23/10/2024

Trần Bạch Dương: "Chiến binh" tài năng ngành Thương mại điện tử DNU

Trần Bạch Dương - sinh viên lớp TMĐT 15.02 là một trong những gương mặt nổi bật của Khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Đại Nam (DNU). Nhờ môi trường học tập năng động và sự hướng dẫn tận tâm từ thầy cô, 10X đã không ngừng nỗ lực, tham gia nhiều cuộc thi chuyên ngành và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ngay từ năm nhất, Trần Bạch Dương đã có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng nền tảng kiến thức và phát triển kỹ năng thực tế về Thương mại điện tử.

Với sự đồng hành của thầy cô và tài nguyên học tập phong phú từ nhà trường, 10X không chỉ trau dồi kiến thức nền tảng mà còn tập trung phát triển các kỹ năng thiết yếu trong lĩnh vực Thương mại điện tử như:  Marketing Online, SEO, quản lý các nền tảng TMĐT...

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động thực tiễn của Khoa, CLB, Hội – Nhóm để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ.

Sang năm 3, Bạch Dương bắt đầu thử sức tại các cuộc thi chuyên ngành. Với ý tưởng sáng tạo về ứng dụng trao đổi thực phẩm cận date, nhóm của cô đã lọt vào Top 5 cuộc thi Social Innovation Launch. Dự án được triển khai bài bản và nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo nhờ tinh thần phối hợp hiệu quả và sự hướng dẫn từ giảng viên.

Tiếp tục thử thách bản thân, Bạch Dương tham gia cuộc thi Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng 2024 và giành giải Ba. Cuộc thi này là cơ hội để cô thể hiện khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và giao tiếp, những kỹ năng đã được rèn luyện thông qua các hoạt động ngoại khóa tại trường.

Không dừng lại ở đó, cô cùng nhóm WEB30S đã lọt vào bán kết cuộc thi Digital Business Innovation Challenge 2024. Với dự án phát triển dịch vụ website thương mại điện tử, nhóm đã tối ưu hóa các giải pháp dưới sự hướng dẫn của giảng viên, tạo ấn tượng tốt tại cuộc thi nhờ cách tiếp cận thực tiễn và sáng tạo.

Ngoài các cuộc thi, Bạch Dương còn tích cực nghiên cứu khoa học và đạt giải Khuyến khích cấp trường với đề tài “Tác động của live-streaming trong thương mại điện tử đến ý định tiêu dùng xanh của gen Z ở Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp sinh viên trường Đại học Đại Nam”. Nghiên cứu này giúp nữ sinh hiểu sâu hơn về hành vi tiêu dùng của giới trẻ và cung cấp các giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp.

10X còn là gương mặt tiêu biểu đại diện cho triết lý đào tạo gắn với thực hành, thực tập, thực tế của Khoa khi em nhận được học bổng và ký hợp đồng làm việc tại Kcavina Group ngay sau đợt thực tập hè của năm thứ 2, và kết thúc năm thứ 3 em đã trở thành nhân viên chính thức của Kcavina Group với thu nhập ổn định và đạt được nhiều thành tích trong công việc

Để có được những thành tựu này, Bạch Dương luôn duy trì tinh thần tự học và tìm tòi không ngừng. 10X dành nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu, tham gia các khóa học trực tuyến, đọc sách chuyên ngành… Bên cạnh đó, nữ sinh luôn coi trọng tinh thần làm việc nhóm và sự lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh.

“Em vô cùng biết ơn thầy cô luôn đồng hành và tận tình hướng dẫn, chỉ bảo cho em. Chính sự hỗ trợ từ thầy cô đã giúp cô tự tin hơn trong việc áp dụng kiến thức vào thực tế, mở ra nhiều cơ hội phát triển và khẳng định năng lực bản thân”, Bạch Dương chia sẻ với niềm tự hào và lòng biết ơn.

Chặng đường 4 năm tại Đại học Đại Nam không chỉ giúp Bạch Dương hoàn thiện bản thân mà còn chuẩn bị nền tảng vững chắc để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Thành quả của 10X là minh chứng rõ ràng cho sự đầu tư nghiêm túc của nhà trường trong việc đào tạo và phát triển toàn diện, giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với thách thức và tỏa sáng trên con đường sự nghiệp.