10/10/2024

Đại học Đại Nam đồng hành cùng Hà Giang nâng cao năng lực cán bộ, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ là một yêu cầu cấp thiết. Thấu hiểu tầm quan trọng này, Trường Đại học Đại Nam đã vinh dự được tin tưởng tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế và phương pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cho 400 cán bộ lãnh đạo các cấp của tỉnh Hà Giang. Một sự kiện đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa nhà trường và địa phương.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế cho 400 cán bộ tỉnh Hà Giang.

Nội dung thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tế

Trong suốt 5 ngày tập huấn, các học viên đã được bồi dưỡng kiến thức qua nhiều chuyên đề thiết thực, như:

- Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam;

- Khai thác lợi ích từ hội nhập và toàn cầu hóa;

- Lợi thế so sánh và lợi thế cạnh tranh của Hà Giang trong bối cảnh hội nhập;

- Chính sách hội nhập quốc tế của địa phương – Lý thuyết và thực tiễn;

- Hoạch định, thực hành phương pháp xây dựng chính sách hội nhập quốc tế cho địa phương.

Khóa học không chỉ là một chương trình đào tạo đơn thuần mà còn là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Đại Nam và tỉnh Hà Giang. Thông qua việc chuyển giao kiến thức và kỹ năng, nhà trường đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực quản lý, điều hành của đội ngũ cán bộ địa phương, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với nội dung thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tế, các chuyên đề của khóa học được thiết kế một cách khoa học, tập trung vào những vấn đề thực tiễn mà cán bộ Hà Giang đang đối mặt. Qua những buổi giảng bài sôi nổi, các buổi thảo luận nhóm sôi động, các học viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để:

-Thấu hiểu sâu sắc về hội nhập kinh tế quốc tế: Các học viên đã được cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng hội nhập toàn cầu, các hiệp định thương mại tự do và những cơ hội, thách thức mà Việt Nam nói chung và Hà Giang nói riêng đang đối mặt.

-Nắm vững các công cụ và phương pháp quản lý hiện đại: Các học viên được trang bị những công cụ và phương pháp quản lý hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả công việc, đưa ra những quyết sách đúng đắn.

-Xây dựng các chính sách phát triển phù hợp: Các học viên được hướng dẫn cách xây dựng và triển khai các chính sách phát triển phù hợp với điều kiện của địa phương, tận dụng tối đa các nguồn lực trong nước và quốc tế.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết

PGS. TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng trực tiếp giảng dạy và tập huấn cho các cán bộ tỉnh Hà Giang.

Đội ngũ giảng viên của Đại học Đại Nam, với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, đã trực tiếp tham gia vào việc giảng dạy và hướng dẫn các học viên. Sự tận tâm, nhiệt huyết của các giảng viên đã tạo ra một không khí học tập sôi động, khuyến khích sự tương tác và trao đổi giữa giảng viên và học viên.

Những kết quả đáng ghi nhận

Khóa học đã nhận được sự đánh giá cao từ các học viên. Nhiều học viên chia sẻ rằng, những kiến thức và kỹ năng thu được từ khóa học sẽ giúp họ tự tin hơn trong công việc, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Các chuyên đề tập huấn do Trường Đại học Đại Nam triển khai đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình và đánh giá cao từ hơn 400 cán bộ tỉnh Hà Giang.

Sự thành công của khóa học này đã mở ra những triển vọng hợp tác mới giữa Đại học Đại Nam và tỉnh Hà Giang. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hà Giang, tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thời đại.

Với những kết quả đạt được, Đại học Đại Nam tin rằng khóa học này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Hà Giang, góp phần xây dựng một tỉnh Hà Giang giàu đẹp, văn minh.