25/06/2024

Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng “tiếp lửa” sinh viên trước kỳ thực tập tại Nhật Bản

Nhằm cung cấp thông tin về chương trình Internship tại Nhật Bản, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho hành trình học tập và làm việc ở nước ngoài, đồng thời để phụ huynh an tâm về kế hoạch thực tập, Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã tổ chức buổi “Toạ đàm đối thoại giữa Trường Đại học Đại Nam (DNU) và phụ huynh, sinh viên trước kỳ thực tập tại Nhật Bản”. Sự kiện có sự tham gia đồng hành của đại diện doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận sinh viên đến thực tập.

Đáp ứng mọi yêu cầu của chương trình Internship và hoàn thành chứng chỉ ngoại ngữ, 05 sinh viên khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chính thức sang Nhật Bản thực tập vào tháng 7 tới đây.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Chương trình Internship tại Nhật Bản là cơ hội quý báu để sinh viên học hỏi, phát triển và mở rộng cơ hội việc làm tại thị trường quốc tế. Thành tích của các em là minh chứng cho thấy chất lượng đào tạo và nỗ lực mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế của nhà trường”.

TS. Lê Thị Mỹ Ngọc – Trưởng khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cam kết: Lộ trình thực tập được thiết kế kỹ lưỡng, đảm bảo sinh viên được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tiên tiến. Với sự hậu thuẫn từ Nhà trường và đối tác doanh nghiệp, điều kiện sinh hoạt của sinh viên cũng được đảm bảo tốt nhất.

Sinh viên được gì từ kỳ thực tập tại Nhật Bản?

Phạm Ngọc Ánh – lớp Logistics 16-03 bày tỏ: “Kỳ thực tập này là cơ hội vàng để em học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu và nâng cao kiến thức chuyên ngành. Em tin rằng trải nghiệm này sẽ giúp em thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc mới tại Nhật Bản.”

Trần Văn Trung – lớp Logistics 16-01 chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được chọn tham gia thực tập tại Nhật Bản. Em kỳ vọng kỳ thực tập này sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và giúp em phát triển toàn diện hơn trong tương lai.”

Theo đó, sinh viên được “hưởng lợi” nhiều mặt khi tham gia chương trình thực tập lần này:

• Cơ hội học tập và làm việc tại môi trường quốc tế: Sinh viên được trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tiên tiến, học hỏi cách làm việc hiệu quả và kỷ luật.
  • Hưởng lương: Sinh viên sẽ được hưởng lương trong suốt quá trình thực tập, giúp trang trải chi phí sinh hoạt và tích luỹ kinh nghiệm quý báu. Mức lương dao động khoảng 30- 40 triệu VNĐ.
  • Tăng cơ hội việc làm: Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại doanh nghiệp trong và ngoài nước nhờ kinh nghiệm thực tập quốc tế.
  • Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản: Những sinh viên thể hiện tốt có thể được mời ở lại làm việc lâu dài tại các doanh nghiệp Nhật Bản.
  • Phát triển ngôn ngữ Nhật: mở rộng khả năng làm việc tại các nước tiên tiến.

Phụ huynh tin tưởng chương trình Internship tại Nhật Bản

Tại chương trình, các phụ huynh đều bày tỏ sự an tâm và tin tưởng chương trình Internship tại Nhật Bản của khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng:

• Chất lượng đào tạo cao: Chương trình Internship tại Nhật Bản được thiết kế kỹ lưỡng, đảm bảo sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiên tiến.
  • Đối tác uy tín: Trường Đại học Đại Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản, đảm bảo sinh viên được thực tập tại các công ty uy tín, có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
  • Hỗ trợ toàn diện: Nhà trường và doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình thực tập, đảm bảo sinh viên có môi trường học tập và làm việc tốt nhất.

Cô Nguyễn Thị Tâm - phụ huynh của sinh viên Phạm Ngọc Ánh chia sẻ: “Với chất lượng và lộ trình học tập rõ ràng, tôi tin tưởng kỳ thực tập tại Nhật Bản lần này sẽ giúp các con có được nền tảng vững chắc trong tương lai”.

Sự thành công của buổi tọa đàm không chỉ tạo thêm niềm tin cho phụ huynh về chất lượng đào tạo mà còn khẳng định sự tận tâm và nỗ lực của nhà trường trong việc mang đến những cơ hội tốt nhất cho sinh viên. Những trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản sẽ là hành trang quý báu, giúp sinh viên tự tin hơn trong hành trình phát triển sự nghiệp và hội nhập quốc tế.

BTT + Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng