07/09/2024

Học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu?

Học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Đại Nam (DNU), sinh viên không chỉ được đảm bảo về chất lượng, kỹ năng nghề nghiệp… mà còn hoàn toàn yên tâm về “địa chỉ” thực hành, thực tập thực tế. Cụ thể, học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Tại sao sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cần thực hành?

Theo các nghiên cứu mới nhất, nhu cầu nhân lực trong ngành Logistics tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao do sự phát triển nhanh chóng của thương mại và dịch vụ vận tải. Tuy nhiên, sinh viên ngành Logistics hiện vẫn còn thiếu kỹ năng thực tế, khiến khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động bị giảm sút.

Cô Lê Thị Mỹ Ngọc – Trưởng khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam nhận định: “Ngành Logistics đòi hỏi khả năng ứng dụng thực tế cao. Chỉ khi trực tiếp trải nghiệm và thực hành, sinh viên mới nắm vững quy trình, làm chủ kỹ năng chuyên môn và tự tin đáp ứng yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp”.

Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Đại học Đại Nam xây dựng chương trình giảng dạy ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng kết hợp 50% lý thuyết, 40% thực hành và 10% trao đổi trực tiếp với chuyên gia, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng thực tế. Nhờ đó, nhiều sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao và sẵn sàng "chiêu mộ" ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Thực hành trên phần mềm mô phỏng

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng DNU được làm quen với các phần mềm mô phỏng thực hành ngay trong quá trình học. Những phần mềm này giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với các tình huống thực tế, mô phỏng quy trình vận hành của chuỗi cung ứng từ sản xuất đến phân phối. Điều này giúp sinh viên không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn thành thạo trong các kỹ năng quản lý chuỗi cung ứng bằng công nghệ tiên tiến.

Trải nghiệm thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp lớn

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng DNU có cơ hội trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhất và thực tập tại các doanh nghiệp lớn như: Trung tâm Đào tạo Logistics Tiểu vùng Mêkong Nhật Bản - Đại học Hàng Hải Việt Nam; Trung tâm kho HTM Logistics thuộc Công ty Cổ phần Vidifi Duyên Hải; Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng; Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị; Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương; Chi cục Hải quan Cửa khẩu Chi Ma; Chi cục Hải quan Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng…

Bà Nguyễn Thị My Hương - Phó Tổng giám đốc CTCP Hữu nghị Xuân Cương chia sẻ: “Chúng tôi ấn tượng bởi sự năng động, nhiệt huyết, thái độ và tinh thần làm việc chuyên nghiệp của sinh viên trường Đại học Đại Nam khi đến công ty trải nghiệm thực tế. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành và chào đón các bạn trong các đợt thực hành, thực tập sắp tới”.

Cơ hội thực tập quốc tế tại Nhật Bản

Một trong những lợi thế nổi bật khi học ngành Logistics tại Đại học Đại Nam là sinh viên có cơ hội thực tập quốc tế tại Nhật Bản. Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, sinh viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp trong môi trường toàn cầu.

05 sinh viên khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang tham gia chương trình Internship tại Nhật Bản.

Với thông tin trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam thực hành, thực tập ở đâu?”. Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành ngay từ năm nhất, trường Đại học Đại Nam trang bị hành trang vững chắc cho sinh viên tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường lao động.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY