20/11/2023

1389

Lễ kỷ niệm 16 năm thành lập trường và Chào mừng 20/11: Gần 1.000 cán bộ, giảng viên đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác

Ngày 18/11, trường Đại học Đại Nam long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 16 năm thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11”. Buổi lễ được thực hiện công phu, bài bản, “cân đo” chặt chẽ từ vị trí ngồi đến từng thước phim, tiết mục nghệ thuật, quà tặng tri ân… để đưa gần 1.000 cán bộ, giảng viên đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và vỡ òa trong niềm hân hoan, hạnh phúc. 

16 năm gian nan, vất vả nhưng cũng đầy kiêu hãnh và tự hào  

Ngày 14/11/2007, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cho phép trường Đại học Đại Nam chính thức đi vào hoạt động và được phép tuyển sinh khóa đầu tiên. Tiến sĩ Lê Đắc Sơn trở thành chủ tịch đến nay của trường.  

Nghi thức chào cờ để tay lên ngực trái – nét đẹp truyền thống của trường Đại học Đại Nam thể hiện tình yêu, niềm tự hào và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đối với đất nước và nhà trường.  

Sau 16 năm mạnh mẽ vươn lên, trường Đại học Đại Nam đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Từ con số 230 sinh viên những năm đầu tiên, đến nay, quy mô đào tạo của trường Đại học Đại Nam đạt 14.000 sinh viên. Quy tụ gần 1.000 cán bộ, giảng viên và nhân viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời tri ân và chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại Đại học Đại Nam: “Thật may mắn khi chúng ta “đủ duyên” kết thành anh em, bạn bè, đồng nghiệp tại trường Đại học Đại Nam để cùng thực hiện một sứ mệnh: Giáo dục đào tạo các thế hệ sinh viên Việt Nam. 16 năm gian nan, vất vả nhưng bằng sự tin tưởng, nỗ lực, đoàn kết trên dưới một lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên; trường Đại học Đại Nam đã từng bước vượt qua khó khăn để có được nơi an cư lạc nghiệp, từng bước khẳng định vị trí vững chắc trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Sau 16 năm, cái lớn nhất mà chúng ta đạt được chính là lòng tin của toàn xã hội…”

Thầy Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tri ân tại Lễ Kỷ niệm.

Thầy Lê Đắc Sơn chia sẻ thêm: “Bước sang tuổi 17, trường Đại học Đại Nam đã vững vàng trong hệ thống các trường đại học. Tuy nhiên, chúng ta không được ngủ quên trên chiến thắng. Sự cạnh tranh giữa các trường đại học sẽ rất quyết liệt và Đại học Đại Nam đề cao tinh thần chấp nhận cạnh tranh, bởi có cạnh tranh mới phát triển, mới hy vọng nền giáo dục nước nhà phát triển”.

Định hướng đến năm 2027 Đại học Đại Nam đạt quy mô đào tạo 20.000 – 25.000 sinh viên theo học hàng năm. Tầm nhìn đến năm 2037, đạt quy mô đào tạo 40.000 - 45.000 sinh viên theo học hàng năm. Trường Đại học Đại Nam sẽ nằm trong TOP 5 trường đại học tư thục có quy mô và chất lượng đào tạo tốt nhất; TOP 10 trường đại học có quy mô đào tạo lớn nhất cả nước.

Chúc mừng sinh nhật trường Đại học Đại Nam: 16 năm gian nan, vất vả nhưng đầy kiêu hãnh và tự hào.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, trong năm học 2023 – 2024, trường Đại học Đại Nam phải tập trung mọi nguồn lực để phát triển quy mô; đảm bảo tất cả sinh viên đang học ở các ngành ra trường đều có việc làm và có thu nhập cao.

“Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích gia tăng nhanh chóng; sự đồng sức, đồng lòng của cả tập thể; sự mạnh mẽ của truyền thông; lòng tin của xã hội, trường Đại học Đại Nam đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu trên và là điểm đến hàng đầu của sinh viên cả nước”.

Mong rằng tất cả thầy cô DNU đều để lại cho đời dấu ấn son

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, chính vì vậy, Thầy Lê Đắc Sơn mong muốn tất cả thầy cô trường Đại học Đại Nam đều để lại cho đời những dấu ấn son.

“Chỉ cần để lại dấu ấn son một người học trò tức là thầy cô đã thực hiện được sứ mệnh của mình: Sứ mệnh làm Thầy!”, Thầy Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Thầy Lê Đắc Sơn nhắn nhủ thầy cô hãy để lại cho đời những dấu ấn son.

Để thực hiện khát vọng trên, TS. Lê Đắc Sơn lưu ý:

Đối với thầy cô, phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực của mình để truyền đạt tốt nhất cho sinh viên. Bắt buộc nghiên cứu khoa học để bổ sung kiến thức cho bản thân và đóng góp phát minh mới cho sự phát triển của xã hội. Đồng thời trở thành cố vấn, huấn luyện viên truyền động lực và cảm hứng học tập cho sinh viên.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trường Đại học Đại Nam thấm nhuần chủ trương và luôn nỗ lực thực hiện đúng chỉ đạo của Ban lãnh đạo trường.

Đối với Ban giám hiệu, phải nỗ lực, hết sức nỗ lực để hoàn thành đúng trách nhiệm được phân công, theo đúng mảng phụ trách; Đặc biệt, phải là tấm gương cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên noi theo.

