02/04/2021

TCBC: Hội trại truyền thống “Vì một tương lai xanh”

Nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; lan tỏa sâu sắc thông điệp chung tay chống biến đổi khí hậu toàn cầu trong cộng đồng; hướng ứng Ngày Trái đất 22/4/2021, hướng đến loại bỏ hoàn toàn túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần trong mọi hoạt động của nhà trường, Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Hội trại truyền thống với chủ đề “Vì một tương lai xanh”.

Dưới tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam sẽ lâm vào cảnh đói nghèo cùng cực; sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng sống bị giảm sút nghiêm trọng.

Các kết quả báo cáo được đưa ra gần đây, đặc biệt những hậu quả nhãn tiền nặng nề từ biến đổi khí hậu toàn cầu (dịch bệnh Covid-19, lũ lụt, cháy rừng, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm đất…) một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động, kêu gọi tất cả các quốc gia, tổ chức, cá nhân cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và thế hệ tương lai.

Với chủ đề thời sự nóng bỏng cùng chuỗi hoạt động ý nghĩa, như: Ra quân bảo vệ môi trường; Thi cắm trại chủ đề môi trường; Triển lãm nghệ thuật từ rác thải tái chế; nhảy flashmob sinh viên; Hoạt động team building chủ đề môi trường; Hội trại hướng nghiệp sinh viên… và Phát động phong trào cả trường dùng bình nước cá nhân – nói không với chai nhựa dùng một lần, Hội trại “Vì một tương lai xanh” chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời giúp sinh viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội và môi trường.

Nội dung chương trình:

• Thời gian: Từ 15h00 ngày 14/04/2021 đến 19h00 ngày15/04/2021
  • Địa điểm: Sân trường ĐH Đại Nam - Cơ sở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Để chương trình được thành công tốt đẹp, Thầy, trò Đại học Đại Nam rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông.

Xin trân trọng cảm ơn và kính báo!

Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2021

(Đã ký)