18/10/2024

Tăng cường phúc lợi và hợp tác quốc tế: Sinh viên CNTT DNU nhận học bổng toàn phần du học tại Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, các sinh viên xuất sắc từ khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Đại Nam (DNU) đã chính thức khởi hành sang Đài Loan (Trung Quốc) để bắt đầu một hành trình học tập mới, mở ra cánh cửa tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Đây là minh chứng rõ nét cho nỗ lực hợp tác quốc tế mạnh mẽ của DNU, nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên.

Chuyến đi này không chỉ thể hiện sự hợp tác bền chặt giữa DNU và các trường đại học hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) mà còn đánh dấu sự đầu tư mạnh mẽ của nhà trường vào việc đảm bảo mọi sinh viên đều có cơ hội học tập và phát triển tối đa.

Đi cùng sinh viên là đội ngũ giảng viên từ Viện Đào tạo Quốc tế, đóng vai trò hỗ trợ xuyên suốt quá trình từ thủ tục nhập học, sắp xếp chỗ ở đến việc giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi và ổn định cuộc sống tại Đài Loan.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin DNU sẽ học tập trực tiếp tại Đại học Đài Cương (trực thuộc Tổng công ty Gang thép Đài Loan). Chương trình đào tạo sẽ bám sát theo nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên có thể làm được việc ngay trong quá trình học tập. Điều này không chỉ giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội việc làm trong và sau khi tốt nghiệp.

Phúc lợi vượt trội từ học bổng toàn phần

Nhờ học bổng toàn phần từ Chính phủ Đài Loan, sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí lên tới 100.000 đài tệ/năm (khoảng 80 triệu đồng). Ngoài ra, sinh viên còn được doanh nghiệp Đài Loan tài trợ sinh hoạt phí hàng tháng, trị giá 10.000 đài tệ (khoảng 8 triệu đồng), đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất trong suốt quá trình học tập.

Năm thứ nhất tại Đài Loan, sinh viên sẽ học 16 – 22 tín chỉ học phần chuyên ngành và học tiếng Trung. Kết thúc năm học này, sinh viên thi đạt chứng chỉ B1 tiếng Trung.

Sinh viên có cơ hội làm thêm từ năm 1 học tập tại Đài Loan với mức thu nhập trung bình 12-24 triệu đồng/tháng.

Năm thứ hai, sinh viên học các học phần tự chọn; thực tập chuyên ngành tại doanh nghiệp (40h/tuần), lương tối thiểu 27.400 đài tệ/tháng (khoảng 22 triệu).

Hoàn thành thời gian học tập, sinh viên nhận 02 bằng đại học do trường Đại học Đại Nam và trường Đại học ở Đài Loan cấp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp tại Đài Loan (là đơn vị cấp học bổng sinh hoạt phí) trong thời gian tối thiểu 02 năm. Được bố trí công việc phù hợp với chuyên môn, thu nhập khởi điểm là 1.000 USD/tháng (khoảng 25 triệu đồng).

Chương trình hợp tác với Đài Loan của DNU không chỉ giúp sinh viên phát triển bản thân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho các mối quan hệ hợp tác quốc tế trong tương lai. Sự kết hợp giữa giáo dục hiện đại và cơ hội thực tế từ doanh nghiệp mang lại cho sinh viên lợi ích tối ưu, chuẩn bị cho họ hành trang vững chắc để phát triển sự nghiệp sau này.

Hiện chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Đài Loan vẫn đang tiếp tục tuyển sinh với 60 chỉ tiêu cho các sinh viên tài năng. Đây chính là cơ hội vàng để sinh viên DNU nâng cao trình độ và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp vươn tầm quốc tế.

>>> XEM CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Đại Nam – Số 1 phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Email: viendaotaoquocte@dainam.edu.vn