12/09/2024

Thủ khoa đầu vào ngành Dược DNU Đỗ Quang Huy: “Tại sao là Đại học Đại Nam?”

Với tổng điểm học bạ khối B00 ấn tượng 29,2, Đỗ Quang Huy (Mỹ Đức, Hà Nội) đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào ngành Dược của Đại học Đại Nam năm 2024. Chàng trai trẻ này chọn trường Đại học Đại Nam bởi niềm đam mê với ngành Dược và niềm tin vào môi trường học tập chuyên nghiệp tại đây.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, Quang Huy thấu hiểu những khó khăn của bố mẹ và luôn nỗ lực học tập để đền đáp sự hy sinh ấy. 10X đã giành nhiều thành tích ấn tượng như: Giải Ba học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 10, giải Khuyến khích môn Hóa lớp 11 cấp trường.

Trở thành thủ khoa đầu vào ngành Dược DNU năm 2024 là động lực để Quang Huy tiếp tục phấn đấu, rèn luyện.

Tại sao lại là Đại học Đại Nam?

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ, Quang Huy luôn mong muốn được chăm sóc sức khỏe cộng đồng và khẳng định bản thân trong ngành y dược.

Quang Huy chia sẻ: “Em đã tìm hiểu rất kỹ về các trường đại học và cuối cùng quyết định chọn Đại học Đại Nam vì môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt là chương trình đào tạo ngành Dược rất chất lượng. Việc được thực hành ngay từ năm nhất tại Trung tâm thực hành Dược hiện đại, được tìm hiểu các loại dược liệu tại vườn thuốc của trường, em cảm thấy mình sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng thực hành và tích lũy kinh nghiệm”.

Sinh viên được thực hành tại Trung tâm thực hành Dược của nhà trường ngay từ năm nhất.

Trang thiết bị máy móc hiện đại.

Ngoài ra, chương trình tiếng Anh chuyên sâu với kinh phí ưu đãi cũng là một điểm cộng lớn thu hút Quang Huy.

10X chia sẻ: “Em tin rằng khả năng ngoại ngữ tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai”.

Những ngày đầu tại trường Đại học Đại Nam

Sau gần 02 tuần học tập, Quang Huy đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại Đại học Đại Nam.

Nam sinh chia sẻ: “Thầy cô ở đây rất tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. Các bạn cùng lớp cũng rất thân thiện, tạo cho em cảm giác như một gia đình. Em rất thích không khí học tập tại đây”.

Đội ngũ thầy cô giỏi, tận tình của khoa Dược DNU.

Ước mơ và kế hoạch tương lai

Với ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi, có thể chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Quang Huy đã đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể.

10X sẽ cố gắng học tập thật tốt, giành học bổng để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng mềm.

Quang Huy chia sẻ: “Các bạn hãy theo đuổi ước mơ của mình với tất cả niềm đam mê. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân để có thể phát triển toàn diện. Và đừng quên luôn cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được những thành công như mong muốn”.

Với nền tảng kiến thức vững chắc và sự nhiệt huyết, trường Đại học Đại Nam tin rằng Quang Huy sẽ tỏa sáng tại ngôi trường này. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để em phát triển toàn diện và trở thành một dược sĩ giỏi, góp phần vào sự phát triển của ngành dược Việt Nam.