sớm dưới sự hướng dẫn, giám sát của các chuyên gia trong quá trình rèn luyện nghề.

7. Sinh viên ngành Tâm lý học Đại học Đại Nam thực hành – thực tập ở đâu?

Sinh viên ngành Tâm lý học của Trường Đại học Đại Nam sẽ được đi thực tập tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về tâm thần, các phòng tham vấn học đường của các trường liên cấp tư thục, quốc tế cũng như nhiều tổ chức, doanh nghiệp uy tín, các tổ chức xã hội dân sự, tổ chức phi chính phủ Quốc tế và Việt Nam...

8. Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có nhiều lựa chọn công việc. Cụ thể:

* Theo hướng Tâm lý học Tham vấn – Trị liệu:

 • Trợ lý tâm lý tại các trung tâm tham vấn, trị liệu;
 • Kỹ thuật viên tâm lý tại bệnh viện có chuyên khoa Tâm lý lâm sàng, Tâm thần, Tâm bệnh hoặc bệnh viện chuyên khoa Tâm thần;
 • Nhà tham vấn, trị liệu tâm lý độc lập;
 • Chuyên viên tham vấn tâm lý học đường, chuyên viên tham vấn hướng nghiệp tại các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, trung tâm, công ty, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe cộng đồng;
 • Cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các tổ chức phi Chính phủ trong và ngoài nước.

*Theo hướng Tâm lý học Tổ chức – Công nghiệp:

 • Chuyên viên đào tạo nội bộ về kĩ năng cho cá nhân, nhóm và tổ chức
 • Chuyên viên tư vấn quản trị tổ chức
 • Nhà tâm lý độc lập tham gia vào tuyển dụng và đánh giá nhân sự của các tổ chức
 • Nhà tâm lý tham vấn tại các doanh nghiệp, tổ chức;
 • Người khởi nghiệp tự thành lập các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tâm lý học, xây dựng các dự án nhằm tối ưu hiệu suất lao động bền vững trong tổ chức hoặc sáng tạo nội dung về tâm lý ứng dụng trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngoài ra, Cử nhân Tâm lý học có thể đảm nhận các vị trí: Cán bộ giảng dạy tại cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học; nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu, các tổ chức trong và ngoài nhà nước có nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý.

9. Chính sách học bổng – học phí

Học phí của ngành Tâm lý học hiện là 13,5 triệu đồng/kỳ. Học phí này được giữ nguyên suốt quá trình đào tạo.

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam (mã trường DDN) dành quỹ học bổng 55 tỷ đồng cho tân sinh viên K18. Chính sách học bổng mở rộng với 07 chương trình học bổng mới mở ra nhiều cơ hội học tập cho tân sinh viên, đặc biệt là các thí sinh học giỏi, hoàn cảnh gia đình khó khăn; góp phần tạo động lực học tập, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Cụ thể:

 • Học bổng Tài năng 50-100% học phí toàn khóa học (trị giá từ 60.5 - 576 triệu đồng, tùy theo học phí mỗi ngành).
 • Học bổng Khuyến khích 100% học phí học kỳ 1 năm học 2024 – 2025 (trị giá từ 11 - 32  triệu đồng, tùy theo học phí mỗi ngành).
 • Học bổng Giáo dục – Y tế từ 10 – 30 triệu đồng.
 • Học bổng tiếp sức từ 20-30% học phí kỳ 1 năm học 2024 – 2025.
 • Học bổng Khuyến tài từ 50 – 100% học phí kỳ 1 năm học 2024 – 2025.
 • Học bổng “Người Đại Nam” từ 10-30% học phí toàn khóa học (trị giá từ 12.1 - 172.8 triệu đồng, tùy theo học phí mỗi ngành).
 • Học bổng “Tự hào Hà Đông” 10% học phí kỳ 1 năm học 2024-2025

Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng du học và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan,...

10. Đa dạng các hoạt động trải nghiệm phát triển con người toàn diện

Trường Đại học Đại Nam có các hoạt động phong trào ngoại khoá phong phú, đa dạng và hiệu quả. Thông qua các sự kiện mang đậm ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc, sinh viên trường Đại học Đại Nam được giáo dục nhân cách, luôn sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Hơn 30 CLB sinh viên là sân chơi học thuật, giải trí thú vị, bổ ích cho sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm… và vui chơi giải trí sau những giờ học tập căng thẳng trên giảng đường.

Nâng cao trách nhiệm cộng đồng, tinh thần sẻ chia cùng chương trình Tấm bánh nghĩa tình.

Khả năng sáng tạo không giới hạn của sinh viên cùng cuộc thi Thời trang tái chế - Đại Nam Eco Fashion Show.

Cháy hết mình cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng tại Gala Chào tân sinh viên.

11. 100% sinh viên ra trường được kết nối việc làm

Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” trường Đại học Đại Nam sẽ kết nối và hỗ trợ 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Doanh nghiệp đến tận trường phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên trường Đại học Đại Nam thông qua chương trình Ngày hội việc làm DNU.

12. Phương thức xét tuyển – Liên hệ

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 50 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Tâm lý họ(mã ngành: 7310401) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

CÁC KÊNH HỖ TRỢ THÍ SINH

Inbox Fanpage Đại học Đại Nam hoặc Tuyển Sinh Đại Học Đại Nam

Gọi Hotlines/ Zalo: 0961595599 - 0931595599 - 0971595599

ĐẠI HỌC ĐẠI NAM - HỌC ĐỂ THAY ĐỔI

Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://dainam.edu.vn/ | https://tuyensinh.dainam.edu.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐẠIHỌCĐẠINAM56/videos

Fanpage: fb.com/DAINAM.EDU.VN

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SỚM TẠI ĐÂY