“Muốn trở thành một người lãnh đạo giỏi, thu phục được quần chúng thì trước hết, mỗi người trong Ban giám hiệu phải là một tấm gương nỗ lực, cống hiến, đoàn kết, yêu thương…”

Đáp lại lời chia sẻ gan ruột của thầy Chủ tịch, Thầy Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cam kết: “Thay mặt Ban giám hiệu, tôi xin cam kết nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch đã giao, cụ thể được thực hiện trên hệ thống chỉ tiêu mà nhà trường đã ban hành toàn trường trong năm học 2023 – 2024”.

Thầy Phạm Văn Hồng thay mặt Ban Giám hiệu cam kết thực hiện tốt nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường đã giao.

Bùng nổ cảm xúc với tiết mục đặc sắc, giàu thông điệp

Một trong những điểm nhấn của “Lễ Kỷ niệm 16 năm thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, giàu thông điệp về nghề “bình dị mà cao quý, không chói chang mà lấp lánh”.

Tiết mục “Hành khúc Ngày và Đêm” gợi đến hình ảnh khi đất nước lâm nguy, có hai lực lượng đáng tin cậy đó là anh bộ đội và cô giáo. Và đất nước Việt Nam đã trải qua ngàn năm lịch sử oanh liệt trong đó có thời kỳ gọi là Máu và Hoa của cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước vĩ đại. Đó chính là thời kì mà hình ảnh người chiến sĩ và người giáo viên đã hiện lên sinh động đẹp đẽ bằng thơ và bằng nhạc vô cùng anh dũng nhưng đầy lãng mạn của người chiến sĩ nơi trận mạc và những người yêu, những người vợ hiền của họ là những cô giáo ở hậu phương.

Dù bao thương nhớ bởi khoảng cách “rất dài và rất xa” nhưng nơi ấy vẫn cháy lên ngọn lửa của tình yêu và trách nhiệm. Nơi cháy lên ngọn lửa là trái tim yêu thương.

Cả hội trường bất ngờ với màn trình diễn “Hành khúc Ngày và Đêm” của thầy Nguyễn Lương Định – khoa Chính trị - Quốc phòng – Thể chất…

Và cô Phan Thanh Huệ - khoa Truyền thông.

“Bài ca người giáo viên nhân dân” khẳng định nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý. Một nghề mà cho dù hoàn cảnh cuộc sống chung có khó khăn hay cuộc đời riêng có gặp nhiều trắc trở cũng không ai cho phép mình được u sầu, bất mãn trước học trò; luôn vững bước say nghề và dốc lòng cho sự nghiệp truyền tải tri thức, kiến tạo tương lai.

Tiết mục “Bài ca người giáo viên nhân dân” mang đến cảm xúc lắng đọng, đầy tự hào.

Thầy cô tự tin, hạnh phúc thể hiện giọng ca ấm áp, truyền cảm.

Từng tiết mục được “cân đo” kỹ lưỡng từ hình ảnh, thước phim đến sự xuất hiện bất ngờ của các ca sĩ để đưa thầy cô đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và vỡ òa trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Vỡ òa hạnh phúc với món quà tri ân đặc biệt trong tay ghế

Điều bất ngờ nhất trong chương trình năm nay chính là những món quà tri ân đặc biệt gửi tới thầy cô được ‘giấu’ trong các tay ghế ngồi. Đó là những tấm thiệp ghi lại những lời chúc, lời tâm sự của sinh viên gửi đến các thầy cô giáo đáng kính của mình.

Vỡ òa hạnh phúc khi nhận được món quà tri ân đặc biệt của học trò.

Món quà này được Đoàn Thanh niên bí mật thu thập từ sinh viên các Khoa và thức đến 3 giờ sáng ngày 18/11 để ‘cất’ quà theo đúng vị trí chỗ ngồi của từng người. Ai cũng thấy háo hức khi có thể mang đến niềm vui và hạnh phúc cho các thầy cô trong ngày đặc biệt.

Hạnh phúc bình dị của người Thầy!

Cô Nguyễn Thị Thúy – giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc khi nhận món quà bất ngờ: “Ban đầu tôi có chút ngạc nhiên, không biết tại sao năm nay lại ngồi theo sơ đồ. Tôi còn nghĩ đây là một hình thức điểm danh. Thật không ngờ đó là ý đồ của BTC để các thầy cô nhận những món quà đặc biệt đến từ sinh viên mình đang giảng dạy, làm chủ nhiệm. Cảm ơn Nhà trường, cảm ơn các em sinh viên luôn yêu thương và tạo động lực để tôi yêu nghề, say nghề và nỗ lực hơn nữa trên con đường tương lai”.

Cô Nguyễn Thị Thúy xúc động khi đọc lời chúc của sinh viên lớp mình chủ nhiệm.

“Lễ Kỷ niệm 16 năm thành lập trường Đại học Đại Nam và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” đã khép lại nhưng cảm xúc về một buổi tri ân vẫn còn tâm trí của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Đại Nam.

Hội đồng trường, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban lưu lại bức ảnh kỷ niệm.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Môi trường làm việc hạnh phúc, người lãnh đạo có tâm và có tầm cộng đội ngũ thày cô và cán bộ luôn tâm huyết với trường, với sự nghiệp giáo dục, Đại học Đại Nam nhất định sẽ thực hiện hóa được những mục tiêu mà mình đặt ra.

BTT