04/08/2022

Đại học Đại Nam bổ nhiệm Hiệu trưởng mới

Với mục tiêu tập trung mọi nguồn lực để tăng tốc phát triển; trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo giỏi chuyên môn, năng động, nhiệt huyết để thực hiện những mục tiêu chiến lược của Nhà trường đáp ứng quy mô phát triển và nhu cầu học tập tăng cao của người học, thực hiện sứ mệnh đào tạo để “người học ra trường có cuộc sống tốt và trở thành công dân tốt”, cải cách hệ thống giáo dục của Đại Nam và góp phần cải cách hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nói chung, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS. TS Phạm Văn Hồng giữ chức Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027 kể từ ngày 01/08/2022.

Ban Giám hiệu mới (nhiệm kỳ 2022 -2027) của trường Đại học Đại Nam chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Hội đồng trường.

PGS, TS. Phạm Văn Hồng sinh năm 1973 tại Kiến Thụy - Hải Phòng. Thầy có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý và lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ và phát triển doanh nghiệp.

PGS, TS. Phạm Văn Hồng từng giữ chức Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics, Phó chủ nhiệm khoa Quản trị và Kinh doanh (nay là Trường Quản trị và Kinh doanh) - Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam.

Thầy được trao tặng học bổng của Chính phủ Singapore dành cho các nhà lãnh đạo trẻ Châu Á theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (Executive MBA), được đồng tổ chức bởi Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT- Hoa Kỳ) và Đại học NTU (Singapore). Trước đó, thầy Phạm Văn Hồng tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Thương mại và có bằng tiến sỹ kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Bên cạnh đó, PGS, TS. Phạm Văn Hồng từng tham gia nhiều khóa học ngắn hạn về lãnh đạo và quản lý tại Singapore, Nhật Bản, Phần Lan, Anh Quốc và Hoa Kỳ…

PGS. TS Phạm Văn Hồng - Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam.

Thầy đã chủ nhiệm và bảo vệ thành công 05 đề tài khoa học cấp Bộ và xuất bản hơn 40 bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Quản trị phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Quản trị đại học.

Trước khi về công tác tại trường Đại học Đại Nam, PGS, TS. Phạm Văn Hồng là quyền Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, PGS, TS. Phạm Văn Hồng cam kết tận tâm, tận lực, tận trí để cùng tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Đại học Đại Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, bày tỏ quyết tâm cùng với Ban Giám hiệu tiếp tục củng cố và nâng cao vị thế, đưa trường Đại học Đại Nam trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học khu vực miền Bắc.

“Tôi xin trân trọng cảm ơn và tri ân Hội đồng trường, các nhà đầu tư đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ xây dựng lên ngôi trường Đại học Đại Nam để đến hôm nay, chúng ta mới có cơ hội ngồi đây cùng nhau, cùng làm việc để đưa tên tuổi Đại học Đại Nam ngày càng vươn xa hơn”, thầy Hồng nói.

Ban Giám hiệu nhiệm kỳ mới của trường Đại học Đại Nam.

Ngoài quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Hội đồng trường Đại học Đại Nam quyết định bổ nhiệm ThS. Đinh Quang Hùng đảm nhận chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại buổi lễ Bổ nhiệm, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: Mục tiêu của Ban Giám hiệu trong nhiệm kỳ mới là củng cố và nâng cao vị thế của trường Đại học Đại Nam; xây dựng đề án phát triển Nhà trường từ nay đến năm 2030; nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ cho người học; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên cả về số lượng lẫn chất lượng; đồng thời cam kết tạo điều kiện tốt nhất, xây dựng chính sách và môi trường làm việc, phúc lợi đảm bảo nhất cho cán bộ, giảng viên và nhân viên.

TS. Lê Đắc Sơn yêu cầu, trên cương vị mới các thành viên trong Ban Giám hiệu cần tiếp tục phát huy năng lực, chủ động, sáng tạo trong công tác điều hành và quản lý; giữ vững khối đoàn kết trong Ban Giám đốc và toàn thể Nhà trường để xây dựng, phát triển Đại học Đại Nam ngày càng vững mạnh.

“Với đội ngũ Ban Giám hiệu được “trẻ hóa” là những lãnh đạo tâm huyết, có trách nhiệm, kinh nghiêm và năng lực dẫn dắt, tôi tin tưởng Đại học Đại Nam ngày càng phát triển, là lựa chọn đầu tiên của người học với các ngành đào tạo tại nhà trường…”, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.

Ban Giám hiệu nhiệm kỳ (2022 – 2027) của trường Đại học Đại Nam gồm:

1. PGS. TS Phạm Văn Hồng - Hiệu trưởng;

2. Cô Cao Thị Hoà - Phó Hiệu trưởng;

3. TS. Lê Thị Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng;

4. PGS, TS. Phạm Thị Liên - Phó Hiệu trưởng;

5. ThS. Đinh Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng.