17/09/2024

Gốc có chắc thì thân mới khỏe

Đại học không chỉ là nơi chinh phục tri thức mà còn là môi trường để mỗi sinh viên rèn luyện đạo đức và kỹ năng sống. Tuần lễ sinh hoạt công dân K18 (từ 16 – 21/9/2024) là bước khởi đầu giúp tân sinh viên không chỉ vững vàng về mặt học thuật mà còn phát triển toàn diện về nhân cách, tinh thần trách nhiệm và các giá trị sống.

Tuần lễ sinh hoạt công dân K18 là sự kiện thường niên, quan trọng trước thềm năm học mới của trường Đại học Đại Nam.

Kết nối và phát triển

Với sự tham gia của hơn 7.000 tân sinh viên K18, tuần lễ sinh hoạt công dân không chỉ là cơ hội để tân sinh viên gặp gỡ bạn bè, thầy cô mà còn giúp hiểu sâu hơn về truyền thống và giá trị cốt lõi của Đại học Đại Nam.

Trong tuần lễ này, sinh viên được cung cấp chi tiết về chương trình đào tạo, quy chế học tập và các quy định quan trọng khác. Hiểu rõ những quy chế này giúp sinh viên chủ động trong việc lập kế hoạch học tập, tuân thủ đúng quy định và tận dụng tối đa thời gian tại trường đại học. Đây là những bước đi đầu tiên để sinh viên có thể tự quản lý học tập và định hướng cho bản thân trong suốt quá trình học.

Năm nay, tuần lễ sinh hoạt công dân K18 được Nhà trường dầy công chuẩn bị, tổ chức trang trọng liên tục từ ngày 16-21/9/2024 tại 3 hội trường lớn.

Các kiến thức của tuần sinh hoạt công dân giúp tân sinh viên K18 tự tin, chủ động hội nhập và sẵn sàng cho chặng đường phát triển phía trước.

Kỹ năng sống và đạo đức: Hành trang quý giá

Nội dung chia sẻ của cô Cao Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng trường mang đến không chỉ những bài học về an toàn cá nhân mà còn hướng dẫn sinh viên sống tích cực, biết ơn và biết xây dựng hình ảnh cá nhân với đạo đức nghề nghiệp rõ ràng. Đây là hành trang quan trọng để sinh viên không chỉ đối diện với thử thách trong học tập mà còn trong cuộc sống, giúp các em trở thành những người công dân có trách nhiệm, tôn trọng bản thân và cộng đồng.

Chủ đề kỹ năng sống an toàn do cô Cao Thị Hoà trực tiếp chia sẻ nhận được sự thích thú và phản hồi tích cực từ tân sinh viên.

Với cách dẫn dắt hấp dẫn, gần gũi, dễ nghe, dễ hiểu kèm theo đó là các câu chuyện thực tế, các video minh hoạ sinh động, chủ đề kỹ năng sống an toàn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, trao đổi và thảo luận sôi nổi từ các bạn tân sinh viên.

Nhiều tân sinh viên đã tự tin vượt qua rào cản tâm lý, thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về các vấn đề giới tính, sức khoẻ sinh sản, tệ nạn xã hội, lòng biết ơn, thái độ ứng xử chuyên nghiệp, kiên nhẫn và văn minh với các tình huống trong cuộc sống…

Định hướng nghề nghiệp – Đảm bảo tương lai

Không chỉ tập trung vào kiến thức chuyên môn, Đại học Đại Nam còn chú trọng giáo dục về thái độ, phong cách làm việc và ý thức trách nhiệm trong công việc cho sinh viên. Tại tuần sinh hoạt công dân, cô Phạm Thị Dung - Giám đốc Trung tâm Việc làm và Khởi nghiệp đã giải đáp những lo lắng về nghề nghiệp, cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời nhấn mạnh rằng thành công trong sự nghiệp bắt nguồn từ đạo đức và sự nghiêm túc trong công việc.

Tinh thần đồng đội – Gắn kết dài lâu

Giáo dục đạo đức không chỉ giúp sinh viên tự tin trong cuộc sống mà còn xây dựng các mối quan hệ bền vững. Thông qua các hoạt động tập thể và giao lưu với thế hệ đi trước, sinh viên học được cách làm việc nhóm, biết chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là nền tảng để các em phát triển không chỉ về mặt kiến thức mà còn về nhân cách, tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp trong suốt hành trình học tập và sau này.

Đại học Đại Nam không chỉ mang đến tri thức mà còn tạo nền tảng đạo đức, kỹ năng sống để sinh viên tự tin bước vào cuộc sống, sẵn sàng chinh phục những thử thách và thành công lớn trong tương lai.