20/06/2024

238

Tại sao nên học Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Đại Nam?

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành học hấp dẫn, được sĩ tử “săn đón” tại trường Đại học Đại Nam (DNU). Theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về kinh doanh toàn cầu, đảm bảo 100% ra trường có việc làm đúng chuyên môn, thu nhập hấp dẫn. Vậy ngành Kinh doanh quốc tế là gì, tại sao nên học Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Đại Nam?

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia nhằm thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ. Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu, bao gồm các chiến thuật, cách thức quản trị, chiến lược kinh doanh được xây dựng giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức kinh tế, theo các hiệp định thương mại đã được ký kết.

Kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, thanh toán quốc tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), hợp đồng sản xuất quốc tế, đối tác liên doanh, Logistics và vận chuyển quốc tế… Đặc biệt nhờ sự phát triển của các nền tảng kinh doanh số, kinh doanh quốc tế bùng nổ hơn với thương mại điện tử quốc tế: khai thác các nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội để bán sản phẩm trực tiếp tới người tiêu dùng trên toàn cầu.

Theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức về kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu, quản lý xuất nhập khẩu, tài chính quốc tế, quản trị rủi ro và chiến lược kinh doanh quốc tế... Đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong môi trường kinh doanh đa quốc gia và thích ứng với những thay đổi liên tục của thị trường toàn cầu.

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 60 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Kinh doanh quốc tế.

Tại sao nên học Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Đại Nam?

1. Chương trình đào tạo tiên tiến, được thiết kế theo chuẩn quốc tế, liên tục cập nhật để phản ánh những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế; học các môn học phù hợp với xu hướng ứng dụng công nghệ, digital economy,...

 Một số môn học chuyên ngành sử dụng song song giáo trình tài liệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Thời gian đào tạo ngắn: Ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Đại Nam có thời gian đào tạo 03 năm.

Ra trường sớm 01 năm giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với thị trường lao động, có nhiều lựa chọn công việc, rút ngắn thời gian thăng tiến trong sự nghiệp;  tiết kiệm thời gian học lên cao, đi du học, khởi nghiệp.

3. Đào tạo liên kết quốc tế: Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học danh tiếng nước ngoài, mở rộng kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc tế.

4. Cơ hội trao đổi sinh viên và du học: Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, du học, mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm học tập trong các nền giáo dục tiên tiến.

Sinh viên DNU có nhiều cơ hội học tập tại Đại học Minnesota (Hoa Kỳ), Đại học Walsh (Hoa Kỳ), Đại học Creighton (Hoa Kỳ)...

5. Học tập trong môi trường năng động, sáng tạo: Trường Đại học Đại Nam sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Học tập thông qua các chương trình trải nghiệm được thiết kế với các học phần chuyên ngành giúp sinh viên phát triển toàn diện.

6. Đội ngũ giảng viên uy tín: Sinh viên được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng và thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

7. Cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế: Trường Đại học Đại Nam tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các kỳ thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn ngày từ năm nhất, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc.

8. Hỗ trợ việc làm và học bổng: Khoa, Nhà trường và doanh nghiệp có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho tân sinh viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

9. Hỗ trợ việc làm từ Trung tâm việc làm và khởi nghiệp sinh viên: Khoa và Nhà trường luôn hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thông qua các chương trình hợp tác với doanh nghiệp, các ngày hội việc làm.  

100% sinh viên được hỗ trợ và giới thiệu việc làm bởi Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”, đảm bảo sinh viên có cơ hội nghề nghiệp tốt  với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

10. Cam kết không tăng học phí suốt 03 năm học. Học phí của ngành Kinh doanh quốc tế là 13,5 triệu đồng/kỳ.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Đại Nam

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY