13/09/2023

Ký kết hợp tác với Trường Đại học BaekSeok: Thêm điểm đến học tập tại Hàn Quốc cho sinh viên Đại học Đại Nam

Sáng 13/9, trường Đại học Đại Nam ký kết hợp tác với trường Đại học BaekSeok Hàn Quốc. Cái “bắt tay” giữa hai bên mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu quốc tế cho giảng viên, sinh viên; góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa các trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc, phát triển mối quan hệ hữu nghị và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự Lễ ký kết, về phía trường Đại học Đại Nam có: PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng; Lãnh đạo các Phòng, Ban; Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.

Về phía trường Đại học BaekSeok có: TS. Jang Teak Huyn – Hiệu trưởng, TS. Na Seong Sik – Trưởng Ban thư ký, TS. Kim Beom Jun – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS. Kim Sang Hoe – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Việt Nam.

Sự hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và trường Đại học BaekSoek mở ra nhiều lợi ích thiết thực trong đào tạo cho cả hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS, TS. Phạm Văn Hồng khẳng định: Quốc tế hóa giáo dục, đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu là định hướng phát triển của trường Đại học Đại Nam giai đoạn 2023 – 2030; nhằm tạo dựng môi trường học tập năng động, hiện đại, xuyên biên giới cho sinh viên; giúp sinh viên có cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân vượt trội sau khi ra trường.

Theo đó, trường Đại học Đại Nam đã tiến hành hợp tác triển khai chương trình đào tạo song bằng với nhiều trường đại học, học viện quốc tế lớn như: Trường Đại học Minnesota Duluth – Hoa Kỳ, Đại học Á Châu – Đài Loan, Học viện CNTT Ba Lan – Nhật Bản, Học viện Giáo dục Health Careers International (HCI) – Australia, Phòng Thương mại Công nghiệp Nigeria – Việt Nam và Học viện Ngoại thương Nigeria,…

PGS, TS. Phạm Văn Hồng nhận định: Sự hợp tác sẽ mang đến cơ hội phát triển không chỉ cho hai trường đại học mà còn làm khăng khít hơn mối quan hệ ngoại giao cho cả hai quốc gia

PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trường trường Đại học Đại Nam khẳng định: “Lễ ký kết hợp tác với trường Đại học BeakSeok là một minh chứng cho chiến lược quốc tế hóa giáo dục của trường Đại học Đại Nam; mang đến những lợi ích thiết thực cho giảng viên và sinh viên…”

Chia sẻ tại Lễ Ký kết, TS. Jang Taek Hyun đánh giá cao cơ sở vật chất, môi trường học tập và khả năng tiếng Hàn của sinh viên trường Đại học Đại Nam; đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

“Buổi lễ ký kết ngày hôm nay không chỉ là sự hợp tác giữa hai trường đại học mà còn là sự hợp tác giữa hai quốc gia; đóng góp tích cực vào mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển đào tạo đại học giữa trường Đại học Đại Nam và Đại học BaekSeok. Đồng thời kỳ vọng trong tương lai, hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tất cả ngành nghề đào tạo”, TS. Jang Taek Huyn chia sẻ.

TS. Jang Taek Huyn nhận định: Chiến lược quốc tế hóa giáo dục của trường Đại học Đại Nam sẽ tạo nên một bước tiến lớn về giáo dục đại học tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện trường Đại học Đại Nam và trường Đại học BaekSeok đã ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất hợp tác về việc: kết hợp xây dựng chương trình trao đổi sinh viên, học tiếng, du học cho sinh viên đang theo học cũng như sinh viên đã tốt nghiệp; trao đổi giảng viên, chuyên viên; trao đổi tài liệu học thuật, giáo trình; xây dựng kế hoạch và thực hiện các nghiên cứu chung,… Thỏa thuận có hiệu lực 5 năm và có điều khoản tự động gia hạn.

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và trường Đại học BaekSeok đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội trong hoạt động đào tạo, phát triển của cả hai bên; đồng thời góp phần củng cố vị thế của trường Đại học Đại Nam trên trường quốc tế.

Trường Đại học BaekSeok được thành lập vào năm 1994, là một trường đại học tư thục của Hàn Quốc, với hơn 50 ngành đào tạo.

Mỗi năm trường có khoảng 30.000 sinh viên theo học, trong đó có rất nhiều du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sức hút của trường Đại học BaekSeok đến từ cơ sở vật chất hiện đại, vị trí địa lý thuận tiện và chất lượng đào tạo cao.