02/04/2021

1809

Zing.vn: Đại học Đại Nam khởi công dự án 1.800 tỷ đồng

Đại học Đại Nam vừa chính thức khởi công xây dựng quần thể trường giai đoạn 2 tại quận Hà Đông, Hà Nội trên diện tích 9 ha, tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Được thành lập năm 2007 bởi TS Lê Đắc Sơn và các cộng sự, Đại học Đại Nam đang có 10.000 sinh viên, học viên theo học tại 18 ngành đào tạo đại học chính quy và 5 ngành đào tạo sau đại học.

Chủ tịch hội đồng Đại học Đại Nam - ông Lê Đắc Sơn và ban lãnh đạo trường tại lễ động thổ.

Đại học Đại Nam tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo sinh viên vào học tập tại trường ngày càng tăng qua các năm. Đây cũng là cách trường đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn cho đất nước.

Với đề án đã được TP Hà Nội phê duyệt, Đại học Đại Nam sẽ tập trung xây dựng thêm các hạng mục, gồm: Hệ thống giảng đường, nhà hiệu bộ, hệ thống nhà xưởng thực hành, canteen, thư viện, trung tâm khởi nghiệp, nhà thể thao đa năng và hệ thống ký túc xá. Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, cảnh quan và công viên cây xanh...

Trong tương lai gần, trường dự kiến tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống phòng khám đa khoa, xưởng bào chế dược phẩm, bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành sức khỏe: Khoa y, dược và điều dưỡng - những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường.

Quy hoạch chi tiết Đại học Đại Nam tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.


Chia sẻ về dự án, TS Lê Đắc Sơn - Chủ tịch hội đồng Đại học Đại Nam cho biết: “Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng, phát triển của Đại học Đại Nam. Dự án không chỉ nhằm đem đến môi trường học tập, trải nghiệm hiện đại, tiện nghi cho người học, mà còn là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược phát triển và tầm nhìn tương lai của nhà trường. Đó là khát vọng tạo sự đột phá trong chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn cho xã hội…”.

Sau hơn 1 thập kỷ xây dựng, phát triển, Đại học Đại Nam nhận được nhiều thành tích đáng ghi nhận, gồm: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen Bộ GD&ĐT; là một trong 8 trường đại học đầu tiên nhận được giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT; cờ thi đua thành tích tiêu biểu xuất sắc cơ sở giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT; giải thưởng Chu Văn An về thành tích GD&ĐT và nhiều giải thưởng khác.

Với những thành tích này cùng cơ sở vật chất - hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, trường hứa hẹn mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.


Theo Báo điện tử Zing.v
n