08/10/2024

Khởi đầu một hành trình tương lai: Sự kiện chào đón tân sinh viên ngành Tâm lý học trường Đại học Đại Nam

Với mong muốn giúp sinh viên K18 nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới, Khoa Tâm lý và Khoa học Giáo dục đã tổ chức buổi gặp mặt chào đón tân sinh viên. Sự kiện mở ra cơ hội giao lưu giữa tân sinh viên và các chuyên gia tâm lý, giúp định hướng rõ ràng về nghề nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Ngành Tâm lý học là một lĩnh vực đầy tiềm năng và ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo tiên tiến, trường Đại học Đại Nam cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng, giúp các em phát triển toàn diện cả về chuyên môn lẫn kỹ năng thực tiễn”.

TS. Phạm Thị Hồng Phương - Trưởng khoa Tâm lý và Khoa học Giáo dục cam kết mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về tâm lý học mà còn giúp các bạn rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp sau này. Mục tiêu của khoa là trang bị cho sinh viên hành trang vững chắc để tự tin bước vào thị trường lao động.

TS. Phạm Thị Hồng Phương giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Tâm lý học trường Đại học Đại Nam.

Khoa Tâm lý và Khoa học Giáo dục đã vinh danh và trao quà cho thủ khoa đầu vào, ghi nhận sự nỗ lực và thành tích xuất sắc ngay từ những bước đầu trong hành trình học tập.

Bà Hà Thị Phương Thuý - Giám đốc phát triển chuỗi và Đối tác MSB, đã trao học bổng cho các tân sinh viên ngành Tâm lý học.

Bà Hà Thị Phương Thuý chia sẻ: “MSB luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục và rất vui mừng được đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Đại học Đại Nam. Học bổng này không chỉ là sự khích lệ tinh thần mà còn là động lực để các bạn không ngừng nỗ lực, phấn đấu và phát triển bản thân”.

Cũng tại chương trình, các khách mời đã mang đến những góc nhìn thực tế và kinh nghiệm chuyên môn, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành Tâm lý học và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Bà Đỗ Thị Trang - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Bình Minh chia sẻ cùng tân sinh viên.

Với chủ đề “Ngành Tâm lý học - học gì và làm gì?”, bà Tô Là - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài Tâm nhấn mạnh: Trong xã hội ngày càng phức tạp, nhu cầu về các chuyên gia tâm lý càng trở nên cần thiết. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực từ tư vấn tâm lý, giáo dục, đến nghiên cứu và quản lý nhân sự.

Bà Tô Là nhấn mạnh việc phát triển các kỹ năng như phân tích, thấu hiểu và đồng cảm là yếu tố quan trọng để thành công trong ngành Tâm lý học.

Thanh Hà – lớp TLH 18.01 chia sẻ: “Chia sẻ của các chuyên gia là bài học quý giá đối với em. Qua đó, em không chỉ định hình rõ hơn về ngành học mà còn truyền cảm hứng để cố gắng phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai”.

Chương trình Chào tân sinh viên K18 ngành Tâm lý học đã mở ra một khởi đầu mới cho gần 100 tân sinh viên, đồng thời tạo động lực và định hướng rõ ràng cho hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp tại Đại học Đại Nam.