20/10/2022

Tân sinh viên K16 Khoa học máy tính nhận học bổng “khủng” từ doanh nghiệp

Với mục đích giúp tân sinh viên hiểu sâu hơn về trường, khoa và mô hình đào tạo hệ kỹ sư chất lượng cao định hướng thị trường Nhật Bản, từ đó học tập chủ động, đam mê để đạt kết quả tốt nhất, khoa Khoa học máy tính (KHMT) trường Đại học Đại Nam tổ chức gặp mặt tân sinh viên K16. Ngay tại buổi gặp mặt, các “tân binh” nhận ngay học bổng “khủng” đến từ doanh nghiệp.

Buổi gặp mặt tân sinh viên KHMT K16 có sự hiện diện của Ban Giám hiệu; tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên khoa KHMT; toàn thể sinh viên K16 và đại diện phụ huynh.

Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Lưu Việt Hưng – Giám đốc Công ty FIMO; bà Phạm Thị Vân Ngọc - Công ty Cổ phần Seiko Ideas; thầy Okabe Chiaki - Giáo viên tiếng Nhật, Công ty Cổ phần Seiko Ideas; ông Nguyễn Quyết - Công ty VTI Education; ông Trần Mạnh Hùng – Viện Công nghệ thông tin IT Plus.

Kỹ sư KHMT DNU được cam kết việc làm tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản sau khi ra trường

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, cô Phạm Thị Tố Nga - Phó khoa KHMT chúc mừng các bạn trẻ đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đầy khó khăn và trở thành tân sinh viên K16 của khoa KHMT Trường Đại học Đại Nam.

“Cô mong rằng, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại khoa KHMT. Nhà trường và Khoa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức đào tạo, xây dựng hệ sinh thái học tập chất lượng tốt nhất, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực KHMT chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay…”, cô Nga cho hay.

Cô Phạm Thị Tố Nga giới thiệu về lớp chất lượng cao định hướng đào tạo hệ kỹ sư chất lượng cao định hướng thị trường Nhật Bản.

Với chuẩn đầu ra được thiết kế rõ ràng theo từng năm học, trường Đại học Đại Nam cam kết 100% sinh viên ngành Khoa học máy tính ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại thị trường Việt Nam với mức lương tối thiểu 700 USD/tháng; tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2000 USD.

Các doanh nghiệp cam kết đồng hành đào tạo

Theo đó, sinh viên ngành KHMT trường Đại học Đại Nam được đào tạo gắn liền với thực hành; thực tập tại các công ty hàng đầu về các lĩnh vực trong ngành KHMT như: Công ty Giải pháp Trí thông minh nhân tạo Việt Nam; Công ty Cổ phần Công Nghệ Dữ Liệu Dagoras; Công ty FIMO…  Đặc biệt, sinh viên được đào tạo định hướng thị trường Nhật Bản với lớp chất lượng cao định hướng thị trường Nhật Bản do Công ty FIMO cấp học bổng (cam kết tiếng Nhật đạt chuẩn N3++ và kỹ năng mềm Nhật Bản), cam kết việc làm sau khi ra trường.

Ông Lưu Việt Hưng – Giám đốc Công ty FIMO cho biết: Tiềm năng về thị trường lao động của ngành KHMT là rất lớn; thị trường lao động Nhật Bản hiện nay đang “khát” nguồn nhân lực KHMT chất lượng cao.

“Khoa KHMT Trường Đại học Đại Nam xây dựng được 3 ‘bệ phóng’ chất lượng cho sinh viên, đó là chương trình học mang tính thực tiễn cao, sinh viên được đào tạo bài bản bằng tiếng Nhật, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực... Đây là những tâm huyết và sự nỗ lực mà thầy cô dành cho các bạn sinh viên. FIMO cam kết hỗ trợ Đại học Đại Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực KHMT định hướng thị trường Nhật Bản với các chương trình học bổng tiếng Nhật, kỹ năng mềm Nhật Bản, kết nối doanh nghiệp thực tập, giới thiệu việc làm cho sinh viên tại thị trường Nhật Bản sau khi ra trường…”, ông Lưu Việt Hưng chia sẻ.

Ông Lưu Việt Hưng – Giám đốc Công ty FIMO cam kết hỗ trợ Đại học Đại Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực KHMT định hướng thị trường Nhật Bản.

Ông Nguyễn Quyết – Giám đốc Công ty VTI Education cũng cho biết sẽ hỗ trợ Trường Đại học Đại Nam kết nối sinh viên đến các hệ sinh thái chuyển đổi số, giúp sinh viên chuẩn bị hành trang tốt trước khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Quyết – Giám đốc Công ty VTI Education chia sẻ cùng tân sinh viên khoa KHMT Trường Đại học Đại Nam.

Tân sinh viên K16 KHMT nhận ngay học bổng “khủng” từ doanh nghiệp

Tại buổi gặp mặt tân sinh viên K16 Khoa KHMT, đại diện Viện Công nghệ thông tin IT Plus – ông Trần Mạnh Hùng đã trao các suất học bổng cho Thủ khoa (học bổng toàn phần), Á khoa (học bổng 70%) và sinh viên viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động của Khoa. Tổng giá trị học bổng lên đến 110 triệu đồng.

Ông Trần Mạnh Hùng - Viện Công nghệ thông tin IT Plus trao học bổng cho tân sinh viên KHMT

“Chúc mừng các tân sinh viên KHMT đã có sự lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp sau này. Đại học Đại Nam là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, tiên phong trong việc kết nối doanh nghiệp để sinh viên có thể thực hành, thực chiến, vận dụng nền tảng kiến thức từ giảng đường vào thực tế. IT Plus luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ngành KHMT của trường Đại học Đại Nam đến thực tập và đồng hành cùng các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt cũng như tích cực tham gia các hoạt động của Trường, của Khoa”, ông Trần Mạnh Hùng khẳng định.

Tân sinh viên KHMT nhận quà minigame từ thầy Okabe Chiaki - Giáo viên tiếng Nhật, Công ty Cổ phần Seiko Ideas.