12/02/2020

Đề tài NCKH cấp trường: “Phát triển chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng theo định hướng ứng dụng”

ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG:

“PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG”

“Phát triển chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng theo định hướng ứng dụng” là đề tài cấp trường của Viện đào tạo Sau đại học, do PGS.TS. Phan Trọng Phức làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện trong vòng 06 tháng (từ 1/2019 đến 06/2019) với sự tham gia của các thành viên là PGS.TS. Phan Thị Thu Hà (Thư ký), PGS.TS. Lê Hùng Sơn và TS. Phạm Hoài Bắc. Đề tài nằm trong kế hoạch năm học 2018 – 2019 của Viện đào tạo Sau đại học, được thực hiện theo quyết định số 12503/QĐ-ĐN ngày 25 tháng 02 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam về việc giao đề tài nghiên cứu khoa học năm 2018 – 2019.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng, mã số 8340201 (trước đây là mã số 60340201) của Trường Đại học Đại Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo theo Quyết định số 4446/QĐ-BGDĐT ngày 04/10/2013. Chương trình 60 tín chỉ được thiết kế trong 26 học phần theo tỷ lệ số tín chỉ giữa kiến thức chung – kiến thức cơ sở – kiến thức chuyên ngành – luận văn lần lượt là 12 – 14 – 22 – 12 tín chỉ. Chương trình đào tạo mới do đề tài nghiên cứu đề xuất vẫn giữ nguyên tổng số tín chỉ là 60 nhưng có điều chỉnh tăng thêm 03 học phần tự chọn trong khối kiến thức chuyên ngành. Số học phần bổ sung là Tài chính công ty đa quốc gia, Văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh và Xây dựng thái độ tích cực. Đặc biệt trong đó là việc bổ sung chuyên đề cuối khóa “Xây dựng thái độ tích cực” nhằm đào tạo ra những thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng không chỉ có năng lực chuyên môn tốt mà còn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tích cực.

Đề tài đã được nghiệm thu và công nhận kết quả theo quyết định số 21001/QĐ-ĐN ngày 10/2/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam với kết quả xếp loại Tốt. Đề xuất khung chương trình đào tạo của đề tài cho trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng theo định hướng ứng dụng của trường Đại học Đại Nam sẽ được áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ năm 2020.