24/09/2021

3466

Nữ sinh xứ Thanh trở thành thủ khoa Đại học Đại Nam với 29,75 điểm

“Ước mơ của em là trở thành một cô gái giỏi tiếng Hàn, có thể đi phiên dịch ở nhiều nơi, mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn để tự làm chủ và giúp đỡ các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn. Em tin Trường Đại học Đại Nam sẽ mang lại cho em kiến thức, kỹ năng, tư duy, trải nghiệm để phát triển bản thân một cách toàn diện; tạo hành trang tốt nhất để chinh phục ước mơ của mình.”

Nguyễn Thị Huyền – nữ Thủ khoa xuất sắc đạt 29,75 điểm của DNU.

Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời, Nguyễn Thị Huyền đã chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam làm điểm đến. Với số điểm gần như tuyệt đối 29,75 khối C00, nữ sinh đến từ quê hương Thanh Hóa đã trở thành Thủ khoa đầu vào năm 2021 của Trường Đại học Đại Nam (DNU). Tính đến thời điểm này, Huyền là Thủ khoa đầu vào có điểm số cao nhất từ trước đến nay của DNU.

Hiện Huyền đã nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học Đại Nam.

Chia sẻ về “cơ duyên” đến với Trường Đại học Đại Nam, tân Thủ khoa cho biết: Trước khi đặt bút xét tuyển nguyện vọng (NV) vào DNU, Huyền đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và kiểm chứng về chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

“Em tin Trường Đại học Đại Nam sẽ mang lại cho em kiến thức, kỹ năng, tư duy, trải nghiệm và cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện; tạo hành trang tốt nhất để chinh phục ước mơ của mình…” nữ Huyền chia sẻ.

Trong khi nhiều bạn trẻ vẫn còn đặt nặng tư tưởng trường công – trường tư và chọn ngành theo trào lưu thì quan điểm chọn ngành, chọn trường của nữ sinh đến từ Trường THPT Như Thanh 2 – Thanh Hóa lại rất hiện đại.

Cô nàng không hề đặt nặng quan niệm trường công – trường mà chỉ quan tâm đến chất lượng đào tạo và các hoạt động trải nghiệm thực tế sinh viên sẽ được “thụ hưởng” trong quá trình học tập tại trường. Đặc biệt, với việc chọn ngành học, Huyền luôn đặt sự yêu thích và đam mê lên hàng đầu.

Nữ Thủ khoa với ước mơ tự làm chủ, mở trung tâm dạy học giúp đỡ các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn.

“Chỉ khi đủ yêu thích và đam mê, chúng ta mới có thể gắn bó, sống chết theo đuổi đến cùng ngành học mình đã lựa chọn…” nữ Thủ khoa bộc bạch.

Xác định tiếng Hàn là mục tiêu học tập ở bậc đại học, Nguyễn Thị Huyền đã nỗ lực học tập chăm chỉ trong cả 03 năm cấp III, đặc biệt là năm lớp 12. Hết thời gian học trên lớp, Huyền tự học ở nhà và không hề đi học thêm ở đâu. Cuối học kỳ II năm lớp 12 cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Huyền dành nhiều thời gian để ôn tập, hệ thống lại kiến thức và tập trung giải các bộ đề.

Huyền đặt mục tiêu 27 điểm và luôn tự nhủ phải nỗ lực hết sức để đạt được. Kết quả ngoài mong đợi giúp em trở thành thủ khoa của trường. Điều khiến Huyền hạnh phúc hơn cả là có thể giành được học bổng khuyến tài trị giá 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 của Đại học Đại Nam. Đây cũng là món quà nữ sinh này dành tặng cho bố mẹ - những người luôn đồng hành và ủng hộ quyết định của em…

Chia sẻ về ước mơ và dự định tương lai, Thủ khoa Nguyễn Thị Huyền cho biết: “Mơ ước của em là trở thành một cô giái giỏi tiếng Hàn, có thể đi phiên dịch ở nhiều nơi, lấp đầy bộ nhớ với những trải nghiệm cuộc sống thú vị để tạo dựng một tương lai tốt. Sau khi có đủ kinh nghiệm, em sẽ mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn để tự làm chủ và giúp đỡ các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn. Em tin khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam có thể giúp em hiện thực hóa ước mơ đó. Em rất tin tưởng khi lựa chọn DNU…”

Ban Truyền thông