09/10/2024

Chủ nhật Xanh - Hành trình gieo mầm thiện nguyện đầu tiên của sinh viên K18 trường Đại học Đại Nam

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các tân binh K18 trường Đại học Đại Nam (DNU) đã mạnh dạn viết tiếp câu chuyện đẹp của về hoạt động thiện nguyện của sinh viên DNU. Thay vì những cuối tuần thảnh thơi, các bạn chọn cách mang niềm vui đến cộng đồng thông qua hoạt động tình nguyện ý nghĩa - Chủ nhật Xanh; đánh dấu bước chân đầu tiên của các bạn trên hành trình cống hiến cho xã hội.

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", các thành viên trẻ đã mang Chủ nhật Xanh 2024 đến 06 điểm địa: Chùa Thắng Nghiêm Quốc Tự, Chùa Trinh Lương, Chùa Pháp Vân, Viện dưỡng lão Diên Hồng 1, Viện dưỡng lão Diên Hồng 2, Viện dưỡng lão Orihome.

Sự kết hợp giữa nhiệt huyết của tân binh và kinh nghiệm của các thành viên kỳ cựu đã tạo nên một tập thể mạnh mẽ, lan tỏa tinh thần cống hiến cho cộng đồng.

Tại các Viện dưỡng lão, “biệt đội áo xanh” không chỉ dọn dẹp vệ sinh, phát quang khu vực xung quanh mà còn trực tiếp thăm hỏi, trò chuyện cùng các cụ; tạo nên những khoảnh khắc ấm áp, sẻ chia.

Đặng Tú Minh - lớp Dược 18-03 bày tỏ: "Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được tham gia hoạt động này. Những câu chuyện của các cụ đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều. Em nhận ra rằng, giá trị của cuộc sống không chỉ nằm ở những điều lớn lao mà còn ở những việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa. Chuyến đi này đã giúp em trưởng thành và trân trọng cuộc sống hơn”.

Sau khi hoàn thành hoạt động tại viện dưỡng lão, các tình nguyện viên tiếp tục sứ mệnh tại Chùa Thắng Nghiêm Quốc Tự, Chùa Trinh Lương, và Chùa Pháp Vân. Tại đây, các bạn không chỉ tham gia lễ cúng dường, nghe các Sư thầy tụng kinh mà còn tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử và dọn dẹp, chăm sóc khuôn viên chùa.

Những trải nghiệm này không chỉ giúp các bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, lòng bao dung mà còn giúp các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Phạm Phương Nhi – lớp TT 18.25 chia sẻ: "Chuyến đi này đã giúp chúng em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc sẻ chia và cống hiến. Chúng em sẽ cố gắng duy trì và phát triển những hoạt động tình nguyện này trong thời gian tới".

Chủ nhật Xanh 2024 là một khởi đầu đầy ý nghĩa cho hành trình tình nguyện của sinh viên K18 trường Đại học Đại Nam. Với tinh thần nhiệt huyết và lòng yêu thương, các bạn trẻ đã chứng minh rằng tuổi trẻ có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều bạn sinh viên tham gia vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.