09/05/2021

17498

"Mục sở thị" môi trường học tập của một trong những ngành học ứng dụng hàng đầu tại DNU

Trong kỷ nguyên số hóa ngày nay, một làn sóng về công nghệ đang mở ra thị trường đầy hứa hẹn cho lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và Công nghệ tài chính. Chính những thay đổi mạnh mẽ của nền kinh tế số và sự bùng nổ của công nghệ đã làm cho nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong hai ngành này tăng vọt, mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Được đầu tư toàn diện hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và hệ thống học liệu phong phú, Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Đại Nam là môi trường học tập lý tưởng, nơi sinh viên được khơi nguồn đam mê và phát triển tối đa tiềm năng của mình với hai ngành học bắt kịp xu thế: ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Công nghệ tài chính.

Sinh viên theo học tại Khoa Tài chính - Ngân hàng không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc mà còn được tiếp xúc doanh nghiệp ngay từ năm nhất và tham gia vào các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên với các trường hàng đầu của Hoa Kỳ, Đài Loan, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam chính là nơi nuôi dưỡng những ước mơ và đam mê, là bệ phóng vững chắc cho các bạn trẻ muốn khẳng định mình trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và Công nghệ tài chính. Hãy đến với chúng tôi để cùng nhau kiến tạo tương lai!

LỢI THẾ CỦA SINH VIÊN KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Khoa Tài chính - Ngân hàng đào tạo đại học chính quy chỉ 3 năm (tổ chức giảng dạy 3kỳ/năm) giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí học Đại học và có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động nhanh hơn các bạn đồng trang lứa.

Quỹ khuyến học lên đến 50% học phí dành riêng cho sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng

Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Đại Nam hợp tác với các Trường Đại học Á Châu, Đài Loan, Trường Đại học Creighton, Mỹ, Seton Hall University, NJIT, Kennesaw State University,... trong việc phát triển chương trình đào tạo; trao đổi giảng viên – sinh viên.

Mô hình giảng đường doanh nghiệp: Sinh viên được đi thực tế tại doanh nghiệp ngau từ năm nhất và có cơ hội thực tập tại gần 50 ngân hàng, doanh nghiệp đối tác.

Cam kết 100% sinh viên được giới thiệu đơn vị thực tập và việc làm với mức lương cao tuỳ thuộc vào năng lực.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trường Đại học Đại Nam cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học tập: Học phí hai ngành: Tài chính - Ngân hàng và Công nghệ tài chính là 13,5 triệu đồng/kỳ học, áp dụng cho toàn khoá học (3 năm) và cam kết không có chi phí phát sinh khác.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khuôn viên trường rộng 10ha với: 2 tòa nhà giảng đường (9 tầng), toà nhà hiệu bộ Central building (8 tầng), tòa nhà Trung tâm khởi nghiệp (8 tầng), Khách sạn sinh viên (15 tầng), Hội trường lớn, thư viện, trung tâm học liệu, hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm, Trung tâm thực hành ngành Dược, nhà thể chất đa năng, 05 sân bóng đá, bóng rổ, thao trường quốc phòng an ninh,...

Hệ thống phòng học chuyên dụng, phòng lab, phòng thực hành các lĩnh vực... đạt chuẩn quốc tế, mang lại trải nghiệm học tập và thực hành tốt nhất, giúp sinh viên có thể đáp ứng được các yêu cầu làm việc của doanh nghiệp ngay khi đang học.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành Tài chính - Ngân hàng (mã ngành: 7340201)

Ngành Tài chính - Ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng và hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nền kinh tế và các Doanh nghiệp. Trong tình hình thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, việc lựa chọn một chương trình đào tạo chất lượng và cung cấp cơ hội việc làm rộng mở và chắc chắn là vô cùng quan trọng.

Tại trường Đại học Đại Nam, 96% sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng có việc làm ngay khi ra trường, trong đó 50% sinh viên đã có việc làm ngay từ năm cuối.

