06/09/2024

Mức lương và vị trí việc làm của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sau khi ra trường?

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên bởi mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở. Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Vị trí việc đa dạng của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như:

• Chuyên viên quản trị kho hàng: Xây dựng hệ thống quản lý kho bãi hiệu quả.
  • Chuyên viên kinh doanh: Làm việc tại các doanh nghiệp Logistics, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru.
  • Chuyên viên chứng từ, vận đơn: Phụ trách giấy tờ, sổ sách tại các doanh nghiệp cung ứng, phân phối, xuất nhập khẩu.
  • Chuyên viên hải quan, cảng hàng không: Làm việc tại cảng biển, hãng tàu và các đơn vị liên quan.
  • Chuyên viên thu mua và giao nhận: Quản lý quá trình thu mua và giao nhận hàng hóa trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên tư vấn hải quan, thanh toán quốc tế: Cung cấp các giải pháp tư vấn liên quan đến thủ tục hải quan và giao dịch quốc tế.
  • Chuyên viên tại các tổ chức quốc tế, cơ quan nhà nước: Đảm nhận các vai trò quản lý, nghiên cứu liên quan đến logistics và chuỗi cung ứng.
  • Giảng viên: Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Những vị trí này đều có triển vọng nghề nghiệp cao, mang đến nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên tốt nghiệp.

Mức lương hấp dẫn của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Logistics mang đến cơ hội việc làm không chỉ đa dạng mà còn có mức lương rất cạnh tranh.

• Sinh viên mới ra trường thường có mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên có kinh nghiệm 2-5 năm có thể nhận mức lương từ 15-30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô công ty và kỹ năng.
  • Vị trí quản lý cấp cao có mức thu nhập từ 75-125 triệu đồng/tháng.

Lý do nên chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam

Thời gian đào tạo ngắn: 3 năm (9 kỳ), ra trường sớm giúp sinh viên nhanh chóng gia nhập thị trường lao động, rút ngắn thời gian thăng tiến trong sự nghiệp.

Chương trình đào tạo thực tiễn: Kết hợp 50% lý thuyết, 40% thực hành tại doanh nghiệp và 10% trao đổi với chuyên gia, giúp sinh viên làm quen với thực tế ngành nghề ngay từ đầu.

Đội ngũ giảng viên chất lượng: 100% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Trải nghiệm thực tế từ năm nhất: Sinh viên được thực hành tại các doanh nghiệp lớn như: Trung tâm Đào tạo Logistics Tiểu vùng Mêkong Nhật Bản - Đại học Hàng Hải Việt Nam; Trung tâm kho HTM Logistics thuộc Công ty Cổ phần Vidifi Duyên Hải; Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng; Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị; Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương; Chi cục Hải quan Cửa khẩu Chi Ma; Chi cục Hải quan Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng…

100% sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” hỗ trợ và giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội thực tập quốc tế: Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Qua đó tích lũy kinh nghiệm và mở rộng cơ hội nghề nghiệp quốc tế.

Môi trường học tập năng động: Sinh viên có cơ hội tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, phát triển toàn diện cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm.

Được nhận nhiều học bổng giá trị: Sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ Nhà trường và các doanh nghiệp đối tác, hỗ trợ tài chính và khuyến khích học tập.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY