20/05/2022

487

Bàn giao đưa vào sử dụng tòa nhà GD2 – Dự án xây dựng Đại học Đại Nam giai đoạn 2 / 1.800 tỷ đồng

Sáng 19/5, tòa nhà GD2 – công trình thuộc Dự án xây dựng Đại học Đại Nam giai đoạn 2 với tổng đầu tư 1.800 tỷ đồng chính thức được nghiệm thu, bàn giao đi vào sử dụng.

Đại diện Ban Giám hiệu; đại diện các khoa, phòng, ban trong trường và đại diện nhà thầu thuộc tổng Công ty xây dựng Hàng không ACC trực thuộc Quân chủ Phòng không không quân – Bộ Quốc phòng trực tiếp nghiệm thu, bàn giao từng hạng mục xây dựng của tòa GD2.

Sau 01 năm xây dựng, tòa nhà GD2 chính thức được bàn giao đi vào sử dụng trong năm học 2022-2023.

Toàn GD2 với thiết kế 80 phòng giảng đường, 8 phòng thực hành máy tính công nghệ cao, 02 hội trường dốc (400 chỗ), thư viện (700m2), 10 phòng làm việc sẽ chính thức đi vào sử dụng trong năm học 2022-2023.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tòa nhà GD2 chính thức khởi công xây dựng vào ngày 10/01/2021. Sau 01 năm xây dựng (không tính 3 tháng tạm dừng vì giãn cách xã hội), dự án đã hoàn thành đúng tiến độ. Đây là sự nỗ lực rất lớn của Nhà trường và tổng Công ty xây dựng Hàng không ACC. Với thiết kế hiện đại, tối đa công năng sử dụng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chuyển đổi số trong giáo dục, tòa nhà GD2 là môi trường giảng dạy, học tập, nghiên cứu lý tưởng cho thầy và trò; đáp ứng yêu cầu phát triển của Đại học Đại Nam trong giai đoạn mới.”

Hiện Đại học Đại Nam đang tiếp tục xây dựng tòa nhà Hành chính Hiệu bộ và Trung tâm khởi nghiệp. Đây là hai công trình tiếp theo của Dự án xây dựng quần thể Đại học Đại Nam giai đoạn 2 với tổng kinh phí đầu tư 1.800 tỷ đồng.  Dự kiến, hai hạng mục công trình này sẽ được nghiệm thu và đi vào sử dụng vào 30/4/2023.

Đoàn kiểm tra và nghiệm thu hạng mục hệ thống giảng đường.

Hệ thống giảng đường của tòa nhà GD2 được thiết kế hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị (điều hòa, quạt trần, hệ thống âm thanh, cách âm, camera, máy chiếu, bảng, bàn ghề…) hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.

Đặc biệt, hệ thống phòng cháy chữa cháy được Nhà trường đầu tư, thiết kế hiện đại, đảm bảo các quy trình kiểm định nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng và được nghiệm thu ngay trong lần kiểm tra đầu tiên.

Nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Một góc hành làng tầng 2 trong tòa nhà GD2 của trường Đại học Đại Nam.

 

Ban Truyền thông