03/07/2023

1806

Học Du lịch Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu?

Du lịch được xếp vào ngành học “hot”, có số lượng sinh viên theo học cao tại trường Đại học Đại Nam. Theo học Du lịch, sinh viên vừa được đảm bảo về chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp,… vừa yên tâm về địa chỉ thực hành, thực tập. Cụ thể sinh viên Du lịch trường Đại học Đại Nam sẽ thực hành, thực tập ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao sinh viên Du lịch cần thực hành, thực tập?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch Việt Nam cần thêm gần 40.000 lao động mỗi năm. Nhu cầu về nhân lực cao nhưng các doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch vẫn thiếu người trầm trọng.

Nguyên nhân được các chuyên gia nhận định là: Chương trình đào tạo của ngành Du lịch chưa sát với thực tế công việc; thời lượng thực hành, thực chiến hạn chế khiến sinh viên không nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; khó thích nghi và không bắt nhịp được với yêu cầu của công việc.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học có số lượng hồ sơ xét tuyển dẫn đầu của trường Đại học Đại Nam.

Bà Thái Thị Hoài Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên - Thành Đoàn TP.HCM nhận định: “Tại sao lại có chuyện đào tạo ra 100 hướng dẫn viên nhưng chỉ có khoảng 50 người theo nghề? Đó là do sinh viên chưa có cơ hội tiếp cận chính sách việc làm phù hợp, cũng như ít được trải nghiệm môi trường làm việc trong tương lai”.

Bà Trần Thị Việt Hương - Giám đốc Nhân sự công ty Du lịch Vietravel cho biết: Tại Vietravel, 90% lực lượng ứng viên mới tốt nghiệp đều cần đào tạo lại để có thể thích ứng dần với công việc. Kỹ năng giao tiếp và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc với khách hàng, với đồng nghiệp của một số ứng viên còn nhiều hạn chế. Năng lực ngoại ngữ và thái độ làm việc chưa đạt như kỳ vọng.

Thầy Trần Hoàng Đồng – Trưởng khoa Du lịch trường Đại học Đại Nam cũng nhận định: “Với ngành du lịch, trải nghiệm thực tế qua thực hành – thực tập rất quan trọng để sinh viên có cái nhìn bao quát về môi trường thực tế, yêu cầu và khó khăn của công việc. Những kinh nghiệm này là ưu điểm và lợi thế để sinh viên ngành Du lịch chinh phục nhà tuyển dụng sau này”.

Nhu cầu cao về nhân lực khiến Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành một trong top những nghề hot được nhiều bạn trẻ “săn đón”.

Nhận thức được điều đó, khoa Du lịch trường Đại học Đại Nam đẩy mạnh thực hành cho sinh viên ngay từ năm nhất và xuyên suốt quá trình học tập. Sinh viên không chỉ thực hành ngay tại trường mà còn được kết nối thực tập tại các tập đoàn; doanh nghiệp; công ty lữ hành; khách sạn 4,5 sao trên cả nước. Kết quả là nhiều sinh viên được nhà tuyển dụng “chiêu mộ” ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Sinh viên Du lịch Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu?

1. Rèn nghề ngay tại trường

Chương trình đào tạo ngành Du lịch gắn liền lý thuyết với thực hành. Sinh viên được rèn nghề ngay từ năm nhất ngay tại phòng thực hành đặt tại GĐ1. Trường Đại học Đại Nam đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị bàn ghế, khăn trải bàn, dụng cụ phục vụ, rượu vang, đồng phục… để sinh viên thực hành phục vụ nhà hàng, tiếp đón khách hàng…

Sinh viên khoa Du lịch thực hành – thực chiến ngay tại giảng đường từ năm nhất đại học.

Sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được ứng dụng công nghệ thông tin tại phòng máy tính hiện đại; rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm tại các phòng chuyên môn. Điều này giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng; đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và môi trường làm việc sôi động, liên tục đổi mới của ngành Du lịch.

Sinh viên DNU được đảm bảo đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, công nghệ thông tin…

Học tập trong môi trường năng động, hiện đại, cơ sở vật chất mới tinh, tiện nghi.

2. Thực chiến tại hệ thống khách sạn thực hành

Trường Đại học Đại Nam là trường Đại học đầu tiên có mô hình khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao và Trung tâm lữ hành để vừa kinh doanh du lịch dành cho sinh viên khoa Du lịch thực hành. Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được bố trí thực tập có hưởng lương tại hệ thống khách sạn thực hành như: Khách sạn Rosamia Đà Nẵng (5 sao), A25 Hotel (4 sao), Cat Ba Island Resort & Spa (4 sao), khách sạn Hưng Long Bắc Ninh (4 sao), khách sạn Lotus Legend (3 sao)…

Sinh viên DNU thực hành tại khách sạn Rosamia Đà Nẵng.

Rèn nghề tại West Lake Hotel & Resort, Vĩnh Phúc.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành DNU  thực tập tại Du thuyền Ambassador – một trong những du thuyền 5 sao lớn nhất tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong quá trình thực tập, sinh viên được đảm bảo thành thục tất cả các kỹ năng làm việc thực tế, có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi ra trường. Khoa, Nhà trường và Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” đảm bảo 100% sinh viên được kết nối, giới thiệu thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn, trung tâm lữ hành, khách sạn lớn ngay sau khi tốt nghiệp.

Bà Lê Thị Thu - Phó tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn A25 chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao môi trường học tập, trang thiết bị học tập và hệ thống thực hành mà trường Đại học Đại Nam đầu tư cho sinh viên ngành Du lịch. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho các em bước vào thị trường lao động. Tập đoàn khách sạn A25 cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên khoa Du lịch đến thực hành, thực tập và làm việc”.

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác đoàn diện với tập đoàn khách sạn A25.

100% sinh viên DNU được đảm bảo về địa chỉ thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Đại Nam

Năm học 2023 – 2024, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 200 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã ngành: 7810103) theo 4 phương thức xét tuyển.

Cụ thể:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả học bạ, điểm 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY