22/05/2024

924

Học ngành Dược ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc?

Học ngành Dược ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các thí sinh có ý định theo học ngành Dược học ở bậc đại học chuyên nghiệp. Vậy, học ngành Dược ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Dược học là gì?

Nhất Y, nhì Dược! Dược học là ngành học danh giá thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính:

+ Quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể;

+ Cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể.

Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực: Sản xuất, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

Ngành Dược học gì?

+ Khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở.

+ Khối kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên ngành Dược được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược học như: kỹ thuật Bào chế các dạng thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng của thuốc, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, các hợp chất thiên nhiên làm thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược DNU đáp ứng tốt các chuẩn đầu ra theo năng lực, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin và thái độ tốt. Đáp ứng Chuẩn năng lực cơ bản của Dược sĩ Việt Nam trong 7 lĩnh vực bao gồm: Sử dụng thuốc hợp lý; Cung ứng thuốc; Bào chế, sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc; Đảm bảo chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc; Tổ chức và quản lý. Có Năng lực giao tiếp - cộng tác; Hành nghề chuyên nghiệp và có đạo đức. Do đó, 100% sinh viên Dược Đại Nam có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Học ngành Dược ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc?

Vậy, học ngành Dược ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc? Tốt nghiệp ngành Dược học tại trường Đại học Đại Nam với tấm bằng Dược sĩ đại học, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

-        Làm việc tại khoa Dược các Bệnh viện từ Trung Ương đến địa phương.

-      Làm việc tại các Công ty sản xuất thuốc với các vị trí: nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, kiểm soát chất lượng, maketing, cung ứng…

-        Làm việc tại các trường Y – Dược và các Viên Nghiên cứu Dược.

-        Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm.

-        Làm việc tại cơ sở kinh doanh Dược.

-        Tự làm chủ công ty, nhà thuốc tư nhân.

-       Làm cán bộ tại các cơ quan có liên quan đến Dược như: các Cục của Bộ Y tế, Sở Y tế và các trung tâm y tế huyện…  

Nên học ngành Dược ở đâu?

Trường Đại học Đại Nam (Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội) được biết đến là cơ sở đào tạo khối Sức khỏe có tiếng trên cả nước. Trường tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế bắt đầu từ năm 2013 với 03 ngành đào tạo mũi nhọn là: Y khoa, Dược học và Điều dưỡng thu hút hàng nghìn sinh viên theo học.

Riêng với ngành Dược, tính đến năm 2024, Đại học Đại Nam đã có gần 3.000 sinh viên theo học và cung cấp cho ngành 1.500 Dược sĩ đại học.

Môi trường học tập năng động, hiện đại của sinh viên Dược Đại học Đại Nam.

Để đào tạo tốt ngành Dược, trường Đại học Đại Nam đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trình độ giảng viên, chương trình đào tạo, hệ thống học liệu ngang tầm với các trường Y - Dược lớn trong nước và khu vực, tiến tới hội nhập quốc tế.

Sinh viên Dược Đại học Đại Nam được học thực hành với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại ngay tại trường. Khoa Dược hiện có Trung tâm Thực hành Dược tách riêng, đặt ngay tại trường với 4 xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa hơn 50 phòng; 10 xưởng thực hành kỹ thuật với diện tích 1.000 m2 đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của khoa Dược trường Đại học Đại Nam.

Hệ thống nhà thuốc thực hành được trang bị theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc. Trường có 02 vườn cây thuốc được xây dựng theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành.

Khoa Dược Đại học Đại Nam còn liên tục có những chương trình ký kết, hợp tác và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

BTT