20/12/2019

ĐH Đại Nam kí kết Biên bản ghi nhớ với ba trường đại học hàng đầu của Đài Loan

Trường Đại học Đại Nam đã trải qua 12 năm hình thành và phát triển, với sứ mạng cung cấp kiến thức cho người học phát triển toàn diện, đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Thầy và trò của Nhà trường luôn nỗ lực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh. Nhằm tạo điều kiện học hỏi một cách tốt nhất cho người học, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đại Nam luôn xem việc Hợp tác đào tạo quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường.

Nhận biết được tầm quan trọng đó, Trường Đại học Đại Nam luôn chú trọng quá trình hợp tác, đào tạo quốc tế, để cùng phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Hợp tác đào tạo quốc tế giúp các trường đại học nói chung và Trường Đại học Đại Nam nói riêng kịp thời chuyển giao công nghệ đào tạo, cập nhật và ứng dụng hiệu quả các chương trình đào tạo tiên tiến; đội ngũ quản lý và cán bộ giảng viên được tiếp cận với các mô hình quản lý giáo dục, phương pháp giảng dạy hiện đại; sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội du học và việc làm rộng mở… Đây là một trong những bước đệm vô cùng quan trọng cho các trường đại học Việt Nam khẳng định uy tín, thương hiệu và vươn tầm quốc tế” Ông Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định.

Kí kết Biên Bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Đại Nam (DNU) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (CUST)

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Đại Nam hợp tác với các đối tác đến quốc tế trong khu vực cũng như trên thế giới. Ngày 24 - 27/11/2019, ông Nguyễn Việt Anh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam đã có buổi làm việc tại Đài Loan, và ký kết Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác với ba trường đại học lớn của nước sở tại: Trường Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật CHUNGYU (CUFA); Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (CUST) và Trường Đại học Côn Sơn (KSU).

Kí kết Biên Bản ghi nhớ giữa Trường Đại Học Đại Nam (DNU) và Trường Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật ChungYu (CUFA)

Việc mở rộng hợp tác với đối tác quốc tế đã gợi mở ra những hướng đi mới cho Trường Đại học Đại Nam. Đó vừa là cơ hội vừa là thách thức để thầy và trò của DNU phát huy hết tiềm lực, xây dựng các chương trình hợp tác chuyên sâu và hiệu quả, hướng tới mục đích xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

P.NCKH&HTQT