09/10/2024

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện: Đại học Đại Nam trao gần 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc chịu ảnh hưởng bão số 3

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách" và trách nhiệm xã hội sâu sắc, trường Đại học Đại Nam (DNU) đã không ngừng nỗ lực để chia sẻ với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện. Mới đây, trường đã trao tặng gần 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc và các gia đình sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 - Yagi. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ kịp thời về vật chất mà còn là lời động viên tinh thần to lớn, giúp bà con vượt qua khó khăn và tái thiết cuộc sống.

Bão Yagi đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh miền Bắc, làm ngập úng hàng ngàn ngôi nhà, gây tổn thất hoa màu và ảnh hưởng đến đời sống của hàng nghìn người dân. Trong bối cảnh đó, trường Đại học Đại Nam nhanh chóng phát động chương trình quyên góp từ nội bộ, với sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên. Số tiền gần 500 triệu đồng được trao tặng đã trở thành biểu tượng của lòng nhân ái và sự đồng lòng hướng về những hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Đại học Đại Nam đã phân bổ số tiền hỗ trợ như sau:

+ Ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo: 200 triệu đồng.

+ Hỗ trợ sửa chữa nhà cho một gia đình tại quận Hà Đông sau bão: 60 triệu đồng.

+ Ủng hộ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho vùng lũ Yên Bái: 18,5 triệu đồng.

+ Đóng góp xây dựng trường tiểu học Ca Thành (Nguyên Bình, Cao Bằng): 100 triệu đồng.

+ Hỗ trợ trực tiếp cho 47 gia đình sinh viên Đại học Đại Nam: 108 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ tài chính, Đại học Đại Nam còn chủ động tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực. Đoàn trường đã trực tiếp đến các vùng chịu thiệt hại để thăm hỏi, giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa và khắc phục hậu quả thiên tai. Những hoạt động này đã mang lại niềm vui, niềm hy vọng cho nhiều gia đình, đồng thời giúp cộng đồng cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần nhân ái và sẻ chia.

Hoạt động trao tặng gần 500 triệu đồng không chỉ đơn thuần là một chương trình thiện nguyện, mà còn là cơ hội để khơi dậy lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng Đại học Đại Nam. Đây cũng là dịp để các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên phát huy giá trị "tương thân tương ái", góp phần lan tỏa yêu thương và xây dựng một xã hội bền vững, giàu tình người.

Trường Đại học Đại Nam hy vọng rằng, hành động này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều cá nhân và tổ chức khác cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện, từ đó tạo nên làn sóng giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn mà cộng đồng cần sự chung tay từ tất cả mọi người.

Thông qua những hoạt động này, tinh thần trách nhiệm xã hội của Đại học Đại Nam ngày càng được củng cố, khẳng định vai trò tiên phong trong việc hỗ trợ và xây dựng cộng đồng phát triển.