Trường Đại học Đại Nam hiện hợp tác với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng: Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - VIB, Ngân hàng TMCP Quân đội MB, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, Ngân hàng Nông nghiệp AgriBank, Trung tâm Ngân hàng số BIDV, Công ty chứng khoán VNDIRECT.... Với sự hợp tác này, sinh viên luôn được đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205)

Công nghệ tài chính (Fintech) là sự kết hợp giữa tài chính (Finance) và công nghệ (Technology), mang đến những cải tiến đột phá cho các hoạt động tài chính truyền thống đồng thời ứng dụng các sản phẩm công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (DA) và công nghệ chuỗi khối (Blockchain) để nâng cao hiệu quả và trải nghiệm của người dùng.

Tại trường Đại học Đại Nam, sinh viên sẽ được tiếp cận với các chương trình học tập chất lượng cao từ các trường đối tác như Trường Đại học Á Châu, Đài Loan; Trường Đại học Creighton, Mỹ... Có cơ hội tham gia trao đổi sinh viên, du học ngắn hạn và được miễn 100% học phí du học.

Khác với chương trình đào tạo Fintech của các trường đại học khác giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên trường Đại học Đại Nam sẽ được học chương trình ngành công nghệ tài chính bằng tiếng Việt dễ dàng tiếp cận và ứng dụng tốt nhất kiến thức, kỹ năng được học trong thị trường lao động Việt Nam.

Mức lương cao sau khi tốt nghiệp: Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam (Topdev), lương trong lĩnh vực Công nghệ tài chính xếp thứ 3 với mức lương đăng tuyển trung bình là 1.115 USD.

Ngành Công nghệ Tài chính của Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Đại Nam liên kết với gần 170 doanh nghiệp Fintech tại Việt Nam, trong đó 12 doanh nghiệp đã chính thức ký hợp đồng hợp tác (sẽ tiếp tục ký trong năm 2024) tiếp nhận sinh viên thực tập như: Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ TTF, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, Ngân hàng Quốc tế VIB Xa La, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam,…

 

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN

Nghiên cứu khoa học sinh viên.

Câu lạc bộ chứng khoán

Chương trình Chắp cánh sinh viên FIB tổ chức thường niên với mục đích tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong học tập và hoạt động của Khoa, thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và khả năng sáng tạo khi được đảm nhiệm vai trò là ban tổ chức sự kiện.

Chuỗi sự kiện “Tài chính Gen Z” tại các trường THPT chia sẻ tới thế hệ học sinh về “Quản lý tài chính cá nhân” và hạn chế tín dụng đen.

Lễ hội hóa trang Halloween.

Cuộc thi nhảy Let’s Dance

Eco Fashion show.

Tấm bánh nghĩa tình.

Ngày hội việc làm

Giải bóng đá hàng năm FIB Cup

 

CÁC THÀNH TÍCH CỦA KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Hội thảo khoa học quốc tế: Hoàn thiện hệ sinh thái phát triển Fintech tại Việt Nam - IEFD 2023: thu hút hơn 300 khách mời là chuyên gia trong nước và quốc tế tham dự.

Xuất bản Kỷ yếu hội thảo quốc tế - Hoàn thiện hệ sinh thái phát triển Fintech tại Việt Nam

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Học ngành ngành Tài chính ngân hàng tại trường Đại học Đại Nam, sinh viên được có cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại hệ thống các Ngân hàng, doanh nghiệp đối tác của nhà trường: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, OCB, ACB, MSB, VPBank, SCB, VNDirect, MCredit,...

Các nghề nghiệp triển vọng ngành Tài chính - Ngân hàng:

- Tín dụng, Kế toán, Kiểm toán, Thanh toán Quốc tế, Kinh doanh ngoại tệ, Quản trị Tài sản và nguồn vốn.

- Tài trợ thương mại, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Định giá tài sản, Mua - Bán - Sáp nhập doanh nghiệp.

- Giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng tại các cơ sở giáo dục.

Đối với ngành Công nghệ tài chính, sinh viên được tiếp cận với các chuyên gia thực tế và hỗ trợ thực hành bởi Trung tâm Phát triển Công nghệ tài chính và Đổi mới sáng tạo. Được đi thực tập, thực tế tại gần 170 công ty Fintech và ngân hàng ứng dụng công nghệ số lớn tại Việt Nam ngay từ năm nhất.

