25/09/2023

5 ứng dụng học tiếng Anh cần có trong điện thoại

Năm học mới đã bắt đầu, các tân sinh viên K17 đã có những tuần đầu tiên bắt nhịp với các môn học mới tại trường với tâm trạng hân hoan, vui vẻ nhưng cũng không kém phần lo lắng, không biết mình nên học thêm và ôn luyện kiến thức tiếng Anh như thế nào. Bên cạnh các trung tâm, việc tìm kiếm những ứng dụng (app) hiệu quả, miễn phí cũng rất quan trọng bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, khoa Ngôn ngữ Anh sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 ứng dụng học tiếng Anh online miễn phí và hiệu quả hiện nay.

Duolingo

Đây có lẽ là ứng dụng quen thuộc nhất và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ứng dụng được thiết kế từ dễ đến khó, không gây cảm giác nhàm chán cho người học. Bên cạnh đó, bài học áp dụng những hình ảnh để học từ vựng, và có kèm theo bài tập củng cố kiến thức

Ưu điểm của ứng dụng:

• Giao diện của ứng dụng thân thiện với người học
  • Các chủ đề quen thuộc, hàng ngày
  • Cải thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nghe và học từ vựng vẫn là tính năng được đề cao hơn
  • Kiến thức cơ bản và bài tập củng cố phù hợp với những người mới bắt đầu

Hello English: Learn English

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì Hello English: Learn English là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Các nội dung được trình bày vô cùng đơn giản, dễ tiếp cận và hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu.

• Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
  • Tính năng nổi bật: Sắp xếp và cá nhân hóa bài học theo đối tượng, mục tiêu học tập. Có thể lựa chọn nhiều mục như đọc báo, audio và video bài học, chơi game,…
  • Tài liệu học phong phú:  Với các bài học tương tác phong phú, kho từ vựng khổng lồ và thậm chí là cả giáo viên hỗ trợ online, bạn hoàn toàn chủ động trong việc luyện tập ngữ pháp, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh hay giao tiếp hàng ngày.
  • Phương pháp học tối ưu: Hello English còn đan xen các bài học với các trò chơi, giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Từ đó, bạn dễ dàng học từ mới và cách phát âm của từ đó như người bản xứ. Bạn cũng có thể học phát âm qua các video bài giảng miễn phí của các giảng viên người bản xứ.

Memrise

Ứng dụng được thiết kế theo tiêu chí ‘Science and Fun’ – ‘Chơi mà học’. Đây là một ứng dụng được ưa chuộng rộng rãi với phương pháp học thú vị, giúp người học ghi nhớ từ vựng được lâu hơn.

Ngoài ra, ứng dụng được xây dựng với nhiều sự đóng góp của người dùng. Khi bạn không có kết nối internet thì Memrise vẫn có thể học cùng bạn.

Ưu điểm của ứng dụng:

• Kho từ vựng cực kì đồ sộ
  • Bài học dễ hiểu, thú vị
  • Kết hợp với phương pháp học thông minh, không gây nhàm chán
  • Vừa học vừa chơi tạo cảm giác hứng thú
  • Phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học từ cơ bản đến nâng cao

Cake – Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Cake là một ứng dụng chuyên về luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh miễn phí. Phương pháp học chính của ứng dụng này là luyện nói, luyện giao tiếp theo mẫu câu. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và luyện tập các đoạn hội thoại từ các tình huống thực tế hay trong cuộc sống hằng ngày.

Cake kiểm tra phát âm của bạn với nhận dạng giọng nói AI. Chỉ cần ghi âm lại giọng nói của mình, bạn sẽ nhận được phản hồi về những lỗi phát âm của mình ngay lập tức.

Ưu điểm của ứng dụng:

• Ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh miễn phí.
  • Luyện phát âm và chỉ ra lỗi sai nhờ nhận dạng giọng nói AI.
  • Các đoạn hội thoại đơn giản, dễ nhớ và có tính ứng dụng cao.
  • Có thể luyện nói mọi lúc mọi nơi.
  • Không chứa quảng cáo.

Elsa English

Elsa English là ứng dụng duy nhất trên thị trường có công nghệ giọng nói độc quyền có khả năng phát hiện và chỉnh sửa. Phần mềm sẽ chỉ ra lỗi phát âm sai của bạn với tất cả những từ cho đến từng âm vị đơn lẻ rồi sau đó sẽ chấm điểm như vậy các kỹ năng phát âm cũng như phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn.

• Có hơn 400 khóa học
  • Kho từ vựng gồm hơn 200 từ tiếng Anh thông dụng nhất
  • Với các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày
  • Học mọi lúc mọi nơi với học phí tốt nhất