27/06/2024

Ngân hàng MSB tài trợ phần mềm Core Banking cho trường Đại học Đại Nam: Bước đột phá trong đào tạo của Khoa Tài chính - Ngân hàng

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) và Trường Đại học Đại Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với trọng tâm là cung cấp phần mềm học tập Core Banking cho sinh viên. Sự hợp tác này đánh dấu bước đột phá trong đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng và Công nghệ tài chính (Fintech) khi trở thành trường duy nhất tại Việt Nam sinh viên có thể thực hành trên phần mềm Core Banking thực tế đang giao dịch.

Sinh viên được gì khi học tập với phần mềm Core Banking?

Core Banking là hệ thống phần mềm quản lý các hoạt động giao dịch và dịch vụ tài chính cốt lõi của ngân hàng, giúp tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình ngân hàng; được đánh giá như là hạt nhân chính, là bộ não, là trái tim trong toàn bộ hệ thống thông tin của ngân hàng.

Sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng được “hưởng lợi” nhiều mặt khi học qua phần mềm Core Banking:

• Kiến thức thực tiễn: Sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về cách thức vận hành và quản lý các hoạt động ngân hàng như xử lý giao dịch, quản lý tài khoản, và thực hiện các dịch vụ tài chính khác.
  • Kỹ năng chuyên môn: Sinh viên sẽ nắm vững các kỹ năng sử dụng phần mềm Core Banking, từ đó có thể thực hiện các công việc liên quan đến ngân hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Thành thạo phần mềm Core Banking là một lợi thế lớn khi ứng tuyển vào các vị trí trong ngành ngân hàng và tài chính, giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.
  • Ứng dụng công nghệ: Sinh viên sẽ được tiếp cận và làm quen với các công nghệ tiên tiến trong ngành ngân hàng, giúp họ dễ dàng thích nghi và áp dụng vào công việc thực tế sau này.
  • Phát triển tư duy phân tích, quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định tài chính dựa trên dữ liệu thực tế.

Nội dung ký kết chính

Sự hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và Ngân hàng MSB mang đến lợi ích thiết thực cho cả 03 bên: Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên.

Cụ thể:

• MSB tài trợ phần mềm Core Banking giúp sinh viên tiếp cận công nghệ ngân hàng hiện đại và nâng cao kỹ năng thực hành.
  • Chương trình thực tập: Xây dựng lộ trình đào tạo và tiếp nhận sinh viên đến thực tập.
  • Cơ hội việc làm: Ưu tiên ký hợp đồng với sinh viên có thái độ và năng lực tốt trong quá trình thực tập.
  • Góp ý chương trình đào tạo: MSB tham gia vào việc xây dựng chương trình và nội dung đào tạo thực tế.
  • Hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào thực tế.
  • Hỗ trợ giảng viên: Tạo điều kiện cho giảng viên đến MSB học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn.
  • Trao học bổng cho sinh viên khó khăn và học giỏi.
  • Cử cán bộ giảng dạy và tổ chức các buổi chia sẻ chuyên đề về Tài chính – Ngân hàng.
  • Chương trình kết nối việc làm: Phối hợp triển khai các chương trình, sự kiện kết nối việc làm và tuyển dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: “Sự đồng hành của MSB giúp sinh viên tiếp cận công nghệ hiện đại và nâng cao kỹ năng thực hành, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp.”

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – TGĐ Ngân hàng bán lẻ MSB chia sẻ: “Hợp tác này tạo ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài chính ngân hàng”.

Việc ký kết hợp tác chiến lược này thể hiện cam kết mạnh mẽ của trường Đại học Đại Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp cho sinh viên. Đây là bước tiến quan trọng, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời khẳng định vị thế của cả hai bên trong lĩnh vực Giáo dục và Tài chính ngân hàng tại Việt Nam.