Các nghề nghiệp triển vọng ngành Công nghệ tài chính:

  • Chuyên viên phân tích tài chính
  • Lập trình viên Fintech
  • Chuyên viên an ninh mạng
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh, hoạch định tài chính quốc tế, nghiên cứu thị trường,…
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu, số liệu xuất nhập khẩu, chuyên viên thực hiện các gói dự án điều tra, giám sát, tổng hợp dữ liệu làm cơ sở lập quy hoạch phát triển khu công nghiệp, khu chế xuất, các loại hình kinh doanh quốc tế…
  • Chuyên viên phụ trách dự án, phụ trách nhãn hàng của dự án quốc tế, các dự án trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
  • Giảng viên, trợ giảng.

 

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ, HỌC BỔNG

07 chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng

1. Học bổng Tài năng: 50%-100% học phí toàn khóa học  

2. Học bổng Khuyến khích: 100% học phí kì I năm thứ nhất         

3. Học bổng Giáo dục – Y tế: 15% học phí toàn khóa học  

4. Học bổng tiếp sức: 20%-30% học phí năm học 2024-2025       

5. Học bổng khuyến tài: 50 - 100% học phí kỳ 1 năm học 2024 - 2025   

6. Học bổng "người Đại Nam": 10-30% học phí toàn khóa học     

7. Học bổng "tự hào Hà Đông": 10% học phí kỳ 1 năm học 2024-2025  

 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TIÊU BIỂU KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Cùng nhiều các thầy cô là GS, PGS, TS và các Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng - Fintech.

 

CHUẨN ĐẦU RA

Kiến thức chuyên môn:

- Vận dụng hiệu quả các kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn...

- Nắm vững các kiến thức chuyên môn về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quan trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Ngoại ngữ:

- Sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và hội nhập quốc tế về lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Tin học:

- Có kiến thức tốt về tin học, thông thạo các phần mềm nghiệp vụ để làm việc, học tập, nghiên cứu khoa học

Thái độ:

- Đảm bảo cử nhân ngành tài chính ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về tài chính, ngân hàng; có tư duy nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện, giải quyết những vấn đề, thách thức mới trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:

- Có thể nghiên cứu và học tập lên bậc tiến sĩ trong và ngoài nước lĩnh vực tài chính - ngân hàng; tiếp tục học chứng chỉ hành nghề chuyên viên phân tích Tài chính chuyên nghiệp (CFA)

Nhà tuyển dụng nói gì về khoa Tài chính – ngân hàng trường Đại học Đại Nam?

ÔNG Nguyễn Hướng Minh - PTGĐ Eximbank: “Qua nhiều đợt làm việc chung, tôi thấy rằng kiến thức và thái độ của sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam rất tốt. Các bạn không chỉ nắm chắc năng lực chuyên môn mà còn giỏi ngoại ngữ, tin học. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để chinh phục thị trường lao động khó tính hiện nay.”

Tiến sĩ Hồ Văn Tuấn, Phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam: “Tôi rất ấn tượng với chương trình đào tạo ngành Fintech của trường Đại học Đại Nam, đây là một chương trình hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ngành Fintech đến thực tập và làm việc tại Vietcombank.”

Bà Chu Thị Hường - Giám đốc Khối Kiểm toán Nội bộ ABBank (phụ huynh sinh viên TCNH K16): “Sau khi trở thành sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam, tôi thấy con trai mình có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn, bạn ấy tự tin thuyết trình trước đám đông và không ngại tham gia hoạt động ngoại khóa cũng như các câu lạc bộ của trường. Tôi rất hạnh phúc và tin rằng con trai mình đang trải qua những ngày tháng đáng nhớ và đầy ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên của mình.”

 

PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 

2. Xét học bạ THPT:

 - Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

 - Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

 - Tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 24 điểm và có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi"      

3. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Nhà trường    

 

>>> Xét tuyển học bạ vào khoa Tài chính ngân hàng Đại học Đại Nam TẠI ĐÂY